Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Anh Nam (Cầu Giấy): "Tôi có mua bảo hiểm tai nạn với Công ty bảo hiểm A nhưng do Giám đốc Công ty đại lý bảo hiểm của Công ty A ký kết. Tháng 8/2020, tôi đi du lịch và không may bị tai nạn, tôi có yêu cầu phía bảo hiểm chi trả thì bị từ chối với lý do phía ký kết hợp đồng bảo hiểm với tôi là Công ty đại lý chứ không phải Công ty bảo hiểm. Tôi có được quyền yêu cầu bảo hiểm chi trả không? Tôi cảm ơn!"

Hiện nay, đánh bài ăn thua bằng hình thức trả tiền uống nước là một trong những loại hình giải trí phổ biến của giới trẻ. Vậy hành vi này có vi phạm pháp luật hay không?

Huyền My: Chào Luật sư, tôi có một người bạn sinh sống tại Hàn Quốc nên tôi hay nhờ bạn mua mỹ phẩm chính hãng từ hàn gửi về để bán online. Mỗi lần mua hàng đều có hóa đơn của cửa hàng và giá trị mỗi lần hàng là khoảng 35-40 triệu. Cho tôi hỏi việc bán hàng xách tay online của mình có cần phải đăng ký hay xin cấp phép, đóng thuế gì không ạ? Mong luật sư tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn!

Anh Tâm (Hà Nôi): “Tôi có cho anh B vay một khoản tiền 70 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi và anh B không lập hợp đồng hay giấy tờ gì mà chỉ có đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa tôi vs anh B trên điện thoại. Cho tôi hỏi đoạn ghi âm này có được coi là chứng cứ để tôi đòi lại tiền từ anh B không? Tôi cảm ơn”

Anh Đức (Hà Nội): “Chào luật sư, tôi muốn hỏi hộ gia đình, cá nhân có được sử dụng trích lục bản đồ địa chính để làm Sổ đỏ không? Tôi cảm ơn.”

Chị Nga (Hà Nội): “Chào luật sư, tôi nghỉ việc ở công ty cũ nhưng chưa tìm được việc làm mới thì trong thời gian đó, tôi có được tự đóng bảo hiểm xã hội không? Loại BHXH mà tôi được tham gia là gì? Tôi cảm ơn.”

Chị Nga (Hà Nội): “Chào luật sư, thời đi học tôi đã đóng bảo hiểm y tế và có thời điểm đủ 5 năm liên tục từ năm 2014. Tôi ra trường tháng 6/2019 và không còn đóng BHYT nữa. Đến giờ tháng 9/2020 tôi mới xin đi làm ở công ty thì tôi có được tính đóng nối tiếp BHYT 5 năm tục không? Mức hưởng của tôi như thế nào? Tôi càm ơn.”

Chị Lan (Hà Nội): Tôi và doanh nghiệp A đang trong thời gian tạm hoãn thực hiện thực hợp đồng lao động. Phía doanh nghiệp nói rằng sẽ không thực hiện trách nhiệm chi trả bảo hiểm cho tôi nữa vì đã hoãn thực hiện hợp đồng lao động rồi. Tôi muốn hỏi rằng phía doanh nghiệp làm như vậy thì có đúng với quy định của pháp luật hay không? Mong luật sư tư vấn giúp. Tôi cảm ơn.

Anh Quang (Hà Nội): “Chào luật sư, bên doanh nghiệp của tôi có người lao động nghỉ việc từ tháng 6 nhưng đến tháng 8 doanh nghiệp mới làm thủ tục báo giảm cho họ. Khi làm thủ tục thanh toán bảo hiểm xã hội thì bên bảo hiểm có tính cả tiền bảo hiểm y tế của tháng 6, 7, 8 luôn trong khi công ty chính thức chấm dứt hợp đồng với người lao động từ tháng 6. Tôi muốn hỏi bên bảo hiểm làm như vậy có đúng không? Tôi cảm ơn.”

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer