Đất Đai

Mảnh đất của gia đình tôi có từ thời ông bà nhưng chưa có sổ đỏ, cách đây 1 năm cậu tôi không biết bằng cách nào đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Không những vậy, cậu còn bán mảnh đất cho người khác và người mua cũng đã làm xong thủ tục đăng ký. Tôi muốn khởi kiện yêu cầu Tòa án hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cần phải yêu cầu hủy tất cả giấy chứng nhận cũ và mới hay chỉ cần yêu cầu hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới?

Tình huống: Chào Luật sư, hiện tại tôi có mảnh đất rộng 100m², tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghệp để tôi xây nhà ở. Tôi lên hỏi thì cán bộ nói không đủ diện tích nên không chuyển được. Vậy làm thế nào để tôi có thể xây được nhà ở?

Tình huống: Chào Luật sư, Luật sư cho tôi hỏi, trước đó gia đình tôi có một mảnh đất ở khoảng 200m² đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2013, do nhu cầu của gia mình muốn xây nhà trên mảnh đất để ở, nên đã xây dựng ngôi nhà 2 tầng với diện tích 150m². Bây giờ tôi có phải đi đăng kí tài sản gắn liền với đất không? Thủ tục đăng kí tài sản gắn liền với đất như thế nào? Tôi cảm ơn!

Tình huống: Xin chào Luật sư, Luật sư cho tôi hỏi, hiện nay tôi đang có mảnh đất đã được tôi mua từ trước khi kết hôn. Nay tôi muốn nhập nó vào làm tài sản chung của hai vợ chồng thì tôi có cần phải đăng kí biến động đất đai cho mảnh đất này không?

Tình huống: Luật sư cho tôi hỏi, hiện tại gia đình tôi đang sử dụng khoảng 250m² đất nông nghiệp đã được cấp sổ đỏ. Bây giờ gia đình tôi muốn xây nhà ở trên đất này thì có được không?

Tình huống: Luật sư cho tôi hỏi, gia đình tôi đã nhận chuyển nhượng một mảnh đất nằm trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán. Nay, gia đình tôi không có nhu cầu sử dụng nữa muốn nhượng lại cho người khác. Vậy, điều kiện để được chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án xây dựng nhà ở để bán.

Tình huống: Luật sư cho tôi hỏi, hiện nay tôi mới xây dựng xong căn nhà, bây giờ tôi tiến hành đăng kí biến động cho tài sản gắn liền với đất. Vậy, bây giờ tôi tới chi nhánh Văn phòng đăng kí đất đai để đăng kí được không?

Tình huống: Cho tôi hỏi, gia đình tôi có một mảnh đất ở 200m² đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2011. Đến năm 2019, có thông báo đất của gia đình tôi thuộc diện quy hoạch để xây dựng dự án, nhưng đến nay vẫn chưa thấy nhà nước có thông báo gì? Giờ tôi muốn chuyển nhượng mảnh đất sang cho người khác, không biết tôi có chuyển nhượng được không?

Huyền Nguyễn: Chào luật sư, hiện tại vợ chồng tôi muốn tặng cho con gái một mảnh đất trên địa bàn thành phố để làm của hồi môn trước khi con đi lấy chồng. Xin hướng dẫn giúp tôi thủ tục. Xin chân thành cảm ơn!

Chào Luật sư. Tôi muốn hỏi về trường hợp đất làm nhà thờ họ thì có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không? Ai sẽ đứng tên trong giấy chứng nhận đó?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer