Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hằng tháng, chậm nhất đến ngày cuối cùng của tháng, đơn vị trích tiền đóng BHXH bắt buộc trên quỹ tiền lương tháng của những người lao động tham gia BHXH bắt buộc, đồng thời trích từ tiền lương tháng đóng BHXH của từng người lao động theo mức quy định, chuyển cùng một lúc vào tài khoản chuyên thu của cơ quan BHXH mở tại ngân hàng hoặc Kho bạc Nhà nước.

Thông thường, công dân tham gia nghĩa vụ quân sự phải phục vụ tại ngũ 24 tháng tính từ ngày giao nhận quân.Vậy trường hợp nào công dân sẽ được xuất ngũ trước thời hạn?

Kể từ ngày 01/04/2023, bệnh Covid 19 được bổ sung vào danh mục bệnh nghề nghiệp hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (theo Thông tư 02/2023/TT-BYT). Tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp nào người lao động mắc covid 19 cũng đương nhiên được hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp.

Ngày 09/02/2023, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư 02/2023/TT-BYT sửa đổi Thông tư 15/2016/TT-BYT quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH.

Tôi là người Việt Nam, đã sinh sống và làm việc tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) được gần 10 năm nay. Tháng 5/2022, tôi mua một căn hộ ở Dubai và đứng tên hai vợ chồng tôi. Hiện tại do chồng tôi vẫn đang ở Việt Nam và vì một số lý do mà không thể sang UAE nên tôi muốn làm giấy ủy quyền để chồng tôi ủy quyền cho tôi định đoạt căn hộ này. Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này, chúng tôi cần phải chuẩn bị những giấy tờ và làm những thủ tục gì?

ổ chức là chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử chỉ nộp thuế thay cho các cá nhân bán hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử đó trong trường hợp có sự ủy quyền theo quy định của pháp luật dân sự. Nếu không có sự ủy quyền từ các cá nhân bán hàng trên sàn thì các tổ chức là chủ sở hữu Sàn giao dịch thương mại điện tử chỉ phải chia sẻ và cung cấp thông tin của cá nhân kinh doanh đến cơ quan thuế

Cháu mới ra trường và đi làm được 10 tháng, do công việc không phù hợp nên cháu nghỉ. Trong thời gian đi làm công ty có đóng bảo hiểm xã hội cho cháu, đến khi cháu nghỉ là vừa tròn 8 tháng. Xin hỏi nếu vậy thì cháu có được rút bảo hiểm xã hội 1 lần không, nếu được thì mức tiền cháu được nhận là bao nhiêu?

Em ở Ninh Bình, sắp tới em và bạn dự định sẽ đi du lịch Trung Quốc nhưng không biết cần chuẩn bị những giấy tờ và làm những thủ tục gì. Mong Anh, Chị trong Công ty Luật TNHH Sao Việt có thể giải đáp giúp em!

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết nguyên đán 2013, đây cũng là thời diểm người dân trên cả nước đang tất bật mua sắm chuẩn bị đón xuân. Một trong những nét đặc trưng của dịp Tết không thể không kể đến pháo hoa. Mặc dù chỉ xuất hiện vài phút ngắn ngủi vào thời khắc giao thừa nhưng pháo hoa lại được xem là biểu tượng của sự phồn thịnh và đón chào may mắn của năm mới. Vậy dịp Tết 2023, người dân được phép sử dụng những loại pháo hoa nào? Gía bao nhiêu?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer