Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Chị Lan ( Hải Phòng ): Hiện nay, ở nhiều nơi đặc biệt là những vùng nông thôn, tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại. Và hệ lụy kéo theo là việc một số gia đình tìm mọi biện pháp để sinh được con trai, và lựa chọn giới tính thai nhi theo ý muốn. Vậy tôi muốn hỏi việc lựa chọn giới tính thai nhi có vi phạm pháp luật không? Và có thể bị xử phạt như thế nào?

Mỹ Linh ( Cầu Giấy – Hà Nội) : Bạn em năm nay 17 tuổi, mấy hôm trước, bạn em có điều khiển xe máy Airblade của bố mẹ đi chơi với một nhóm bạn. Đi đến đường Nguyễn Chí Thanh thì bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe và kiểm tra hành chính. Vì chưa có bằng nên bạn em bị phạt 400.000 đồng. Vậy em muốn hỏi bao nhiêu tuổi thì được cấp bằng lái xe? Và trong trường hợp này, mức phạt trên là đúng hay sai?

Bích Loan ( Hoàng Mai – Hà Nội) : Dạo gần đây, anh An - hàng xóm bên cạnh nhà tôi thường hay tiện tay và vứt rác ngay trước cổng gia đình tôi. Trích xuất camera có ghi lại hết hình ảnh những lần anh An để rác ở đây. Tôi đã nhiều lần góp ý nhưng anh An vẫn tiếp tục làm như vậy. Vậy hành vi vứt rác của anh An có bị xử lý không? Trong trường hợp này, tôi phải làm thế nào? Mong được Luật sư giúp đỡ!

Chị Lan ( Đống Đa – Hà Nội): Hai hôm trước, nhà tôi bị cháy, tuy phát hiện kịp thời và không thiệt hại nhiều, nhưng toàn bộ số tiền tôi để trong tủ bị biến dạng và cháy một góc. Vậy tôi có thể đổi tiền ở đâu và phí đổi tiền như thế nào? Mong Luật sư giải đáp!

Thùy Phương : Em đã làm ở công ty cổ phần thang máy Hà Nội được 5 năm. Trong khi làm việc, em có thực hiện đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định của công ty. Tháng 11/2020 em nghỉ để sinh con. Vậy em có được hưởng chế độ thai sản không? Nếu có, em sẽ được nhận những khoản tiền thai sản nào? Mong Luật sư giải đáp!

Nguyệt Ánh: Tôi có tham gia bảo hiểm y tế, tôi có đi khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Hà Nội. Cho tôi hỏi về điều kiện hưởng, mức hưởng khi khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế?

Minh Hằng: Cho tôi hỏi đối tượng và thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tư nguyện theo quy định mới nhất?

Thanh Tùng ( Hà Nội ) : Khi tham gia giao thông, em thấy một số người đi xe máy nhưng không sử dụng kính chiếu hậu. Nếu như vậy thì có bị phạt không ạ? Và mức phạt là bao nhiêu?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer