Hôn Nhân - Gia Đình

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Mẫu số chung để giải quyết vấn đề phân chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn cần khách hàng quan tâm những vấn đề sau:

Bố mẹ tôi có 2 người con trai là anh Long và tôi (Sơn). Trong quá trình chung sống đã tạo lập được khối tài sản chung là 2 mảnh đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ Đỏ). Hai thửa đất lần lượt là M1, M2.

Chào Luật sư, cháu gái tôi chưa lấy chồng mà đã sinh con nên nhờ vợ chồng tôi nuôi hộ từ khi đứa bé 4 tháng tuổi. Từ ngày gửi con cho vợ chồng tôi nuôi, mẹ đẻ của bé đã bỏ lên vùng tây bắc, bỏ mặc con cho vợ chồng tôi nuôi nấng mà không thăm hỏi. Bây giờ đứa bé đã lên 4 tuổi nhưng vẫn chưa được làm giấy khai sinh.

Vợ chồng tôi lấy nhau được gần chục năm, tiền lương hàng tháng tôi đều đưa vợ giữ, chỉ để lại 2 triệu chi tiêu cá nhân. Hôm trước tôi có mua và trúng vé số độc đắc. Tôi vẫn chưa cho vợ con biết vì muốn giữ khoản tiền này cho những mục đích riêng. Tiền mua vé số hoàn toàn là tiền riêng của tôi, vậy tôi có thể giữ riêng số tiền này cho mình đúng không? Liệu khi vợ tôi phát hiện ra thì tôi có phải chia cho vợ không? Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi: Tôi là trẻ mồ côi được bố mẹ nuôi nhận nuôi và yêu thương như con ruột từ nhỏ. Vài năm sau khi nhận nuôi tôi, bố mẹ nuôi tôi có sinh được một bé gái. Tôi và em lớn lên cùng nhau, tôi luôn bảo vệ và chăm sóc em như một người anh lớn trong nhà. Mới đây, mẹ nuôi tâm sự với

Tôi và chồng kết hôn 5 năm nhưng vẫn không có con, chúng tôi đã đi khám và vấn đề là do tôi. Vì chạy chữa kiếm con mà cạn kiệt tài chính nên chồng tôi quyết định đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền lo cho gia đình. Ban đầu, vợ chồng cũng bàn tính sẽ đi vài năm rồi có tiền sẽ làm IVF để có con, nhưng rồi chồng tôi có nhân tình ở nước ngoài và bắt đầu lạnh nhạt. Cách đây 2 năm, chồng tôi liên lạc về bảo tôi ly hôn vì anh đã có con với người khác, tôi cố níu kéo nhưng chồng cắt đứt liên lạc

Gần đây mẹ ruột có tìm đến, nói sức khỏe đã yếu và muốn để lại cho tôi thừa kế căn nhà là tài sản ông bà ngoại để lại cho mẹ trước đây, căn nhà này hiện nay có một gian thờ cúng. Bố mẹ nuôi tôi không đồng ý để tôi thừa kế căn nhà này, nhưng tôi vẫn muốn làm tròn đạo nghĩa của mình, lo hương khói cho căn nhà nhỏ của mẹ và cũng là của ông bà ngoại ruột của tôi. Cho tôi hỏi khi là con nuôi của người khác thì tôi có thể thừa kế tài sản từ cha mẹ đẻ của mình nữa không?

Vợ chồng tôi lấy nhau được 2 năm, nhưng cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn liên quan đến việc tôi hay đi nhậu với bạn bè rồi về muộn. Tuần trước là lần đỉnh điểm nhất chúng tôi cãi nhau, trong lúc nóng giận, vợ chồng tôi đều thống nhất ly hôn, vợ tôi cũng đã nộp đơn ra Tòa. Đến khi bình tĩnh suy nghĩ lại mọi việc, chúng tôi muốn hàn gắn lại, không muốn ly hôn nữa thì có rút đơn được không?

Chào luật sư, người yêu em hiện nay đang phải thụ án trong trại giam về hành vi cố ý gây thương tích. Trước đây khi anh ấy chưa thụ án thì chúng em có phát sinh quan hệ. Giờ em mới biết mình có bầu, mà bố mẹ em không muốn em bị thiệt thòi nên muốn 2 đứa đăng ký kết hôn trước, 2 năm nữa anh được ra tù thì sẽ tổ chức lễ cưới sau. Nếu vậy thì chúng em có thể xin đăng ký kết hôn được không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer