Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Đây là một trong những nội dung được đề cập tại Nghị định 71/2023/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 20/09/2023 sửa đổi Nghị định 112/2020/NĐ-CP về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

Dưới góc độ pháp lý, khái niệm tập trung đông người ở nơi công cộng được quy định tại Mục 4 Thông tư 09/2005/TT-BCA. Theo đó, các trường hợp được xem là tập trung đông người tại nơi công cộng phải đáp ứng các yếu tố sau đây:

Thông thường, công dân tham gia nghĩa vụ quân sự phải phục vụ tại ngũ 24 tháng tính từ ngày giao nhận quân.Vậy trường hợp nào công dân sẽ được xuất ngũ trước thời hạn?

Tôi muốn hỏi công chức khi đang bị xem xét kỷ luật thì có được xin nghỉ hưu trước tuổi không? Nếu đã nghỉ hưu thì những vi phạm trong thời gian công tác có còn bị truy cứu?

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, con trai tôi không thi đại học nên đã tham gia nghĩa vụ quân sự. Sắp tới cháu xuất ngũ và dự tính về sẽ thi đại học chuyên ngành thương mại điện tử. Nếu vậy con trai tôi có được cộng điểm ưu tiên vì thuộc diện quân nhân xuất ngũ không?

Chồng tôi là chuyên viên phòng Quản lý đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Do sai sót trong quá trình kiểm tra, thẩm định hồ sơ đất đai nên bị khởi tố về Tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại điều 360 BLHS 2015.

Mẹ tôi đi khám bệnh và được bác sĩ kê cho 2 loại thuốc để uống. Trong bệnh viện không cấp thuốc này nên bác sĩ bảo ra nhà thuốc tư nhân ở ngoài bệnh viện mua. Tuy nhiên dược sĩ nhà thuốc đó đã tự ý thay bằng loại thuốc khác mà không đưa đúng loại thuốc bác sĩ đã kê cho mẹ tôi. Sau đó mẹ tôi đi xét nghiệm máu kiểm tra lại mới phát hiện ra có 1 chỉ số trong máu bị tăng đột biến

Luật sư cho tôi hỏi: con tôi năm nay 14 tuổi, sắp tới cháu vào học cấp 3 nên tôi muốn mua cho cháu chiếc xe cub để sau này cháu đi học. Hiện tại cửa hàng xe máy chỗ gần nhà tôi đang có chương trình giảm giá nên tôi muốn mua luôn xe cho cháu. Vậy con tôi 14 tuổi thì có thể đứng tên đăng ký xe được không?

Rất nhiều trường hợp người dân đã chuyển nhượng xe trước ngày 15/8/2023 nhưng chưa làm thủ tục sang tên, đổi chủ. Điều này được thể hiện qua việc vẫn sử dụng đăng ký xe của chủ cũ. Vậy khi đó chủ mới phải định danh biển số như thế nào?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer