Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Đây là nội dung được đề cập tại Quyết định 22/QĐ-TANDTC ngày 30/01/2024 về Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 do Chánh án Tòa án nhân dân tối cao ban hành.

Luật sư ơi cho tôi hỏi: Mẹ tôi đã về hưu được một năm và vẫn đang được hưởng lương hưu hàng tháng. Tuy nhiên hiện nay mẹ tôi đang bị bệnh, phải thường xuyên lên viện khám và kiểm tra, nên khá tốn kém. Vì vậy mẹ tôi mong muốn được rút tiền một lần để chi trả bệnh tật thì liệu có được chấp nhận không? Nếu được thì số tiền được hưởng sẽ tính như thế nào?

Chào Luật sư, vợ tôi tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 4/2022, đến tháng 2/2023 vợ tôi đã sinh con và được nhận tiền thai sản. Sau đó từ tháng 3/2023 – tháng 9/2023, vợ tôi được nghỉ thai sản 6 tháng, trong thời gian này vợ tôi lại có thai. Đến tháng 10/2023 là hết thời gian nghỉ thai sản, vợ tôi quay trở lại làm

Ngày 05/02/2024, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư 09/2024/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Trước đây Đức chỉ cho phép công dân mang một quốc tịch nên khi con tôi sang Đức làm việc đã phải xin thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch Đức. Hiện nay Đức cho phép song tịch nên con tôi muốn trở lại quốc tịch Việt Nam để có đồng thời 2 quốc tịch Đức và Việt Nam thì có được không? Liệu tôi có phải thôi quốc tịch Đức nếu muốn trở lại quốc tịch Việt Nam không?

Con tôi năm nay 18 tuổi, vừa trúng nghĩa vụ quân sự và sau tết sẽ nhập ngũ. Nhà tôi có một con gái đã đi lấy chồng, nay chỉ còn con trai mà lại đi nhập ngũ nên tôi muốn hỏi khi đi nghĩa vụ quân sự thì có được xin phép về quê ăn tết không? Tôi xin cảm ơn.

Căn cứ quy định tại Điều 2 Quy trình ban hành kèm theo Quyết định 3612/QĐ-BHXH năm 2022, người lao động có thể làm thủ tục bảo hiểm xã hội một lần online. Theo đó, để làm thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội một lần online, người lao động cần đáp ứng những điều kiện sau: - Đủ điều kiện rút bảo hiểm xã hội một lần; - Đã được cấp sổ bảo hiểm xã hội điện tử;

Cụ thể, từ ngày 01/02/2024, Nghị định 90/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ sẽ có hiệu lực thi hành. Theo đó, việc tính và nộp phí sử dụng đường bộ tính theo chu kỳ kiểm định đối với xe ô tô của các tổ chức, cá nhân đăng ký tại Việt Nam (trừ xe ô tô của lực lượng quốc phòng, công an) sẽ được thực hiện như sau:

Theo quy định tại Nghị định 90/2023/NĐ-CP sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/02/2024 và bãi bỏ Thông tư 70/2021/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer