Hôn Nhân - Gia Đình

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Tôi kết hôn năm 2002 tuy nhiên thời gian này hai vợ chồng tôi không sống cùng nhà với nhau. Gần đây tôi mới biết tin chồng tôi đã đăng kí kết hôn với người khác được 1 năm. Xin cho hỏi trường hợp này chồng tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?

Em và chồng em đã lấy nhau được 2 năm, chồng em ở Hà Nội, em quê ở Thái Nguyên nhưng sau khi kết hôn em vẫn để khẩu ở Thái Nguyên và không nhập hộ khẩu nhà chồng. Bọn em đăng ký kết hôn tại Hà Nội và đang sinh sống tại Hà Nội. Vậy bây giờ muốn ly hôn thì Toà án nào có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn của vợ chồng em ạ?

Tôi và bạn trai chung sống với nhau mà không đăng ký kết hôn, đến nay chúng tôi đã có một bé trai 10 tháng tuổi. Tuy nhiên do bất đồng quan điểm sống nên chúng tôi đã chia tay. Hiện tại hoàn cảnh của tôi rất khó khăn, tôi vừa phải nghỉ ở nhà chăm con lại vừa lo các chi phí sinh hoạt, trong khi đó anh ta không hề hỗ trợ cho mẹ con tôi

Chào công ty Luật Sao Việt. Tôi có thắc mắc muốn được tư vấn như sau: Tôi thấy có vụ ca sĩ nổi tiếng làm bạn gái có bầu mà chỉ chu cấp có 5 triệu cho con, vậy pháp luật có quy định bắt buộc số tiền chu cấp tối thiểu là bao nhiêu không? Nếu hai người có con chung nhưng không đăng ký kết hôn thì có buộc phải chu cấp cho con không?

Do bất đồng quan điểm nên tôi và chồng đã quyết định ly hôn, tôi ngỏ ý muốn nuôi 2 con nhưng anh ta không đồng ý và đã gửi đơn ra tòa để giải quyết quyền nuôi con. Hôm trước Tòa có giấy triệu tập các con tôi để lấy ý kiến. Vậy cho tôi hỏi về thủ tục lấy ý kiến của các cháu như thế nào (các con tôi đã trên 7 tuổi), các cháu có bắt buộc phải ra tòa hay không?

Tôi đã ly hôn từ 2017 cho đến bây giờ và được nuôi con. Theo bản án chồng cũ phải cung cấp tiền nuôi dưỡng con cho tôi một tháng là 1.500.000 nhưng anh ta trốn tránh, viện đủ lý do để không cung cấp tiền nuôi con cho tôi . Tôi có nhờ tòa án địa phương nơi chồng cũ của tôi xử lí vụ việc này mà tòa án đó cứ chậm trễ , trì hoãn việc này và không cho tôi 1 lời giải thích rõ ràng. Hiện đã 3 năm nhưng không có kết quả. Vậy tôi phải làm thế nào?

Gần đây, liên quan đến việc nữ ca sĩ P.N giữ toàn bộ tiền catxe của con nuôi H.V.C đang trở thành tâm điểm gây tranh cãi trong dư luận. Thậm chí nhiều người còn tỏ ra bức xúc về việc giữ tiền nói trên, bởi lẽ đồng tiền đi liền khúc ruột. Vậy theo quy định pháp luật, mẹ nuôi có được giữ tiền của con nuôi hay không?

Tình huống: Hiện nay, vợ chồng tôi đã ly hôn, nhưng tài sản trong thời kỳ hôn nhân chúng tôi không yêu cầu tòa giải quyết và cũng chưa có thỏa thuận gì. Nay, tôi muốn bán tài sản chung này thì tôi có bắt buộc phải yêu cầu tòa phân chia hay không?

Tôi chuẩn bị kết hôn với bạn trai và chúng tôi muốn thỏa thuận trước về các tài sản chung và riêng trước khi kết hôn. Vậy Công ty tư vấn giúp tôi về trình tự, thủ tục để pháp luật công nhận thỏa thuận về tài sản của vợ chồng như thế nào? Sau khi kết hôn, tôi có thể mua và đăng ký tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân không? Xin cảm ơn!

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer