THAM GIA TỐ TỤNG

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và tự do hóa thương mại như hiện nay, việc phát sinh các tranh chấp thương mại là điều khó tránh khỏi. Tranh chấp thương mại không đơn thuần chỉ giới hạn trong phạm vi quốc gia mà những vụ việc tranh chấp thương mại quốc tế liên quan đến hợp đồng mua bán ngoại thương, các dự án đầu tư, hợp tác, du lịch và lữ hành, hợp đồng vận tải, thanh toán quốc tế, chuyển giao công nghệ…diễn ra ngày càng nhiều.

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Tôi muốn hỏi, có phải bất cứ ai cũng được quyền tham dự phiên tòa công khai không? Tôi có người hàng xóm thân thiết bị khởi tố, hôm xét xử tôi đến xem nhưng bị cản lại không cho vào, họ bảo để đảm bảo an ninh nên chỉ người nhà với một số người có liên quan được vào. Vậy cho tôi hỏi việc này có đúng không? Tôi nghe nói xét xử công khai thì người dân nào cũng được tham dự mà giờ lại không được nên rất bức xúc.

Câu hỏi: Tôi có thuê mặt bằng 4 tầng để mở cửa hàng kinh doanh, thời gian ký hợp đồng là 5 năm, do thời gian ký dài hạn nên tôi đã bỏ nhiều tiền sửa chữa và trang trí cửa hàng, nhưng mới chỉ kinh doanh được 02 năm thì bất ngờ cơ quan thi hành án đến thông báo kê biên mảnh đất và tài sản trên đất vì 1 năm trước, chủ nhà đã thế chấp căn nhà tôi đang thuê cho 1 khoản vay tại

Xe máy chuyên dùng chỉ chung các phương tiện được sử dụng trong trường hợp đặc biệt. Theo khoản 20 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ số 23/2008/QH12, Xe máy chuyên dùng gồm xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh có tham gia

Tôi là kế toán của công ty X, tháng 1 năm 2024, để trả lương cho nhân viên, giám đốc có yêu cầu tôi đi rút 300 triệu đồng tiền mặt, sau khi chi trả lương cho nhân viên còn dư 120 triệu, tôi bảo L (là kế toán nội bộ mới vào công ty) đem tiền nộp lại vào tài khoản công ty để chuyển khoản trả nợ cho nhà cung cấp. Tuy nhiên L không nộp lại số tiền trên mà đã chiếm đoạt và nghỉ việc, hiện tại công ty vẫn không thể liên lạc với L.

Theo khoản 1 Điều 133 Luật Đất đai 2024 quy định đăng ký biến động được thực hiện đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc Giấy chứng

Xin chào Luật Sao Việt, tôi muốn hỏi một việc như sau: Em trai tôi đánh nhau với đám côn đồ, bị công an tạm giữ. Tôi muốn bảo lĩnh cho em về vì sức khỏe của em tôi không tốt. Vậy nếu được bảo lĩnh thì em tôi có được tự do đi lại sang các tỉnh khác để đi làm không? Tôi xin cảm ơn.

Chào Luật sư, tôi muốn hỏi về một việc như sau: Vợ chồng tôi ly thân đã được 05 năm, nhưng chưa ly hôn. Trong thời gian ly thân, tôi có quen, và phát sinh quan hệ với một người khác. Nay tôi vừa phát hiện bản thân có bầu (với người mới), nhưng tôi chưa muốn làm thủ tục ly dị với chồng, cũng không muốn lấy thêm chồng mới. Tôi muốn hỏi, khi sinh con, tôi muốn làm giấy khai sinh không để tên họ người bố thì có được không? Mong được luật sư giải đáp?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer