THAM GIA TỐ TỤNG

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và tự do hóa thương mại như hiện nay, việc phát sinh các tranh chấp thương mại là điều khó tránh khỏi. Tranh chấp thương mại không đơn thuần chỉ giới hạn trong phạm vi quốc gia mà những vụ việc tranh chấp thương mại quốc tế liên quan đến hợp đồng mua bán ngoại thương, các dự án đầu tư, hợp tác, du lịch và lữ hành, hợp đồng vận tải, thanh toán quốc tế, chuyển giao công nghệ…diễn ra ngày càng nhiều.

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Mang thai hộ là một trong những bước đột phá trong công cuộc lập pháp, mở ra cơ hội có được một đứa con của chính mình cho những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Đặc biệt khi tình trạng vô sinh hiếm muộn đang ngày càng nhiều trong xã hội như hiện nay, mang thai hộ đang là phương án hợp lý được các cặp vợ chồng cân nhắc lựa chọn trên hành trình tìm con

Vì là tổng kho nên hàng ngày có rất nhiều giao dịch chuyển khoản đi và đến tài khoản của tôi. Thông thường các giao dịch đều có nội dung chuyển khoản, khi người mua nhắn bill đã chuyển tiền thì tôi mới kiểm tra khoản tiền đó về tài khoản chưa nên nếu có khoản tiền lạ nào được chuyển đến mà không có tin nhắn thông báo từ người mua thì tôi cũng không để ý bởi vì tôi nghĩ nếu khách mua hàng thì họ sẽ nhắn lại cho mình sau khi chuyển tiền xong.

Gần đây tôi xem trên các phương tiện thông tin đại chúng về nhóm đối tượng giả mạo giáo viên gọi điện báo cho gia đình, phụ huynh báo con em bị tai nạn, cần chuyển tiền gấp để nộp tiền cấp cứu. Tôi muốn hỏi những đối tượng này sẽ bị xử lý như thế nào? Cần làm gì khi gặp phải những tình huống tương tự?

Bố tôi có mảnh đất trồng cây ăn quả thuộc diện quy hoạch làm đường giao thông của huyện nhưng đến giờ vẫn chưa thấy thực hiện dự án. Giờ bố tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất này thành đất ở thì có được không?

Nội dung đề cập tại Công văn 791/BHXH-CĐ ngày 06/3/2023 về hồ sơ hưởng BHXH một lần do BHXH TPHCM ban hành.

Tôi muốn hỏi vấn đề sau đây: Trong dân sự, khi khởi kiện thì nguyên đơn phải nộp tiền tạm ứng án phí; vậy án phí trong vụ án hình sự được quy định như thế nào? Bị cáo phải nộp án phí hay bị hại phải nộp nếu muốn phúc thẩm?

Thông thường thời giờ làm việc bình thường của người lao động không quá 08 giờ trong 01 ngày và không quá 48 giờ trong 01 tuần. Tuy nhiên trong một số trường hợp, để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh kịp tiến độ, hoặc do đặc thù của công việc, doanh nghiệp có thể yêu cầu người lao động làm thêm giờ.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer