Thành Lập Doanh Nghiệp

Kính chào Công ty Luật TNHH Sao Việt. Trước đây, tôi là cán bộ định giá tài sản, công tác ở huyện, nay tôi đã thôi giữ chức vụ đó. Giờ tôi và một vài người bạn đang có nhu cầu thành lập công ty định giá tài sản. Vậy cho tôi hỏi: Trường hợp của tôi có thuộc trường hợp được thành lập doanh nghiệp về định giá hay không? Tôi xin cảm ơn?

Kính chào Công ty Luật TNHH Sao Việt, tôi được biết ở Việt Nam hiện nay kinh doanh dịch vụ thẩm định giá là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, tôi không biết để được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ thẩm định giá thì doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện gì? Rất mong nhận được giải đáp.

Tôi được biết ở Việt Nam có một số đơn vị là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc đối tượng có thể chuyển thành công ty cổ phần. Tuy nhiên, tôi còn khá nhiều thắc mắc về điều kiện cũng như quy trình thực hiện, mong giải đáp giúp tôi những vấn đề này để tôi có thể hoàn tất thủ tục chuyển đổi thành Công ty Cổ phần?

Tôi được biết ở Việt Nam có một số đơn vị là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc đối tượng có thể chuyển thành công ty cổ phần. Tuy nhiên, tôi còn khá nhiều thắc mắc về điều kiện cũng như quy trình thực hiện, mong giải đáp giúp tôi những vấn đề này để tôi có thể hoàn tất thủ tục chuyển đổi thành Công ty Cổ phần?

Tôi hiện đang kinh doanh bất động sản nhưng làm việc độc lập với tư cách cá nhân chứ không mở doanh nghiệp. Nghe nói từ năm sau cá nhân không được độc lập kinh doanh BĐS và tôi cũng đang có ý mở rộng kinh doanh. Vì vậy, tôi dự định thành lập doanh nghiệp kinh doanh BĐS trong năm nay để tránh phải đáp ứng quá nhiều điều kiện theo luật mới. Vậy mong luật sư tư vấn cho tôi về điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh BĐS hiện tại

Tôi muốn ký hợp đồng dịch vụ với công ty Luật Sao Việt để thành lập doanh nghiệp của tôi. Vậy hợp đồng ký trước khi đăng ký kinh doanh thì có hợp pháp và có được đưa vào chi phí khi tính thuế không? Tôi xin cảm ơn.

Công ty nước ngoài có được quyền thành lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam, vậy hai loại hình này có điểm nào khác biệt? Doanh nghiệp nước ngoài nên lựa chọn thành lập loại hình nào nếu muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam?

Tôi có 05 xe Huyndai 47 chỗ và muốn đưa vào hoạt động kinh doanh, cụ thể là ký hợp đồng với các trường học, công ty để đưa đón học sinh, giáo viên đến trường, cán bộ công nhân viên đến nơi làm việc. Tôi đã thành lập công ty trong đó có ngành nghề kinh doanh vận tải, ngoài giấy đăng ký kinh doanh ra thì tôi cần chuẩn bị thêm những giấy tờ gì ạ?

Tôi muốn hỏi một việc như sau: Giám đốc công ty tôi đang nợ thuế và bị cấm xuất cảnh, hiện Sếp tôi muốn mở thêm một công ty mới thì có được không? Pháp luật có cấm người đang nợ thuế thành lập doanh nghiệp khác không? Tôi xin cảm ơn.

Sắp tới, tôi muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp, tuy nhiên tôi muốn nhờ người khác thực hiện thủ tục này giúp tôi. Vậy cho tôi hỏi: Tôi có thể thực hiện việc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác hay không? Pháp luật Việt Nam có quy định như thế nào về vấn đề này? Mong Quý Công ty giải đáp?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer