Thành Lập Doanh Nghiệp

Tôi mới thành lập doanh nghiệp từ đầu năm 2020, hiện tại muốn đăng ký hoạt động khoa học công nghệ. Tôi muốn hỏi về điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ. Xin cảm ơn.

Tôi và bạn dự định thành lập công ty TNHH kinh doanh thiết bị vệ sinh. Hiện nay, tôi đang có một căn nhà thuộc sở hữu của mình, nên tôi muốn góp vốn thành lập công ty bằng căn nhà này để làm trụ sở công ty thì có được hay không?

Thẩm quyền tiếp nhận, cấp, cấp lại, gia hạn, thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động của tổ chức huấn luyện thực hiện theo quy định tại Điều 27 Nghị định 44/2016/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 140/2018/NĐ-CP).

Bạn đang có dự định muốn mở doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Hoặc bạn vẫn chưa nắm rõ các quy định về điều kiện, hồ sơ và thủ tục thành lập doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản.

Hiện nay các tổ chức hành nghề luật sư thành lập rất nhiều bao gồm văn phòng luật sư và công ty luật. Vậy để thành lập tổ chức hành nghề luật sư thì cần có điều kiện và thủ tục như thế nào?

Bạn trai tôi là người Trung Quốc, sắp tới anh dự định sang Việt Nam mở công ty kinh doanh game online Đại chiến Võ lâm, Tiếu ngạo Giang hồ thuộc nhóm game G1. Xin hỏi nếu muốn kinh doanh game online nước ngoài tại Việt Nam thì phải đáp ứng các điều kiện và thực hiện các thủ tục gì?

Tôi đang có dự định thành lập một doanh nghiệp chế xuất. Vui lòng tư vấn giúp tôi điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất và những thủ tục cần thực hiện để thành lập. Xin cảm ơn!

Thời gian tới tôi dự định nhập khẩu một loại thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi. Tôi được biết khi nhập khẩu loại sản phẩm trên phải tiến hành công bố sản phẩm. Thủ tục trên được thực hiện như nào ạ?

Sau đại dịch covid 19, Việt Nam nhanh chóng tái mở cửa nền kinh tế, đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để phục hồi và phát triển các hoạt động kinh doanh. Do đó nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã dần chuyển hướng đầu tư lâu dài đến Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, để thực hiện kinh doanh dịch vụ này tại Việt Nam, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần tuân thủ một số điều kiện nhất định.

Trang thông tin điện tử (website) là hệ thống thông tin dùng để thiết lập một hoặc nhiều trang thông tin được trình bày dưới dạng ký hiệu, số, chữ viết, hình ảnh, âm thanh và các dạng thông tin khác phục vụ cho việc cung cấp và sử dụng thông tin trên Internet. (Khoản 21 Điều 3 Nghị định 72/2013/NĐ-CP, sửa đổi bởi Nghị định 27/2018/NĐ-CP)

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer