Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Chào Luật sư, nhà tôi kinh doanh cửa hàng tạp hóa, diện tích khoảng 100 mét vuông nằm ở ngay mặt đường lớn. Sau khi nghe tin về các vụ cháy quán karaoke chúng tôi cũng đã bố trí lắp đặt biển báo đề phòng cháy nổ và mua thêm bình cứu hỏa để dùng khi cần.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là Tết nguyên đán 2023. Đây cũng là thời điểm mà công an các tỉnh, thành phố tập trung ra quân, tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên phạm vi toàn quốc theo Kế hoạch số 513 ngày 07/10/2022 của Bộ Công an, nhằm đảm bảo an toàn

Tôi nghe nói nếu đã tham gia dân quân tự vệ thì không phải đi nghĩa vụ quân sự nữa. Xin hỏi trường hợp của con trai tôi trước đây đã tình nguyện tham gia vào lực lượng dân quân tự vệ của xã để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, trực tại các chốt trong đợt dịch covid 19 thì bây giờ có phải đi nghĩa vụ quân sự nữa không?

Tôi đang chuẩn bị hồ sơ để đi du học tại Mỹ. Năm ngoái tôi đã thi được bằng Toeic nên muốn tự dịch giấy tờ của mình sang tiếng Anh để giảm bớt chi phí dịch thuật. Xin hỏi trường hợp của tôi có thể tự dịch giấy tờ của mình sang tiếng nước ngoài và yêu cầu chứng thực chữ ký của mình trên bản dịch đó không, cần phải đáp ứng điều kiện gì?

Tình trạng ngân hàng ép khách vay mua bảo hiểm đã xuất hiện từ rất lâu khiến nhiều người dân bức xúc. Tuy gần đây Nhà nước đã đưa ra các biện pháp can thiệp, nhưng đến thời điểm này, tình trạng đó vẫn còn tồn tại. Vậy người vay tiền trong trường hợp bị ép mua bảo hiểm cần phải làm gì?

Theo điểm d khoản 1 Điều 14 Nghị định 146/2018/NĐ-CP, người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh mà chi phí khám chữa bệnh đối với trường hợp chi phí cho một lần khám chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở thì được BHYT trả 100% chi phí khám chữa bệnh.

Ngày 28/10/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư 14/2022/TT-BTTTT quy định danh mục, chất lượng dịch vụ viễn thông công ích và hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025.

Câu hỏi: Em và bạn có kế hoạch đi du lịch Thái Lan vào cuối năm 2022 nhưng không biết để du lịch Thái Lan thì chúng em cần những giấy tờ gì và thủ tục làm những giấy tờ đó như thế nào. Anh, Chị trong Công ty Luật TNHH Sao Việt có thể giải đáp giúp em được không ạ?

Việc nghỉ khám thai trong thời gian mang thai là vô cùng cần thiết đối với lao động nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được tường tận các chế độ và những quyền lợi khi nghỉ khám thai. Cùng theo dõi bài viết sau đây của Luật Sao Việt để hiểu rõ hơn về các quy định này!

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer