Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Tôi làm việc trong một công ty ở Hà Nội và đã tham gia bảo hiểm xã hội được 7 năm. Sắp tới tôi chuẩn bị sang nước ngoài đoàn tụ cùng các con và định cư luôn ở đây. Vậy tôi có thể lấy tiền bảo hiểm xã hội luôn không hay phải đợi 1 năm sau khi nghỉ việc, và thủ tục như thế nào?

Các trường hợp doanh nghiệp bị truy thu BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN được quy định cụ thể tại Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017.

Giáo dục phạm nhân không chỉ là một trong những giải pháp tối ưu để hướng người phạm tội trở thành công dân có ích cho xã hội mà điều đó còn đảm bảo quyền được học tập, rèn luyện của mỗi người.

Ở Việt Nam, thắp hương và đốt vàng mã đã trở thành một phong tục cổ truyền không thể thiếu trong những ngày lễ tế, ngày giỗ ông bà tổ tiên, hay trong các lễ hội truyền thống

Gia đình tôi hiện nay đang ở TP Hồ Chí Minh. Con tôi năm nay vào lớp 1. Hè vừa qua tôi cho cháu về nhà ông bà ở Phú Quốc chơi. Do tình hình dịch bệnh ở TP Hồ Chí Minh phức tạp tôi không thể đón cháu về nhà để học được nên đã nhờ ông bà xin học ở 1 trường THCS tại Phú Quốc. Sau khi hết dịch, gia đình tôi muốn đón con về học ở TP Hồ Chí Minh. Vậy xin luật sư cho tôi hỏi thủ tục để chuyển trường cho cháu cần chuẩn bị những gì

Chào Luật sư, tôi và vợ tôi có cùng nhau đi tiêm vắc-xin, nhưng khi về ra đến nhà xe để lấy xe ra về thì tôi phát hiện bị mất một chiếc mũ. Quanh đó, thì lại không có cửa hàng nào bán mũ bảo hiểm. Vậy, bây giờ chỉ có một cái mũ thì nên để ai đội để giảm tiền phạt?

Chào Luật sư. Em đi làm cùng lúc hai công ty thì cho em hỏi giờ em phải đóng bảo hiểm y tế ở công ty nào và mức đóng như thế nào ạ?Em cảm ơn!

Tôi có đăng kí bảo hiểm xe máy điện tử cách đây 2 ngày nhưng tôi đang băn khoăn nếu như tôi bị phạm lỗi giao thông thì bảo hiểm xe máy điện tử của tôi có được chấp nhận hay không? Tôi cảm ơn!

Chồng tôi trong lúc đi làm về thì bị tai nạn giao thông ngay trước cửa công ty. Giám định y khoa xác định chồng tôi mất 41% khả năng lao động, hiện nay vẫn tiếp tục phải tập phục hồi chức năng. Vậy cho tôi hỏi chồng chồng tôi có được hưởng chế độ tai nạn lao động hay không và chồng tôi sẽ được hưởng những chế độ gì? Mong luật sư tư vấn giúp.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer