Tư Vấn Thuế

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Không phải bất cứ doanh nghiệp nào phá sản cũng đương nhiên được xóa các khoản nợ tiền thuế. Theo đó việc xóa nợ tiền thuế chỉ áp dụng sau khi doanh nghiệp đã thanh toán các khoản ưu tiên, mà không còn tài sản để nộp tiền thuế thì

Tôi làm kế toán trong công ty nghiên cứu, sản xuất nguyên liệu phục vụ nông nghiệp. Vừa rồi một nhân viên của công ty tôi đã nghiên cứu ra công thức sản xuất nước rửa chén hữu cơ với nguyên liệu chủ yếu từ các loại lá cây,

Công ty tôi kinh doanh bất động sản, tôi là giám đốc công ty cũng là người đại diện theo pháp luật. Từ năm 2020, việc làm ăn của công ty tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, đến năm 2022 chúng tôi không thể tiếp tục duy trì được nên phải bán cắt lỗ các dự án.

Công ty tôi thuê 2 người dọn vệ sinh văn phòng hàng tuần vào mỗi chiều thứ 7, với mức lương 4 triệu/ tháng. Vì tính chất công việc không thường xuyên nên chúng tôi không ký hợp đồng lao động với 2 người dọn vệ sinh này. Xin hỏi nếu vậy thì trước khi trả lương cho 2 nhân viên dọn vệ sinh đó thì có cần khấu trừ thuế thu nhập cá nhân của họ không? Xin cảm ơn!

Tôi muốn hỏi một vấn đề như sau: tiêu thụ sản phẩm. Thông thường, tiền lương mà cộng tác viên được nhận là tầm 5-7 triệu. Tuy nhiên đợt này có thêm cộng tác viên mới và doanh thu rất tốt, tổng tiền chi trả cho 1 cộng tác viên có thể lên tới hơn 10 triệu, thậm chí 15, 16 triệu. Tôi muốn hỏi những trường hợp doanh thu cao dẫn tới lương CTV cao thì có phải khấu trừ thuế hay để họ tự quyết toán?

Thông tư 02/2023/TT-BKHĐT sửa đổi Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2023, trong đó có 9 điểm mới về đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế đối với hộ kinh doanh như sau:

Từ ngày 01/07/2023, Nhà nước có chính sách giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng. Vậy đối với những hóa đơn mua hàng sau ngày 1/7 thì khi xuất hóa đơn sẽ nhận được sẽ ghi giảm thuế cho tất cả các mặt hàng trên hay sẽ áp dụng thuế suất riêng lẻ?

Ngày 30/6/2023, Tổng cục Hải quan ban hành Công văn 3431/TCHQ-TXNK hướng dẫn thực hiện Nghị định 44/2023/NĐ-CP về giảm thuế giá trị gia tăng từ 01/7/2023. Trong đó, hướng dẫn người khai hải quan khai báo trên hệ thống VNACCS/VCIS như sau:

Thuế tiêu thụ đặc biệt thuộc loại thuế gián thu và mức thuế thường rất cao nên sẽ tác động trực tiếp tới nhu cầu tiêu dùng của người dân. Nhà nước có thể thông qua thuế tiêu thụ đặc biệt để điều tiết hàng hóa, dịch vụ và danh sách mặt hàng, dịch vụ bị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ thay đổi trong từng thời kỳ.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer