Để tạo lòng tin, gã "phi công dởm" hứa sẽ chuyển số tiền 07 tỷ đồng Việt Nam về cho cha mẹ em gái chị C. để cất nhà và sau đó hai người sẽ tiến đến hôn nhân, nhưng để nhận số tiền trên thì bên nhận phải nộp 22 triệu đồng đóng phí...

Chị C. kể lại sự việc với Cơ quan Công an

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an cho biết, ngày 8/6, Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với ngân hàng ở địa phương ngăn chặn kịp thời vụ một người dân chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo qua mạng.

Theo đó, qua làm việc với Cơ quan Công an, chị Bùi Thị Thu C. (41 tuổi, trú tại xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao) cho biết, có người em gái đang đi lao động tại Nga, có quen một người đàn ông qua mạng xã hội Facebook với tên là Mohan Singh Mohan Singh, hình đại diện là một người đàn ông nước ngoài, người này còn tự xưng là phi công đang sống ở nước Anh.

Tuy chưa gặp mặt nhưng qua những lần nhắn tin qua lại nên em gái của chị đã phải lòng người đàn ông này.

Để tạo lòng tin, gã còn hứa sẽ chuyển số tiền 07 tỷ đồng Việt Nam về cho cha mẹ em gái chị C. để cất nhà và sau đó hai người sẽ tiến đến hôn nhân, nhưng để nhận số tiền trên thì bên nhận phải nộp 22 triệu đồng đóng phí.

Tin lời nên người em gái đã gọi điện thoại về cho chị C. đóng hộ số tiền nói trên qua một tài khoản ngân hàng ở Việt Nam với tên là Phạm Ngọc Thạch.

Mặt khác, có một phụ nữ gọi điện thoại (bằng số di động 0939768656) báo cho chị C. nói chị có số tiền 07 tỷ đồng ở nước ngoài gửi đã về tới Hà Nội nên giục chị nhanh chuyển tiền phí 22 triệu đồng thì mới cho nhận. 

Tưởng thật nên vào ngày 14/5, chị C. đem tiền đến ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Gò Quao để chuyển tiền. Phát hiện tài khoản lạ, có dấu hiệu lừa đảo nên nhân viên ngân hàng ngừng việc giao dịch và báo với Công an huyện Gò Quao kịp thời đến ngăn chặn và giải thích đó hành vi lừa đảo qua mạng, lúc này chị C. mới nhận ra mình đã bị lừa. Biết công an đã vào cuộc, sau đó tên em “rể hụt” của chị C. ở Anh quốc từ đó cũng bặt tăm.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần tỉnh tảo khi kết bạn làm quen với người lạ qua mạng, không quá tin người để tránh bị lừa đảo. 

P.V 

Theo https://congluan.vn/phai-long-phi-cong-dom-quen-qua-mang-xa-hoi-nguoi-phu-nu-tre-suyt-mat-tien-oan-vi-lua-dao-post81948.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer