Hôn Nhân - Gia Đình

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Mang thai hộ là một trong những bước đột phá trong công cuộc lập pháp, mở ra cơ hội có được một đứa con của chính mình cho những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Đặc biệt khi tình trạng vô sinh hiếm muộn đang ngày càng nhiều trong xã hội như hiện nay, mang thai hộ đang là phương án hợp lý được các cặp vợ chồng cân nhắc lựa chọn trên hành trình tìm con

Tôi người Nam lấy chồng Bắc được 18 năm. Khi tôi lấy chồng về thì bố mẹ chồng có cho hai vợ chồng mảnh đất nhưng chưa sang tên, vợ chồng tôi sau đó tích cóp và xây nhà trên mảnh đất đó từ năm 2009. Gần đây, chồng tôi cặp bồ, đem tiền đi nuôi con của nhân tình ở bên ngoài và về nhà hắt hủi vợ con. Bố mẹ chồng không phân biệt đúng sai mà chỉ bênh con trai mình, vì vậy lúc tôi đi làm, họ đã sang nhà vứt đồ đạc của tôi ra khỏi nhà và khóa cửa, không cho tôi vào nhà.

Vì ảnh hưởng bởi nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc mà nhiều người dân cho rằng trong hôn nhân khi một người ngoại tình thì người còn lại sẽ mất quyền hưởng tài sản khi phân chia. Tuy nhiên trong pháp luật Việt Nam thì quy định này có tồn tại hay không? Tham khảo ngay bài viết sau đây của Luật Sao Việt để biết câu trả lời.

Tôi và bạn trai chuẩn bị kết hôn thì gia đình anh yêu cầu tôi phải bỏ đạo Tin lành mà tôi đang theo thì mới đồng ý cho cưới. Xin hỏi trong trường hợp này tôi phải làm gì? Tôi vẫn muốn kết hôn với anh nhưng không muốn bỏ đạo của mình.

Tôi và chồng yêu nhau từ thời học cấp ba. Năm 2014, cả hai thi đỗ đại học, do 2 trường gần nhau nên chúng tôi đã thuê phòng và sống chung với nhau như vợ chồng. Trong thời gian này hai chúng tôi vừa đi học vừa đi làm thêm, tiết kiệm tiền cùng nhau mua được một chiếc xe máy (đứng tên chồng tôi) để đi lại. Sau

Khi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, mâu thuẫn vợ chồng đã đạt đến đỉnh điểm thì lựa chọn ly hôn là giải pháp cuối cùng của các cặp đôi. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc ly hôn cũng suôn sẻ, nhanh gọn nhất là khi ly hôn đơn phương, bên còn lại luôn tìm mọi cách để trì hoãn, kéo dài thời gian.

Trước khi kết hôn, em có mua một căn nhà mặt tiền phố Huỳnh Thúc Kháng. Sau khi kết hôn, em đã cho chồng và mẹ chồng mượn căn nhà này để mở cửa hàng và vay vốn làm ăn, vì là vợ chồng nên không có viết giấy thỏa thuận gì hết. Mấy năm nay lợi nhuận từ việc làm ăn của chồng và mẹ chồng đều do bên chồng em nắm giữ, vì công việc của em bận rộn và thu thập cũng tốt nên việc nuôi con em không cần chồng hỗ trợ.

Năm 2018, gia đình đã tổ chức đám cưới cho tôi và vợ tôi, lúc đó cả 2 chúng tôi đều 19 tuổi, là người cùng thôn và đã được Uỷ ban nhân dân xã nơi cư trú cấp giấy đăng ký kết hôn. Sau khi kết hôn, vợ tôi về chung sống với gia đình tôi. Đến đầu năm 2022, bố mẹ tôi và bố mẹ vợ phát sinh mâu thuẫn, bức xúc với bố mẹ tôi nên bố mẹ vợ đã làm đơn yêu cầu Toà án huỷ việc kết hôn giữa hai vợ chồng tôi do khi kết hôn tôi mới 19 tuổi, chưa đủ tuổi kết hôn.

Trước khi kết hôn, chồng mình có mua một căn chung cư trả góp giá 2 tỷ nhưng vẫn chưa trả hết. Đến khi kết hôn vợ chồng mình cũng phải thanh toán thêm 2 đợt nữa mới trả xong căn nhà. Xin hỏi nếu vậy thì căn nhà có được coi là tài sản chung vợ chồng không hay vẫn chỉ được xem là tài sản riêng của chồng thôi (căn nhà chỉ đứng tên chồng)? Nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi – xin cảm ơn!

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer