Luật Hình Sự

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Vào đầu năm tôi có cho một người bạn mượn 100 triệu vì lý do anh ta hỏi vay để lấy tiền đầu tư bất động sản và hứa sau 3 tháng sẽ trả lại. Sau đó tôi có qua nhà anh ta chơi thì phát hiện anh ta đã trốn khỏi nhà và còn hỏi vay của vài người trong nhà mỗi người vài chục triệu trước đó. Tôi và mọi người thống nhất sẽ trình báo công an về vụ việc, vậy cho tôi hỏi anh ta đang phạm tội gì? Và nếu khởi kiện thì chúng tôi cần chuẩn bị những gì?

Chào luật sư! Tôi muốn hỏi vấn đề về xử phạt với hành vi của anh hàng xóm nhà tôi( anh N). Tôi và anh N có mâu thuẫn nhau từ vụ đấu giá miếng đất thổ cư tại trung tâm thành phố, khi trở về nhà vì bực tức, anh N đã về nhà dùng gậy sắt đập chiếc ô tô của tôi đỗ tại vỉa hè. Trong trường hợp này tôi có được khởi kiện anh N về tội hủy hoại tài sản không?

Có ngày cháu bị cha ruột dâm ô đến hai lần nhưng không dám nói lại với người lớn trong gia đình vì cha ruột đe dọa sẽ giết cả nhà nếu cháu nói cho người khác biết. Sau khi hành vi này bị cơ quan chức năng phát hiện cháu bé đã được đưa đi giám định pháp y, cơ quan điều tra bước đầu xác định, bé gái có dấu hiệu bị lạm dụng tình dục. Vậy trong trường hợp này, người cha có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Nếu có thì là tội gì?

Đời sống ngày càng phát triển kéo theo nhiều vấn đề nhức nhối. Bởi vậy mà những mâu thuẫn, tranh chấp về mặt pháp lý rất dễ nảy sinh. Dịch vụ luật sư là một bài toán ra đời như một tất yếu của xã hội hiện đại. Nằm trong xu hướng đó, dịch vụ luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng của luật Sao Việt hình thành và không ngừng lớn mạnh về chất lượng và số lượng.

Qua hơn 10 năm hoạt động, cùng với sự phát triển của Sao Việt, chuyên mục tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại với đầu số 1900 6243 luôn được đánh giá cao bởi tạo được tuy tín từ hàng nghìn khách hàng trên phạm vi cả nước. Sao Việt tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, là người bạn pháp lý đồng hành tin cậy trong mỗi ngôi nhà Việt.

Thời đại công nghệ số bùng nổ, đa phần các công việc đều được giải quyết nhanh chóng qua Internet. Cũng chính vì thế mà các dịch vụ lần lượt ra đời. Về lĩnh vực luật pháp, ngoài dịch vụ tư vấn qua tổng đài điện thoại thì còn có một dịch vụ khác nhanh gọn và lượng thông tin trao đổi được lưu trữ hiệu quả, đó là Email.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer