Tư Vấn Hình Sự

Tôi và chồng đã li hôn, con trai tôi sống chung với bố và mẹ kế. Hôm trước tôi được chồng báo con tôi ở trường đánh nhau với bạn khiến bạn bị thương tích phải nhập viện. Bạn của cháu bị gẫy tay, rạn xương sườn thương tật 13% nên công an đã mời con tôi lên để điều tra. Tôi muốn hỏi, trường hợp này liệu con tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không, cháu năm nay mới học lớp 9? Mong được Luật sư giải đáp.

Trên đường đi làm về, em họ tôi không may xảy bị một chiếc xe máy khác đâm thẳng từ phía sau. Người đâm em tôi là một cậu thanh niên tầm 16 tuổi, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, không có bằng lái. Sau khi vụ tai nạn xảy ra thì em trai tôi cũng như cậu kia được người dân đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường

Thời gian gần đây, trên cùng một đoạn đường thì xe của tôi cũng như nhiều người khác thường xuyên bị đâm thủng bởi đinh nhọn. Tình trạng này diễn ra được một thời gian mà số lượng đinh bị ai đó ác ý rải càng nhiều.Sau đó, thông qua phản ánh của người dân

Chào Luật sư, tôi có một thắc mắc muốn được giải đáp như sau: Anh tôi là người nghiện hút, không có nghề nghiệp chỉ ở nhà ăn bám, thỉnh thoảng lại trộm cắp vặt của nhà hàng xóm. Gia đình tôi can ngăn không được nên anh bỏ nhà đi. Mới đây gia đình tôi được công an thông báo anh bị bắt vì trộm cắp điện thoại của người ta, vừa được tại ngoại về nhà thì lại ăn trộm tiền của hàng xóm và bị họ bắt được báo công an

Chào luật sư, tôi muốn hỏi về một việc như sau: Cách đây mấy hôm, tôi có nhận được 30.000.000 đồng chuyển từ một tài khoản lạ đến tài khoản của tôi. Ngày hôm sau, tôi có nhận được một cuộc gọi thông báo từ một số lạ bảo là chuyển nhầm tiền, muốn xin lại.Tôi muốn hỏi, nếu như trường hợp tôi không trả lại tiền bị chuyển khoản nhầm thì có sao không, có bị đi tù không?

....Anh họ của tôi có thương lượng nhiều lần nhưng họ không chịu trả xe, trong khi tôi thì đang cần xe để đi làm. Vậy tôi muốn hỏi, trường hợp này tôi có thể làm gì để lấy lại xe về? Chiếc xe máy này là tài sản đứng tên tôi. Mong được giải đáp

Chào luật sư, tôi muốn hỏi về vấn đề thi hành án tử hình. Chị gái của tôi vì tham gia vào một đường dây mua bán ma túy lớn mà bị kết án tử hình vì tội Mua bán trái phép chất ma túy. Hiện tại chị gái của tôi đang bị tạm giam tại trại tạm giam của Thành phố để chờ thi hành án tử. Vậy tôi muốn hỏi trường hợp chị gái tôi đang mang thai thì có được hoãn thi hành án tử hình không?

Chào luật sư, theo như tôi được biết thì người bị tạm giam vẫn có quyền được thăm gặp người nhà. Mà chồng tôi cũng đang bị tạm giam vì tội mua bán trái phép chất ma túy. Tôi muốn đến thăm gặp nhưng lại sợ không được vào thăm. Luật sư có thể cho tôi biết, có trường hợp nào mà thân nhân người đang bị tạm giam đã thực hiện đúng các thủ tục nhưng lại không được gặp người đang bị tạm giam không? Mong được giải đáp.

Chào luật sư, tôi muốn hỏi về một việc như sau: Một người quen của tôi vừa bị tuyên án tử hình về tội giết người. Tôi muốn hỏi là người bị kết án tử hình thì có được gặp người quen, người thân không? Mong được giải đáp.

Chào luật sư, tôi muốn hỏi về một việc như sau: Bác của tôi vừa bị khởi tố vì tham gia mua bán trái phép chất ma túy theo khoản 1 Điều 251 Bộ luật hình sự. Tôi muốn hỏi, trường hợp mua bán trái phép chất ma túy thì có cơ hội được hưởng án treo hay không? Mong được giải đáp.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer