THAM GIA TỐ TỤNG

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và tự do hóa thương mại như hiện nay, việc phát sinh các tranh chấp thương mại là điều khó tránh khỏi. Tranh chấp thương mại không đơn thuần chỉ giới hạn trong phạm vi quốc gia mà những vụ việc tranh chấp thương mại quốc tế liên quan đến hợp đồng mua bán ngoại thương, các dự án đầu tư, hợp tác, du lịch và lữ hành, hợp đồng vận tải, thanh toán quốc tế, chuyển giao công nghệ…diễn ra ngày càng nhiều.

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Xin chào Luật Sao Việt, tôi muốn được tư vấn về vấn đề như sau: Hôm 15/9 em trai tôi đến nhà anh A để đòi nợ số tiền 100 triệu đồng. Trong quá trình nói chuyện hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Do không kìm chế được bản thân nên em tôi đã xông vào đấm đá, đánh anh A. Sau đó, anh A được đưa lên viện để điều trị vết thương, xác định chấn thương ở mặt và nhiều bộ phận khác. Người nhà anh A đã làm đơn lên Công an để yêu cầu giải quyết.

Chế độ ốm đau là một trong những quyền lợi mà khi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động sẽ được nhận ( lưu ý với trường hợp tham gia BHXH tự nguyện sẽ không được hưởng chế độ ốm đau). Tuy nhiên không phải bất kể trường hợp nào người lao động bị ốm đau cũng

Em đang ký HĐLĐ có thời hạn 03 năm với một công ty gần nhà với thời gian làm việc từ ngày 01/01/2021 đến ngày 01/01/2024. Do sự biến động của nền kinh tế khiến cho các hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty gặp nhiều khó khăn nên ngày 01/06/2023, công ty em bắt đầu tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Vậy em muốn hỏi trong trường hợp này thì HĐLĐ của em ký với công ty có bị chấm dứt hay không?

Quyền được đảm bảo bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các bí mật riêng tư khác là một trong trong những quyền cơ bản của con người, được pháp luật ghi nhận và bảo vệ. Điện thoại, máy tính và các vật dụng cá nhân khác là nơi lưu trữ các thông tin, dữ liệu, bí mật riêng tư của cá nhân, không ai được phép xâm phạm quyền riêng tư đó. Tuy nhiên nếu thuộc 2 trường hợp sau đây, công an vẫn có quyền thu giữ, kiểm tra điện thoại của công dân, cụ thể như sau:

Đất nông nghiệp bỏ hoang, không sử dụng bao nhiêu năm sẽ bị thu hồi? Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người nhất là những ai đang có ý định tạm dừng sản xuất nông nghiệp để lựa chọn những công việc khác có mức thu nhập cao hơn để mưu sinh.

Xin chào Luật Sao Việt, tôi có một vấn đề xin được tư vấn như sau: Vì hay đau đầu nên mẹ tôi thường xuyên dùng hoạt huyết Nhất Nhất và mẹ tôi mua rất nhiều để dùng dần. Lần vừa rồi mẹ tôi mua thuốc ở chỗ người quen giới thiệu, họ bảo mua tận xưởng nên giá thấp hơn nhưng sau đó mẹ tôi phát hiện tpcn giả, khác hoàn toàn những lọ trước kia mẹ tôi dùng. Khi mẹ tôi trả hàng thì họ không nhận, họ khẳng định họ bán hàng thật còn mẹ tôi tráo hàng giả vào.

Em đã làm việc ở công ty hiện tại được 4 tháng, trong đó có 2 tháng thử việc. Mặc dù ban đầu thỏa thuận hết thời gian thử việc sẽ ký hợp đồng chính thức nhưng hết thời gian thử việc, tôi vẫn tiếp tục được giữ lại làm việc nhưng không ký hợp đồng lao động. Các khoản lương và BHXH của em vẫn được đóng như bình thường vậy thì về mặt pháp luật em có được coi là nhân viên chính thức của công ty không? Các vấn đề về quyền lợi và nghĩa vụ khi nghỉ việc như thế nào?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer