Dân Sự

Mấy hôm trước, vợ tôi có đặt một đơn hàng trên Shopee gửi về địa chỉ công ty tôi, khi shipper giao hàng tôi mới biết là không được kiểm tra trước khi thanh toán.

Tôi có mua một vài thiết bị sản xuất từ một người bạn, người bạn này bảo mua thanh lý từ công ty. Tuy nhiên, khi tôi cho xe xuống chở thiết bị về thì người của công ty này không cho và muốn trả tôi số tiền tôi đã bỏ ra mua thiết bị nhưng tôi không đồng ý. Vậy bây giờ quyền lợi của tôi đối với số hàng này như thế nào? Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? Xin chân thành cảm ơn.

Ông tôi trước khi mất có để lại di chúc với nội dung giao cho bố tôi quản lý mảnh vườn 50m vuông, để dùng vào việc thờ cúng, không được bán. Tuy nhiên sau đó, có một người họ hàng xa đến và yêu cầu bố tôi thanh toán khoản nợ mà ông nợ trước đó

Tình huống: Tôi là nữ 25 tuổi có giao kết “Hợp đồng tình yêu” với một người đàn ông 45 tuổi. Trong thời hạn 03 năm thì các bên có trách nhiệm chăm sóc tinh thần và vật chất cho nhau. Vậy Luật sư cho tôi hỏi, việc giao kết hợp đồng này có hợp pháp không?

Tôi nghe nói từ 1/7 sẽ xóa hộ khẩu nếu không còn ở địa chỉ trong hộ khẩu. Vậy con gái tôi đi học đại học, vài tháng mới về nhà một lần thì có bị xóa hộ khẩu không? Tôi xin cảm ơn.

Vợ tôi hiện đang mang thai và dự sinh vào cuối tháng 5/2021 này. Vợ tôi và tôi đều đi làm công ty và có tham gia bảo hiểm xã hội. Tôi có một thắc mắc không biết khi vợ tôi sinh con thì tôi có được hưởng quyền lợi gì không, có được hưởng tiền thai sản không?

Chào luật sư, tôi muốn hỏi về tiền trợ cấp thất nghiệp. Tôi trước đây làm bảo vệ cho một nhà máy từ tháng 4/2019, theo hợp đồng lao động có thời hạn 3 năm, có đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Ngày 29/04/2021 tôi nghỉ việc. Tính đến khi nghỉ việc tôi cũng đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp được 3 năm. Mấy hôm trước nghe bạn bè chỉ, nên tôi có làm hồ sơ nộp lên Trung tâm việc làm nơi tôi sinh sống, và đang đợi kết quả.

Chào luật sư, tôi muốn hỏi một số vấn đề về bảo hiểm thất nghiệp. Tôi bắt đầu đi làm, và tham gia bảo hiểm xã hiểm xã hội từ tháng 1/2020 đến tháng 10/2020 theo hợp đồng lao động có thời hạn 3 năm. Từ tháng 11/2020 tôi nghỉ hưởng chế độ thái sản. Đến cuối tháng 4/2021 tôi hết chế độ thai sản. Nhưng do con nhỏ, lại không có ai phụ giúp trông con nên tôi đã nộp đơn xin nghỉ việc từ 10/5/2021.

Vụ việc chó Pitbull cắn chết người ở Long An vừa qua đã làm xôn xao dư luận. Theo báo Tuổi trẻ đưa tin vào khuya 20-5, anh H. (37 tuổi, ngụ xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ) cùng người bạn dắt hai con chó nhà anh nuôi đi dạo ở khu vực trên thì một con tấn công khiến người bạn anh thiệt mạng tại chỗ

Tôi có một việc muốn hỏi như sau: Tôi bị kiện đòi bồi thường, tòa đã xử và đưa ra bản án yêu cầu tôi phải bồi thường thiệt hại cho nguyên đơn. Tôi không đồng tình với bản án này nên định nộp đơn Giám đốc thẩm. Vậy nếu trong trường hợp khi đưa ra Giám đốc thẩm, Tòa cấp trên quyết định sửa bản án của Tòa án cấp dưới, trong khi bản án đã thi hành được một phần hoặc đã thi hành xong thì quyền và lợi ích hợp pháp của tôi được bảo đảm như thế nào?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer