THAM GIA TỐ TỤNG

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và tự do hóa thương mại như hiện nay, việc phát sinh các tranh chấp thương mại là điều khó tránh khỏi. Tranh chấp thương mại không đơn thuần chỉ giới hạn trong phạm vi quốc gia mà những vụ việc tranh chấp thương mại quốc tế liên quan đến hợp đồng mua bán ngoại thương, các dự án đầu tư, hợp tác, du lịch và lữ hành, hợp đồng vận tải, thanh toán quốc tế, chuyển giao công nghệ…diễn ra ngày càng nhiều.

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Ngày 12/6/2024, Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao thông qua Nghị quyết 04/2024/NQ-HĐTP hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Hình sự về truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi liên quan đến khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép thủy sản.

Chia thừa kế đối với di sản là quyền sử dụng đất vốn đã phức tạp, nhưng nếu di sản thừa kế là quyền sử dụng đất đứng tên hộ gia đình thì vấn đề pháp lý còn phức tạp hơn nhiều. Việc xác định phần di sản được chia trong khối tài sản chung là quyền sử dụng đất được cấp cho hộ gia đình là vấn đề quan trọng hàng đầu và cũng khó khăn nhất trong việc chia thừa kế. Vậy nếu rơi vào trường hợp này, những người thừa kế cần biết gì để có thể phân chia di sản một cách chính xác và hợp pháp?

Ngày 12/6/2024, Văn phòng Chính phủ ban hành Quyết định 296/QĐ-VPCP về việc công bố 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất

Năm ngoái chồng tôi mất có để lại di chúc cho con gái tôi thừa kế một mảnh đất đứng tên chồng tôi. Sau đó, tôi đã hoàn tất thủ tục khai nhận di sản thừa kế và sang tên sổ đỏ cho con gái tại các cơ quan có thẩm quyền. Sắp tới tôi dự định cho con ra nước ngoài du học, vì vậy chi phí khá tốn kém nên tôi muốn bán mảnh đất này để phụ thêm vào tiền tiết kiệm của mình để lo tiền ăn học cho cháu. Vậy tôi có được đứng ra bán mảnh đất đó thay con gái hay không vì cháu năm nay mới chỉ 11 tuổi?

Thời gian vừa qua, Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc liên tục xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa giông, gió giật,... Trong những cơn giông, bão, việc cây đổ là chuyện rất thường xuyên xảy ra và cũng không ít trường hợp cây đổ đã gây ảnh hưởng đến tài sản, sức khỏe và tính mạng của người đi đường. Vậy nếu sự cố không may đó xảy ra thì trách nhiệm bồi thường sẽ thuộc về ai?

Hiện nay, cá nhân nếu có nhu cầu tích hợp giấy phép lái xe từ để thuận tiện sử dụng đã có thể dễ dàng thực hiện ngay cả khi nộp hồ sơ online.

Hiện nay, mức đóng BHYT đối với hộ gia đình và học sinh, sinh viên được áp dụng theo mức lương cơ sở. Cụ thể, theo điểm đ, e khoản 1 Điều 7 Nghị định 146/2018/NĐ-CP

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer