THAM GIA TỐ TỤNG

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Văn Nhân: Chào luật sư, công việc hiện tại của tôi đòi hỏi phải đi đêm về hôm, luôn phải đi đường rừng và những đường vắng. Mặc dù là đàn ông nhưng nhiều lúc đi một mình như vậy cũng rất lo lắng, vì nhiều thành phần bất hảo vẫn hay tụ tập uống rượu, đánh nhau, đua xe, có hôm còn chặn đường đòi tiền của tôi. Vì lí do đó nên tôi đã lên mạng đặt mua một con dao găm và một bình xịt hơi cay để phòng thân.

Chào luật sư, tôi muốn hỏi về trường hợp của bạn tôi là anh K, bạn tôi có xích mích với người hàng xóm tên B và anh K đã đánh B trong một lần cãi nhau. Sau đó anh K có sang xin lỗi và bồi thường chi phí thuốc men cho B, 2 bên đông ý giải hòa. Tuy nhiên, do B không làm theo lời bác sĩ nên để vết thương nhiễm trùng dẫn đến xuất huyết và tử vong. Trong trường hợp trên thì bạn tôi có phạm tội không ?

Anh Chiến: Tôi làm trong công ty có 100% vốn nước ngoài ở huyện Hoài Đức – Hà Nội. Vậy công ty tôi có thể ký hợp đồng lao động trả lương bằng ngoại tệ ( USD) cho người lao động được không? Mong Luật sư giúp đỡ!

Em trai tôi năm nay 17 tuổi, vừa rồi nó cùng bạn gái là M năm nay 16 tuổi vào nhà nghỉ nhưng bị gia đình M vào bắt quả tang. Gia đình M hành hung em trai tôi và yêu cầu sẽ báo công an, nếu không muốn báo thì phải đưa cho gia đình họ số tiền là 100 triệu. Sau đó gia đình tôi trình báo công an trước, nhà bạn M cũng trình báo và kết luận giám định xác thực không có hành vi giao cấu diễn ra. Vậy trường hợp này em trai tôi có phạm tội không và gia đình nhà kia có vi phạm gì không?

Chị Hằng: Chào luật sư, chồng tôi ngoại tình nên chúng tôi chuẩn bị làm thủ tục ly hôn. Anh ta còn nói với tôi rằng tôi sẽ không được một đồng nào cả vì tôi không làm ra tiền. Từ khi lấy anh ta, tôi bỏ hẳn công việc văn phòng để ở nhà chăm lo cho gia đình một cách chu toàn, vậy mà anh ta nói mẹ con tôi là kẻ ăn bám và nói nếu ly hôn thì chúng tôi sẽ không được một đồng nào cả. Tôi muốn hỏi điều anh ta nói có đúng không? Mong luật sư tư vấn giúp, xin cảm ơn!

Thanh Bình: Chào luật sư, tôi muốn xin tư vấn về thủ tục xóa đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, kính mong quý luật sư hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn!

Hoàng Linh: Chào luật sư, tôi muốn được tư vấn về thủ tục đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất. Xin hướng dẫn thủ tục giúp tôi, xin cảm ơn rất nhiều!

Tôi đang là công nhân của một nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng tư nhân, ông chủ thường giám sát khi chúng tôi làm việc và hay chửi bới công nhân, có lúc đánh đập và không cho nghỉ giải lao. Nhóm tôi là người dân tộc xuống để làm thuê nên không biết nhờ ai bảo vệ khi xảy ra những điều đó, việc làm của ông chủ kia có phạm pháp hay không vậy?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer