Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Cơ quan Công an có thẩm quyền thực hiện kiểm tra, thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định về an ninh, trật tự đối với cơ sở kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo phương thức:

Công ty tài chính là doanh nghiệp thuộc loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng (loại hình tổ chức tín dụng được thực hiện một hoặc một số hoạt động ngân hàng theo quy định, trừ các hoạt động nhận tiền gửi của cá nhân và cung ứng các dịch vụ thanh toán qua tài khoản của khách hàng). Hoạt động tài chính là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật đầu tư 2020.

Đây là nội dung được đề cập tại Quyết định 22/QĐ-TANDTC ngày 30/01/2024 về Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 do Chánh án Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Luật sư ơi cho tôi hỏi: Mẹ tôi đã về hưu được một năm và vẫn đang được hưởng lương hưu hàng tháng. Tuy nhiên hiện nay mẹ tôi đang bị bệnh, phải thường xuyên lên viện khám và kiểm tra, nên khá tốn kém. Vì vậy mẹ tôi mong muốn được rút tiền một lần để chi trả bệnh tật thì liệu có được chấp nhận không? Nếu được thì số tiền được hưởng sẽ tính như thế nào?

Sở Xây dựng cấp giấy phép hoạt động xây dựng (bao gồm cả giấy phép điều chỉnh) cho nhà thầu nước ngoài thực hiện đầu tư xây dựng trên địa bàn hành chính của tỉnh. Trường hợp dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn của 02 tỉnh trở lên thì cơ quan có thẩm quyền cấp là Sở Xây dựng thuộc địa phương nơi nhà thầu nước ngoài dự kiến đặt văn phòng điều hành.

Chào Luật sư, vợ tôi tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 4/2022, đến tháng 2/2023 vợ tôi đã sinh con và được nhận tiền thai sản. Sau đó từ tháng 3/2023 – tháng 9/2023, vợ tôi được nghỉ thai sản 6 tháng, trong thời gian này vợ tôi lại có thai. Đến tháng 10/2023 là hết thời gian nghỉ thai sản, vợ tôi quay trở lại làm

Ngày 05/02/2024, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư 09/2024/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Trước đây Đức chỉ cho phép công dân mang một quốc tịch nên khi con tôi sang Đức làm việc đã phải xin thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch Đức. Hiện nay Đức cho phép song tịch nên con tôi muốn trở lại quốc tịch Việt Nam để có đồng thời 2 quốc tịch Đức và Việt Nam thì có được không? Liệu tôi có phải thôi quốc tịch Đức nếu muốn trở lại quốc tịch Việt Nam không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer