Thủ Tục Hành chính

Ngày 27/11/2023, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định 3638/QĐ-BVHTTDL công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Di sản văn hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong đó quy định Thủ tục công nhận bảo vật quốc gia đối với tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu từ ngày 15/01/2024 như sau

Ngày 27/11/2023, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định 3638/QĐ-BVHTTDL công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Di sản văn hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong đó có hướng dẫn thủ tục đăng ký di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia như sau:

Thông thường, khi áp dụng hình thức phạt tiền đối với cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính thì người có thẩm quyền xử phạt có quyền tạm giữ một trong các loại giấy tờ theo thứ tự:

Bằng đại học, bằng tốt nghiệp cấp ba, cấp hai là những giấy tờ quan trọng thể hiện trình độ học vấn của mỗi cá nhân. Trường hợp không may bị mất các bằng cấp nêu trên, cá nhân không thể xin cấp lại bản gốc mà chỉ được xin bản sao văn bằng, chứng chỉ.

Luật sư cho tôi hỏi: Chồng tôi đi ăn liên hoan với đồng nghiệp về thì bị cảnh sát giao thông dừng xe máy và thổi nồng độ cồn. Hôm đó chồng tôi uống ít chỉ vài chén nên khi CSGT kiểm tra thì chồng tôi có nồng độ 0,020 mg/lit khí thở - thuộc mức nhẹ nhất nhưng vẫn bị CSGT lập biên bản tạm giữ xe 7 ngày. Vậy xin hỏi vi phạm nồng độ cồn mức nào mới bị giữ xe? Trường hợp của chồng tôi, CSGT giữ xe là đúng hay sai? Tôi xin cảm ơn!

Xin chào Luật Sao Việt, tên tôi là Kỳ, 47 tuổi. Năm 2002, tôi và vợ đăng ký kết hôn tại UBND phường A, quận B, thành phố CD. Chúng tôi đã làm mất giấy chứng nhận kết hôn bản gốc sau 1 lần chuyển nhà. Tôi đã đến phường A xin lại trích lục kết hôn nhưng phát hiện trong trích lục ghi nhầm số chứng minh nhân dân của tôi, tôi có phản ánh lại điều này với cán bộ hộ tịch nhưng họ báo với tôi số CMND đã bị nhầm ngay từ trong sổ gốc.

Người dân thực hiện thao tác đăng nhập vào tài khoản dịch vụ công. Trường hợp không có tài khoản thì thực hiện việc đăng ký tài khoản dịch vụ công.

Ngày 31/10/2023, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quyết định 2353/QĐ-BTC ban hành Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với xe ô tô, xe máy.

Các trường hợp được hoàn trả tiền thu bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại khoản 3 Điều 43 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 (sửa đổi tại Quyết định 505/QĐ-BHXH năm 2020)

Các trường hợp được hoàn trả tiền thu bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại khoản 3 Điều 43 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 (sửa đổi tại Quyết định 505/QĐ-BHXH năm 2020)

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer