Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Đây là một trong những nội dung được đề cập tại Nghị định 71/2023/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 20/09/2023 sửa đổi Nghị định 112/2020/NĐ-CP về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

Dưới góc độ pháp lý, khái niệm tập trung đông người ở nơi công cộng được quy định tại Mục 4 Thông tư 09/2005/TT-BCA. Theo đó, các trường hợp được xem là tập trung đông người tại nơi công cộng phải đáp ứng các yếu tố sau đây:

Thông thường, công dân tham gia nghĩa vụ quân sự phải phục vụ tại ngũ 24 tháng tính từ ngày giao nhận quân.Vậy trường hợp nào công dân sẽ được xuất ngũ trước thời hạn?

Tuy nhiên, từ ngày 04/01/2021, khi Nghị định 01/2021/NĐ-CP có hiệu lực thì quy định trên đã bị loại bỏ. Hiện nay, một hộ kinh doanh không chỉ có thể đăng ký tại 2 địa điểm mà còn có thể đăng ký ở rất nhiều địa điểm khác nhau, tuy nhiên hộ kinh doanh đó sẽ chỉ được đăng ký trụ sở tại 1 địa điểm nhất định.

Tôi muốn hỏi công chức khi đang bị xem xét kỷ luật thì có được xin nghỉ hưu trước tuổi không? Nếu đã nghỉ hưu thì những vi phạm trong thời gian công tác có còn bị truy cứu?

Đại lý làm thủ tục hải quan là doanh nghiệp nhận ủy quyền theo thỏa thuận (thông qua hợp đồng) của người có hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu (sau đây gọi là chủ hàng), thay mặt chủ hàng thực hiện toàn bộ hoặc một phần nghĩa vụ của người khai hải quan

Ngày 18/4/2023, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Thông tư 02/2023/TT-BKHĐT sửa đổi Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp, trong đó, bổ sung một số quy định về đăng ký hộ kinh doanh.

Xin chào Luật Sao Việt, hiện tôi là nhân viên văn phòng sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi yêu thời trang và đam mê kinh doanh mặt hàng này. Vài tháng trước, tôi bắt đầu bán những mẫu quần áo do mình tự thiết kế trên mạng xã hội và một số sản thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Ban đầu tôi chỉ xem đó như là nghề tay trái kiếm thêm thu nhập nhưng sau một thời gian, số lượng đơn hàng tăng nhanh chóng và tôi nhận ra đây có thể trở thành một nguồn thu nhập chính của mình.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer