Tư Vấn Thuế

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Năm 2022, nếu DN chưa nộp đủ số thuế phải tạm nộp 03 quý đầu năm thì DN có bị cơ quan thuế xử phạt không?

Tôi hiện đang là kế toán tại một Viện dưỡng lão ở tpHCM. Viện chúng tôi sắp tới sẽ nhận được viện trợ từ một tổ chức phi chính phủ tại Úc. Tôi muốn hỏi khoản viện trợ này có cần phải kê khai các loại thuế như Thuế nhập khẩu, thuế GTGT,... không?

Công ty tôi có xuất hàng cho các hộ kinh doanh và có chiết khấu thương mại cho các hộ, theo hợp đồng thì chúng tôi sẽ nộp thuế khoán thay các hộ này. Vậy đối với hàng hóa khuyến mại mua 2 tặng 1, khi xuất hóa đơn thì chúng tôi có phải khai thuế và nộp thuế thay các hộ đã lấy hàng bên tôi không vì theo quy định của bên tôi thì doanh thu của hộ kd sẽ không tăng do giá bán bao gồm hàng khuyến mại đã tính cả giá hàng KM

Với định hướng đẩy mạnh xuất nhập khẩu, tăng cường giao thương hàng hóa với các quốc gia trên thế giới, các doanh nghiệp chế xuất hiện nay được hưởng rất nhiều ưu đãi đầu tư, đặc biệt là ưu đãi thuế từ Chính phủ Việt Nam. Vậy cụ thể những ưu đãi về thuế đó như thế nào? Tham khảo ngay bài viết sau đây của Luật Sao Việt:

Hỏi: Tôi đi xuất khẩu lao động về nên cũng có một khoản tiền làm vốn, trước mắt tôi dự tính sẽ chia khoản tiền này ra làm 2 phần, một phần để gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi hàng tháng, một phần cho hộ gia đình anh A là hàng xóm bên cạnh nhà tôi vay để làm ăn kinh doanh, lãi suất 20%/năm. Tính sơ sơ thì thu nhập của tôi gồm cả tiền lãi hàng tháng khoảng 30 triệu đồng. Nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi khoản tiền lãi tôi nhận được hàng tháng đó có bị tính thuế thu nhập cá nhân không?

Tôi đang làm kỹ sư máy trong xí nghiệp may, thu nhập 25 triệu/tháng. Vợ tôi năm nay 27 tuổi đang phải ở nhà trông 2 con nhỏ nên không có việc làm và không có bất cứ nguồn thu nhập nào. Tôi muốn xin kê khai người phụ thuộc là vợ và 2 con nhỏ nhưng kế toán nói vợ tôi không đủ điều kiện được làm người phụ thuộc vì không thuộc trường hợp không có khả năng lao động. Tôi muốn hỏi vậy có đúng hay không? Điều kiện nào để xác định vợ tôi không có khả năng lao động để xét giảm trừ gia cảnh?

Tôi đang có dự định thành lập hộ kinh doanh với số vốn ban đầu 100 triệu đồng, chủ yếu kinh doanh mặt hàng thiết bị phòng tắm. Tôi muốn hỏi về việc đóng thuế môn bài và thuế khoán như thế nào và có được miễn trong trường hợp nào? Tôi định dùng hoá đơn điện tử tự xuất thay vì từng lần đi mua.

Tôi vừa được nhận công việc mới tại doanh nghiệp với mức lương 15 triệu , tôi chưa có người phụ thuộc và đồng thời có thu nhập từ việc cho thuê nhà 20 triệu/tháng.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết 20/2022/UBTVQH15 ngày 06/7/2022 về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer