Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Chào Luật sư, 2 năm trước tôi có mở một quán ăn dưới hình thức hộ kinh doanh. Thời gian gần đây, do hoạt động kinh doanh không được thuận lợi nên tôi muốn chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh của mình. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa biết phải thực hiện thủ tục này như thế nào? Rất mong được Luật sư giải đáp.

Hóa chất nguy hiểm là loại hàng hóa rất độc hại, nếu bị rò rỉ có thể gây nguy hại tới tính mạng, sức khỏe con người. Chính vì vậy, pháp luật quy định rất chặt chẽ các điều kiện về phương tiện cũng như người vận chuyển hàng hóa nguy hiểm. Để được phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì tổ chức, cá nhân phải có Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm.

Chào Luật sư, nhà tôi kinh doanh cửa hàng tạp hóa, diện tích khoảng 100 mét vuông nằm ở ngay mặt đường lớn. Sau khi nghe tin về các vụ cháy quán karaoke chúng tôi cũng đã bố trí lắp đặt biển báo đề phòng cháy nổ và mua thêm bình cứu hỏa để dùng khi cần.

Công ty tôi mới ra mắt sản phẩm phân bón vi sinh dành riêng cho các loại cây thân gỗ đáp ứng cả 2 chỉ tiêu kép (vừa cung cấp dưỡng chất cho cây trồng và vừa cải thiện tình trạng đất). Để tăng khả năng tiếp cận của người dân đối với sản phẩm mới, chúng tôi dự định sẽ quảng cáo sản phẩm. Xin hỏi nếu muốn quảng cáo phân bón phải đáp ứng điều kiện và xin giấy phép gì?

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là Tết nguyên đán 2023. Đây cũng là thời điểm mà công an các tỉnh, thành phố tập trung ra quân, tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên phạm vi toàn quốc theo Kế hoạch số 513 ngày 07/10/2022 của Bộ Công an, nhằm đảm bảo an toàn

Phân bón là sản phẩm có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng hoặc có tác dụng cải tạo đất để tăng năng suất, chất lượng cho cây trồng. Theo quy định hiện nay, các tổ chức, cá nhân kinh doanh phân bón cần phải có Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam. Vậy điều kiện và thủ tục cấp Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam hiện nay như thế nào? Hãy cùng Luật Sao Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tôi mới thành lập doanh nghiệp từ đầu năm 2020, hiện tại muốn đăng ký hoạt động khoa học công nghệ. Tôi muốn hỏi về điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ. Xin cảm ơn.

Tôi nghe nói nếu đã tham gia dân quân tự vệ thì không phải đi nghĩa vụ quân sự nữa. Xin hỏi trường hợp của con trai tôi trước đây đã tình nguyện tham gia vào lực lượng dân quân tự vệ của xã để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, trực tại các chốt trong đợt dịch covid 19 thì bây giờ có phải đi nghĩa vụ quân sự nữa không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer