Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Hằng tháng, chậm nhất đến ngày cuối cùng của tháng, đơn vị trích tiền đóng BHXH bắt buộc trên quỹ tiền lương tháng của những người lao động tham gia BHXH bắt buộc, đồng thời trích từ tiền lương tháng đóng BHXH của từng người lao động theo mức quy định, chuyển cùng một lúc vào tài khoản chuyên thu của cơ quan BHXH mở tại ngân hàng hoặc Kho bạc Nhà nước.

Thông thường, công dân tham gia nghĩa vụ quân sự phải phục vụ tại ngũ 24 tháng tính từ ngày giao nhận quân.Vậy trường hợp nào công dân sẽ được xuất ngũ trước thời hạn?

Chào Luật Sao Việt, ngày 26/5/2021 ông S có góp vốn vào công ty tôi là một chiếc ô tô tải mà hai bên đã thống nhất định giá là 1 tỷ đã làm hợp đồng góp vốn và ký đầy đủ. Sau đó do bận công việc mà chúng tôi chưa đi đăng ký chuyển chuyển tên chủ sở hữu chiếc xe được nên ông

Hộ kinh doanh là chủ bằng bảo hộ có quyền đề nghị Cục Trồng trọt thay đổi, sửa chữa sai sót về tên, địa chỉ hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh.

Doanh nghiệp của tôi định kinh doanh thêm dịch vụ đưa người lao động sao Nhật Bản làm việc này. Xin hỏi, hiện nay điều kiện và thủ tục xin Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở Nhật Bản theo hợp đồng như thế nào ?

Kể từ ngày 01/04/2023, bệnh Covid 19 được bổ sung vào danh mục bệnh nghề nghiệp hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (theo Thông tư 02/2023/TT-BYT). Tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp nào người lao động mắc covid 19 cũng đương nhiên được hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp.

Ngày 09/02/2023, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư 02/2023/TT-BYT sửa đổi Thông tư 15/2016/TT-BYT quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH.

Tôi là người Việt Nam, đã sinh sống và làm việc tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) được gần 10 năm nay. Tháng 5/2022, tôi mua một căn hộ ở Dubai và đứng tên hai vợ chồng tôi. Hiện tại do chồng tôi vẫn đang ở Việt Nam và vì một số lý do mà không thể sang UAE nên tôi muốn làm giấy ủy quyền để chồng tôi ủy quyền cho tôi định đoạt căn hộ này. Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này, chúng tôi cần phải chuẩn bị những giấy tờ và làm những thủ tục gì?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer