Tư Vấn Hình Sự

Xin chào Luật Sao Việt, tôi muốn được tư vấn về vấn đề như sau: Hôm 15/9 em trai tôi đến nhà anh A để đòi nợ số tiền 100 triệu đồng. Trong quá trình nói chuyện hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Do không kìm chế được bản thân nên em tôi đã xông vào đấm đá, đánh anh A. Sau đó, anh A được đưa lên viện để điều trị vết thương, xác định chấn thương ở mặt và nhiều bộ phận khác. Người nhà anh A đã làm đơn lên Công an để yêu cầu giải quyết.

Quyền được đảm bảo bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các bí mật riêng tư khác là một trong trong những quyền cơ bản của con người, được pháp luật ghi nhận và bảo vệ. Điện thoại, máy tính và các vật dụng cá nhân khác là nơi lưu trữ các thông tin, dữ liệu, bí mật riêng tư của cá nhân, không ai được phép xâm phạm quyền riêng tư đó. Tuy nhiên nếu thuộc 2 trường hợp sau đây, công an vẫn có quyền thu giữ, kiểm tra điện thoại của công dân, cụ thể như sau:

Xin chào Luật Sao Việt, tôi có một vấn đề xin được tư vấn như sau: Vì hay đau đầu nên mẹ tôi thường xuyên dùng hoạt huyết Nhất Nhất và mẹ tôi mua rất nhiều để dùng dần. Lần vừa rồi mẹ tôi mua thuốc ở chỗ người quen giới thiệu, họ bảo mua tận xưởng nên giá thấp hơn nhưng sau đó mẹ tôi phát hiện tpcn giả, khác hoàn toàn những lọ trước kia mẹ tôi dùng. Khi mẹ tôi trả hàng thì họ không nhận, họ khẳng định họ bán hàng thật còn mẹ tôi tráo hàng giả vào.

Xin chào Luật Sao Việt, tôi muốn được tư vấn về vấn đề như sau: Tôi bị bạn B cùng phòng trọ lấy trộm tiền trị giá 30 triệu đồng. Tôi đã làm đơn tố cáo lên Cơ quan công. Sau đó, B cùng bố đến nhà tôi nói chuyện, trả lại số tiền trên và xin tôi rút đơn. Cho tôi hỏi, nếu tôi rút đơn thì B có phải chịu trách nhiệm hình sự nữa không? Mong được giải đáp.

Mại dâm (mua bán dâm) là một trong những tệ nạn xã hội ngày càng có nhiều biến tướng phức tạp. Tuy nhiên pháp luật hiện nay chưa coi mua bán dâm là tội phạm, mà mới dừng lại ở việc xử phạt hành chính. Cụ thể theo quy định tại Điều 24, 25 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, người có hành vi mua dâm sẽ bị phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng, nếu là mua dâm từ hai người trở lên cùng một lúc thì phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng, đồng thời bị tịch thu

Em trai tôi bị khởi tố tội gây rối trật tự nơi công cộng, gia đình đang muốn bảo lãnh cho em về. Vậy tôi muốn hỏi các điều kiện để bảo lãnh và thời gian bảo lãnh có được trừ khi chấp hành án sau này không? Tôi xin cảm ơn

Chồng tôi bị bắt vì tội đánh bạc (số tiền đánh bạc 30 triệu), hiện đang bị công an huyện tạm giam, tính đến nay đã 10 ngày. Xin hỏi nếu tôi muốn xin cho chồng được tại ngoại thì phải nộp bao nhiêu tiền?

Xin chào Luật Sao Việt, tôi là tiểu thương bán rau tại chợ Ngọc Hà, vài ngày trước có hai thanh niên bịt khẩu trang tới mua hàng của tôi và đưa 02 tờ 500.000 VNĐ, do lúc đó đông khách nên tôi đã nhận mà không kiểm tra kỹ.

Chào Luật sư, em có việc cần tư vấn như sau: Em tư vấn và làm dịch vụ liên quan đến sổ đỏ. Tháng trước, em nhận ủy quyền cầm 2 sổ đỏ của khách hàng để thực hiện thủ tục tách sổ giúp họ. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục tách thửa thì em phát hiện khu đó nằm trong quy hoạch và không tách được.

Xin chào Luật Sao Việt, tôi có được người thân tặng cho 02 vỏ đồi mồi, 01 bình rượu ngâm hổ mang chúa. Do không có nhu cầu sử dụng, tôi muốn bán lại những thứ này cho người khác. Vậy nếu tôi mang những thứ này bán ra thị trường thì có gặp vấn đề gì về pháp luật không? Tôi xin cảm ơn.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer