Sở Hữu Trí Tuệ

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Khánh Vy (Hội An): Chào luật sư, tôi thắc mắc một điều là có một vài bộ phim dù chưa được phát sóng tập mới ở Việt Nam, tuy nhiên một số bạn đã livestream tập chưa được công chiếu tại quốc gia khác rồi đăng lên mạng internet, hoặc cũng có các trường hợp các bạn đi xem phim rạp và livestream rồi đăng lên facebook cho nhiều người khác cùng xem. Tôi muốn hỏi những hành vi như vậy có bị coi là vi phạm pháp luật không. Kính mong luật sư tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn!

Chị Xuân: Chào Luật sư, tôi đang có nhu cầu muốn thu hồi mã số mã vạch cả những sản phẩm của doanh nghiệp mình trước đó. Xin hỏi cần những giấy tờ gì, trình tự thủ tục như thế nào? Rất mong quý luật sư tư ván giúp, xin cảm ơn!

Minh An: Chào Luật sư, vừa qua em có biết vụ việc Tổng Cục quản lý thị trường phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục A05, Bộ Công An đã tấn công vào một kho hàng lậu hơn 10.000m2 có địa chỉ tại 145 Hoàng Diệu, TP Lào Cai. Kho hàng này do Trần Thành Phú (28 tuổi, thường trú tại phường Lào Cai, TP Lào Cai) đứng tên làm chủ.Tại thời điểm kiểm tra, có 3 nhân viên được thuê để thay nhau livestream trên các tài khoản Facebook.

Hương Ly (Hà Nội): “Chào công ty, hiện tôi có ý định cover một loạt bài hát mới ra mắt gần đây để đăng lên mạng xã hội. Tôi muốn hỏi khi cover bài hát mình có cần xin phép không? Tôi cảm ơn”.

Chị Ngân (Thanh Xuân, Hà Nội): “Chào công ty, tôi muốn hỏi về những điều kiện để được chuyển nhượng nhãn hiệu là gì và trình tự, thủ tục, hồ sơ thực hiện việc chuyển nhượng như thế nào? Tôi xin cảm ơn”.

Tra cứu nhãn hiệu là một khâu quan trọng trong quy trình đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp theo quy định pháp luật Việt Nam để tránh tình trạng đơn xin bảo hộ nhãn hiệu bị trả về do các vấn đề bị trùng hay gây nhầm lẫn.

Luật Sao Việt giới thiệu Mẫu công văn yêu cầu sửa đổi nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ để bạn đọc tham khảo và vận dụng trong từng trường hợp cụ thể

Luật Sao Việt giới thiệu bài viết về quy trình đăng ký thành công logo

Tôi đang sáng tác nhạc và muốn mượn lời một bài thơ trên mạng, tôi có buộc phải xin phép tác giả bài thơ trước khi sử dụng hay không? Tôi có thể đăng ký bản quyền bài hát được sáng tác dựa trên bài thơ của người khác hay không? Trường hợp nào tôi được phép sử dụng tác phẩm của người khác đã được công bố mà không phải xin phép?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer