Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Thúy Hằng (Gia Lộc - Hải Dương) : Bố em mới được bầu làm trưởng thôn. Vậy em muốn hỏi hàng thàng bố em có được nhận các khoản phụ cấp không? Mức phụ cấp mới nhất cho Trưởng thôn hiện nay là bao nhiêu ạ? Rất mong được Luật sư giải đáp thắc mắc ạ!

Chị Liên: Tôi có người bạn quốc tịch Hàn Quốc và hiện đang cư trú tại Hải Hậu – Nam Định. Để hoàn thành hồ sơ xin việc, bên phía công ty yêu cầu bạn tôi phải có thêm giấy lý lịch tư pháp. Vậy tôi muốn hỏi hồ sơ, thủ tục xin giấy lý lịch tư pháp cho người nước ngoài như thế nào?

Chị Hạnh : Vì cuộc sống ở quê khó khăn nên tháng 2/2021, tôi đã vào TP Hồ Chí Minh làm giúp việc cho một gia đình. Tôi nghe nói khi tham gia lao động và ký hợp đồng lao động thì sẽ được đóng bảo hiểm xã hội. Nếu vậy, trường hợp của tôi có được đóng bảo hiểm xã hội không? Nếu nhà chủ không đóng bảo hiểm xã hội cho tôi thì họ có bị phạt gì không? Mong được Luật sư giúp đỡ!

Chị Minh: Phòng trọ của tôi bị cắt nước sinh hoạt để tiện cho thợ sửa chữa và bảo trì đường ống nước. Vì vậy tôi phải qua nhà bạn ngủ nhờ một đêm. Nếu như vậy, tôi có cần thông báo lưu trú không? Trường hợp nếu không thông báo lưu trú thì có thể bị xử phạt như thế nào?

Hải Đăng ( Hoàng Mai – Hà Nội) : Hôm trước, mẹ tôi mới ở quê lên chơi và ở lại giúp vợ chồng tôi chăm cháu. Tôi muốn hỏi trong trường hợp này thì tôi có cần thực hiện đăng ký tạm trú cho mẹ hay không? Mong được Luật sư giúp đỡ!

Tuấn Trần: Chào luật sư, ngõ em sống có một cửa hàng tạp hóa chuyên bán đồ hết hạn trộn lẫn với hàng thật. Xin hỏi luật sư, hành vi bán hàng hết hạn sử dụng như vậy sẽ bị xử lí như thế nào? Xin cảm ơn!

Hoàng Thị Huế : Chào luật sư, tôi vừa mua lại căn chung cư của chị họ, hôm nay làm hợp đồng chuyển nhượng tại văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên tôi không hiểu rõ về phí và thù lao công chứng hợp đồng chuyển nhượng, tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn rất nhiều!

Anh Bình ( Cần Thơ) : Chào Luật sư. Vợ chồng tôi vừa mua một căn nhà ở xây sẵn từ một công ty xây dựng, có hợp đồng mua bán công chứng đầy đủ. Để tận dụng phần diện tích trên sân thượng, tôi dự định làm mái tôn che sân thượng phía sau khoảng 15m2. Vậy khi làm phần mái tôn nêu trên, tôi có phải xin phép cơ quan có thẩm quyền không?

Anh Bắc ( Sơn La) : Chào Luật sư. Tôi dự định chuyển lên gần khu vực biên giới để có thể qua khu vực biên giới mua bán, trao đổi hàng hóa. Vậy tôi muốn hỏi theo quy định mới nhất, khi qua biên giới tôi phải mang theo những giấy tờ gì? Nếu quên giấy tờ đó thì có bị xử phạt không ạ?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer