Doanh nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Căn cứ theo khoản 3 Điều 4 Thông tư 302/2016/TT-BTC thì tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình đang sản xuất, kinh doanh và có thông báo gửi cơ quan thuế về việc tạm ngừng kinh doanh cả năm dương lịch thì không phải nộp lệ phí môn bài của năm tạm ngừng kinh doanh.

Công ty mình mới thay đổi tên doanh nghiệp và thay đổi tài khoản ngân hàng theo tên công ty mới. Cho mình hỏi luật có yêu cầu thay đổi tên doanh nghiệp thì phải thông báo đến đối tác hay thay đổi hợp đồng đã ký không ạ? Nếu có, công ty bên mình phải làm thủ tục gì với đối tác đã ký hợp đồng trước khi thay đổi (thông báo hay phụ lục thay đổi hợp đồng,...)?

Mua bán hàng hóa thông qua mạng Internet đã trở thành thông dụng, tuy nhiên, để xem là kinh doanh hợp pháp thông qua website bán hàng trên mạng thì bạn cần phải hợp thức hóa một số thủ tục cần thiết. Theo quy định tại Khoản 32 Điều 1 Nghị định 124/2015/NĐ-CP thì hành vi thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử mà không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng

Công ty tôi là doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài (nhà đầu tư là cá nhân có quốc tịch Singapore) đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nay công ty tôi muốn mở 1 cơ sở bán lẻ thiết bị, linh kiện điện tử tại Việt Nam. Luật sư cho tôi hỏi công ty tôi phải làm các thủ tục gì?

Anh Khánh ở Ba Đình, Hà Nội hỏi: "Tôi muốn thành lập Trung tâm đào tạo nghề đào tạo ngành nghề khách sạn. Vậy trung tâm đào tạo nghề có được cấp chứng chỉ đến trình độ cao đẳng cho học viên không? Điều kiện, trình tự, thủ tục thành lập trung tâm đào tạo nghề như nào?"

Luật Sao Việt giới thiệu bài viết về quy trình đăng ký thành công logo

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer