Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Hiện nay, đánh bài ăn thua bằng hình thức trả tiền uống nước là một trong những loại hình giải trí phổ biến của giới trẻ. Vậy hành vi này có vi phạm pháp luật hay không?

Huyền My: Chào Luật sư, tôi có một người bạn sinh sống tại Hàn Quốc nên tôi hay nhờ bạn mua mỹ phẩm chính hãng từ hàn gửi về để bán online. Mỗi lần mua hàng đều có hóa đơn của cửa hàng và giá trị mỗi lần hàng là khoảng 35-40 triệu. Cho tôi hỏi việc bán hàng xách tay online của mình có cần phải đăng ký hay xin cấp phép, đóng thuế gì không ạ? Mong luật sư tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn!

Anh Tâm (Hà Nôi): “Tôi có cho anh B vay một khoản tiền 70 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi và anh B không lập hợp đồng hay giấy tờ gì mà chỉ có đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa tôi vs anh B trên điện thoại. Cho tôi hỏi đoạn ghi âm này có được coi là chứng cứ để tôi đòi lại tiền từ anh B không? Tôi cảm ơn”

Anh Đức (Hà Nội): “Chào luật sư, tôi muốn hỏi hộ gia đình, cá nhân có được sử dụng trích lục bản đồ địa chính để làm Sổ đỏ không? Tôi cảm ơn.”

Chị Nga (Hà Nội): “Chào luật sư, tôi nghỉ việc ở công ty cũ nhưng chưa tìm được việc làm mới thì trong thời gian đó, tôi có được tự đóng bảo hiểm xã hội không? Loại BHXH mà tôi được tham gia là gì? Tôi cảm ơn.”

Anh Hùng: Xin chào luật sư, hiện tại tôi đang giữ chức vụ phó giám đốc KBNN tại huyện nơi tôi sinh sống. Tôi có một anh bạn đang thành lập doanh nghiệp và ngỏ ý muốn tôi và một người bạn đang là giảng viên trường đại học tại địa phương cùng góp vốn làm ăn. Tôi muốn hỏi trường hợp của chúng tôi có được góp vốn để kinh doanh với bạn mình được không? Xin cảm ơn.

Anh Đức (Hà Nội): “Chào luật sư, công ty tôi là một công ty Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu thành phẩm về để làm thêm những công đoạn sau tạo ra sản phẩm xuất khẩu có được không? Mà thành phẩm này lại không có trong ngành nghề kinh doanh của công ty. Tôi cảm ơn.”

Chị Nga (Hà Nội): “Chào luật sư, thời đi học tôi đã đóng bảo hiểm y tế và có thời điểm đủ 5 năm liên tục từ năm 2014. Tôi ra trường tháng 6/2019 và không còn đóng BHYT nữa. Đến giờ tháng 9/2020 tôi mới xin đi làm ở công ty thì tôi có được tính đóng nối tiếp BHYT 5 năm tục không? Mức hưởng của tôi như thế nào? Tôi càm ơn.”

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer