Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Mới đây, xoay quanh vấn đề làm từ thiện 13 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung của nghệ sĩ H.L đã gây những bức xúc trong dư luận, thậm chí có ý kiến cho rằng nên tước danh hiệu NSƯT của ông để làm gương cho những nghệ sĩ khác. Vậy trong những trường hợp nào thì nghệ sĩ có thể bị thu hồi danh hiệu? Thủ tục thu hồi thế nào?

Chào Luật sư Công ty Luật Sao Việt, năm nay em 20 tuổi, và đang làm công nhân tại một nhà máy sản xuất nước uống đóng chai. Hôm trước em có nhận được giấy báo nhập ngũ từ xã, nhưng vì điều kiện kinh tế của gia đình em chưa ổn định nên em muốn đi làm thêm để lo cho gia đình. Mong Luật sư tư vấn cho em xem có cách nào để được miễn nghĩa vụ quân sự không? Em cảm ơn Luật sư!

Theo tôi được biết, sắp tới là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của toàn dân. Vậy đối với những người đang trong khu cách ly Covid 19 thì họ thực hiện quyền bầu cử như thế nào?

Thưa Luật sư, gia đình em đã mở một cửa hàng bán các sản phẩm hải sản tươi sống từ năm trước. Gần đây, cũng có một cửa hàng khác kinh doanh về mặt hàng này. Theo dõi trên mạng xã hội, em thấy trên trang cá nhân của họ có đăng những bài đánh giá không đúng sự thật về sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng em. Em muốn hỏi hành vi đó có vi phạm pháp luật không? Và bị xử phạt như thế nào?

Do bất cẩn nên tôi làm mất sổ bảo hiểm xã hội, vậy bây giờ tôi muốn làm lại sổ thì cần thực hiện thủ tục gì, mong LS hướng dẫn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Khi đi trên Quốc lộ 5 qua địa phận một số tỉnh, em có nhìn thấy biển báo hiệu khu đông dân cư. Vậy em muốn hỏi khi đi trong khu vực này, phương tiện giao thông được đi với tốc độ tối đa là bao nhiêu? Nếu không may vượt quá tốc độ cho phép thì bị xử phạt như thế nào?

Chào Luật sư, nhà tôi ở Yên Hòa – Cầu Giấy, sang tháng tôi chuẩn bị tổ chức đám cưới cho con trai, vì vậy phải sử dụng phần vỉa hè để căng rạp, lo việc gia đình. Vậy tôi phải sử dụng vỉa hè như thế nào cho đúng quy định pháp luật? Rất mong Luật sư giải đáp thắc mắc giúp tôi.

Chào Luật sư, gần đây tôi thấy có rất nhiều vụ việc trẻ em rơi từ ban công chung cư xuống, đó không chỉ là bài học cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ mà đó cũng là một lời nhắc nhở đối với việc đảm bảo an toàn trong thiết kế ban công chung cư. Vậy khi xây dựng nhà chung cư, pháp luật có bắt buộc điều kiện đảm bảo an toàn với ban công hay không? Và nếu xảy ra tai nạn thì chủ đầu tư có phải bồi thường thiệt hại không?

Thưa Luật sư, gần đây tôi có đọc được trên báo về việc áp dụng hình thức phạt nguội đối với các phương tiện vi phạm giao thông. Tôi chưa hiểu rõ quy định về hình thức này, mong được Luật sư giải đáp, tôi xin cảm ơn.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer