Doanh nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt. Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Công ty đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong vấn đề sở hữu trí tuệ.

Chào Luật sư Sao Việt, Luật sư cho tôi hỏi : Tôi đang là chủ hộ kinh doanh đã đăng ký tại quận Hoàng Mai, Hà Nội với ngành nghề dịch vụ phục vụ đồ ăn nhanh, cà phê và nước giải khát. Đồng thời, tôi mới mua 03 căn hộ chung cư tại quận Hà Đông, Hà Nội và muốn cho người nước ngoài thuê để ở lâu dài. Vậy tôi cho thuê 03 căn hộ này dưới tên hộ kinh doanh hiện tại của tôi để thuận tiện cho việc thực hiện nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ thuế có được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào luật sư Sao Việt,tôi có câu hỏi này mong Luật sư tư vấn giúp. Thưa luật sư, tôi có ý định nhận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của một cá nhân là cổ đông trong một công ty cổ phần. Vậy tôi hoặc cổ đông chuyển nhượng cổ phần có phải thông báo hoặc làm thủ tục gì với công ty để đảm bảo việc tôi trở thành cổ đông của công ty không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Vậy cho tôi hỏi, thời hạn để nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính đến cơ quan đăng ký là bao lâu? Công ty tôi đã quá thời hạn chưa? Nếu quá thời hạn thì có bị xử phạt hành chính gì không?

Tôi là cổ đông sáng lập của một công ty cổ phần chưa niêm yết. Tháng 11 năm 2016, tôi đã chuyển nhượng một phần cổ phần phổ thông thuộc quyền sở hữu của mình cho người khác. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại là hai năm, công ty tôi chưa thông báo việc chuyển nhượng cổ phần này tới bất kỳ cơ quan nhà nước nào. Vậy công ty tôi có bị phạt vi phạm hành chính không?

Tôi muốn in rồi bán ra ngoài thị trường một tác phẩm văn học khuyết danh. Xin hỏi tác phẩm khuyết danh tác giả thuộc về ai? Tôi có được nhận quyền tác giả đối với tác phẩm khuyết danh?

Doanh nghiệp tôi muốn đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho một giống cam trồng tại vùng Hải Dương. Do đặc điểm địa lý của khu vực này nên giống cam trồng tại đây có hương vị riêng biệt hơn so với giống cam trồng tại vùng khác. Xin hỏi: Doanh nghiệp tôi có được đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý với giống cam trồng tại Hải Dương không? Điều kiện để được bảo hộ chỉ dẫn địa lý như thế nào?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer