THAM GIA TỐ TỤNG

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Ngay sau khi phát hiện để quên điện thoại, tôi đã quay lại cửa hàng và nhờ trích xuất camera, đồng thời lấy được số điện thoại của người khách kia do họ dùng sđt để tích điểm mua hàng. Tuy nhiên, khi tôi liên hệ thì họ tắt máy, điện thoại của tôi khi gọi vào cũng đã tắt nguồn. Vậy cho tôi hỏi, nếu tôi báo công an và cơ quan công an điều tra ra người lấy điện thoại của tôi thì người đó sẽ chịu trách nhiệm gì?

Mấy hôm trước, vợ tôi có đặt một đơn hàng trên Shopee gửi về địa chỉ công ty tôi, khi shipper giao hàng tôi mới biết là không được kiểm tra trước khi thanh toán.

Tôi có mua một vài thiết bị sản xuất từ một người bạn, người bạn này bảo mua thanh lý từ công ty. Tuy nhiên, khi tôi cho xe xuống chở thiết bị về thì người của công ty này không cho và muốn trả tôi số tiền tôi đã bỏ ra mua thiết bị nhưng tôi không đồng ý. Vậy bây giờ quyền lợi của tôi đối với số hàng này như thế nào? Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? Xin chân thành cảm ơn.

Thưa Luật sư, em nhận được tin nhắn hồ sơ đã được xử lý xong thì trong bao lâu em sẽ nhận được tiền BHXH ( em lĩnh BHXH một lần và đăng ký nhận tiền qua thẻ ATM)? Mong Luật sư sớm giải đáp thắc mắc giúp em!

Gia đình tôi có một vườn điều, vì diện tích rộng nên không thể trông coi hết và thường xuyên bị kẻ gian đột nhập phá hoại. Tôi có ý định giăng điện lưới xung quanh vườn để phòng kẻ gian và có treo biển cảnh báo có điện nguy hiểm. Vậy tôi muốn hỏi nếu tôi đã treo biển cảnh báo mà kẻ trộm vẫn cố tình đi vào, không may bị điện giật chết thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không? Tôi xin cảm ơn Công ty.

Ở khu phố tôi ở mới xảy ra một vụ xô xát, cãi nhau giữa mẹ chồng – nàng dâu, mặc dù chưa rõ thực hư câu chuyện như thế nào nhưng em tôi trong lúc nóng vội đã lên công an tố cáo về việc con dâu đánh mẹ chồng

Ông tôi trước khi mất có để lại di chúc với nội dung giao cho bố tôi quản lý mảnh vườn 50m vuông, để dùng vào việc thờ cúng, không được bán. Tuy nhiên sau đó, có một người họ hàng xa đến và yêu cầu bố tôi thanh toán khoản nợ mà ông nợ trước đó

Tình huống: Tôi là nữ 25 tuổi có giao kết “Hợp đồng tình yêu” với một người đàn ông 45 tuổi. Trong thời hạn 03 năm thì các bên có trách nhiệm chăm sóc tinh thần và vật chất cho nhau. Vậy Luật sư cho tôi hỏi, việc giao kết hợp đồng này có hợp pháp không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer