Sở Hữu Trí Tuệ

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Doanh nghiệp của tôi đã đăng ký nhãn hiệu và được cấp Văn bằng bảo hộ. Văn bằng bảo hộ của chúng tôi sẽ hết hạn vào tháng 10 năm 2021. Tôi muốn hỏi thủ tục để gia hạn văn bằng bảo hộ có giống như khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ban đầu không? Mong được tư vấn!

Công ty Luật cho tôi hỏi, công ty tôi có đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đang kinh doanh. Nhưng công ty tôi vừa thực hiện thay đổi tên với phòng đăng ký kinh doanh. Vậy chúng tôi có phải thay đổi trên Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu không?

Chào Công ty Luật Sao Việt, tôi có câu hỏi cần được tư vấn. Tôi có nộp đơn đăng ký nhãn hiệu do cá nhân tôi là chủ sở hữu và vừa nhận được quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, tuy nhiên bây giờ tôi không muốn đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu này nữa, muốn hủy đơn này thì có được không? Mong nhận được tư vấn.

Sự kiện ngày 19/8 đã chính thức điểm danh hàng loạt những sai phạm trong hoạt động của website www.phimmoi.net - trang web phim lậu có quy mô lớn nhất Việt Nam. Theo các trang báo đưa tin, Công an TP HCM đã quyết định khởi tố vụ án Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan để làm rõ dấu hiệu tội phạm trong hoạt động của trang web này.

Hiện nay nhiều quán photocopy quanh các trường đại học, cao đẳng có hành vi in sách giáo trình, sách tham khảo và bán lại giá rẻ cho sinh viên. Vậy hành vi này có được xem là vi phạm pháp luật không? Nếu có thì mức phạt đối với hành vi đó như thế nào?

Tôi là sinh viên trường văn hóa nghệ thuận quân đội. Hiện tại tôi có một số bài hát do mình sáng tác. Vậy tôi có được đăng ký quyền tác giả với những bài hát đó hay không và nếu có thì tôi phải thực hiện những thủ tục gì?

Chào Luật sư công ty Luật Sao Việt. Em nộp đơn xin cấp văn bằng bảo hộ đối với sáng chế máy tách sả nhưng không hiểu sao bị từ chối. Em chưa rõ về các trường hợp bị từ chối cấp bằng bảo hộ, Luật sư giải đáp giúp em được không? Em cảm ơn!

Thưa Luật sư, em mới đăng ký bán mặt hàng trên trang thương mại điện tử shopee, em có tham khảo trên google thì thấy có shop khác tạo hình ảnh rất đẹp, bắt mắt vì vậy mà họ thu hút rất nhiều lượt tương tác từ khách hàng. Vậy em có thể sử dụng hình ảnh đó cho sản phẩm của mình không? Nếu sử dụng thì có bị coi là vi phạm pháp luật không?

Thùy Liên: Chào luật sư Sao Việt, hiện tại em đang là sinh viên năm 1 của trường đại học tại thành phố Đà Nẵng. Em thấy nhiều bạn vẫn photo sách hay giáo trình để về làm tài liệu chứ không mua chúng, có bạn vẫn lên thư viện và mượn sách rồi về photo. Xin hỏi luật sư, hành vi này có vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ không? Nếu có sẽ bị xử lí như thế nào? Xin cảm ơn!

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer