THAM GIA TỐ TỤNG

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Tôi được bố mẹ cho thừa kế một thửa đất, hiện nay đang xây dựng 2 căn nhà. Do đang cần tiền gấp để xoay sở làm ăn nên tôi muốn bán một căn đang xây dựng dở để lấy tiền trả nợ. Chúng tôi đang định sẽ nhận đặt cọc trước, chờ khi hoàn thiện xong phần mái sẽ ký hợp đồng và nhận nốt tiền. Tôi muốn công chứng hợp đồng đặt cọc nhưng không biết việc bán nhà khi chưa xây xong và chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà thì có hợp pháp không và có thể công chứng được không?

Liên quan đến vụ việc bạo hành bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh xảy ra vào cuối năm 2021, vừa qua Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định xét xử kín vụ án, thời gian dự kiến xét xử vào ngày 21-7- 2022 tới đây. Được biết đây là một trong số những vụ

Ngày 16/6/2022, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành Công văn 4359/TLĐ-QHLĐ về việc hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 17/2022/UBTVQH15.

Tôi là chủ doanh nghiệp tư nhân, tôi đang muốn xin ngân hàng cấp chứng thư bảo lãnh để phục vụ hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên khi hỏi nhân viên tư vấn thì tôi được biết Ngân hàng không cấp chứng thư bảo lãnh cho doanh nghiệp tư nhân. Vậy quy định này có đúng hay không? Tôi phải làm sao để được cấp chứng thư bảo lãnh?

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng khi ly hôn, “những người trong cuộc” sẽ phải giải quyết dứt điểm, đồng thời các vấn đề liên quan đến tài sản chung vợ chồng hay quyền nuôi con, các quyền và nghĩa vụ khác của mỗi bên như cấp dưỡng, trả nợ…Tuy nhiên trên thực tế, không phải chỉ khi thực hiện ly hôn hai bên mới có thể yêu cầu chia tài sản chung.

Nhiều doanh nghiệp, vì nhân viên nghỉ ngang không bàn giao lại công việc nên đã gây khó dễ bằng cách cố tình không chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động. Vậy hành vi này có phù hợp với quy định của pháp luật hay không?

Vợ chồng tôi kết hôn và vào miền Nam làm ăn. Trong một lần, chồng tôi về thăm quê nội thì không may bị tai nạn giao thông và qua đời (không để lại di chúc). Thời

Bố tôi hiện đang điều trị bệnh ung thư trong viện nên không thể đến văn phòng công chứng làm thủ tục lập di chúc. Hiện tại bố muốn ủy quyền cho tôi đi làm thủ tục thay có được không? Bố tôi muốn để lại toàn bộ tài sản cho con trai của tôi. Tôi xin cảm ơn.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer