Tư Vấn Luật Dân Sự

Gần đây, con trai tôi ( 14 tuổi) có biểu hiện tâm thần nên gia đình đã đưa cháu vào bệnh viện để điều trị. Trong thời gian điều trị ở bệnh viện, cháu đã trèo tường sang nhà người dân rồi đập phá đồ đạc. Bây giờ họ đòi gia đình tôi phải bồi thường số tiền 30 triệu

Luật sư cho tôi hỏi, tôi đang là bị đơn của một vụ án đang trong giai đoạn giám đốc thẩm. Vậy nếu tại phiên giám đốc thẩm vụ án dân sự, Luật sư của nguyên đơn vắng mặt thì phiên tòa sẽ bị hoãn đúng không? Tôi xin cảm ơn ạ

Vợ chồng tôi mới thuê mặt bằng tầng 1 của một gia đình ở phố Vọng để làm quán sửa chữa, buôn bán điện thoại, thời hạn thuê là 2 năm, tôi và ông chủ nhà đã kí hợp đồng, thực hiện công chứng đầy đủ và thanh toán trước một nửa số tiền. Tuy nhiên, mới thuê được 3 tháng thì ông chủ nhà mất, tôi muốn hỏi nếu vậy thì hợp đồng thuê nhà của tôi có bị chấm dứt hay ảnh hưởng gì không?

Tôi làm nhân viên thiết kế nội thất cho một công ty. Tháng trước, công ty tôi nhận được một dự án từ nước ngoài. Để cổ vũ tinh thần mọi người, trong cuộc họp, ban giám đốc công ty tuyên bố sẽ thưởng cho cá nhân nào có bản thiết kế hoàn thiện sớm và đạt tiêu chuẩn nhất.

Người quen của em do mâu thuẫn nên đã đâm chết người, sau đó về nhà tự tử. Gia đình bị hại đang yêu cầu đền bù. Vậy cho em hỏi mức tiền cần đền bù là bao nhiêu ạ?

Giữa tháng 6 vừa rồi, tự nhiên tài khoản em nhận được 10 triệu không biết do ai chuyển nhầm. Em đợi hơn nửa tháng rồi nhưng không thấy ai liên hệ lấy lại tiền kể cả bên phía nhân viên ngân hàng. Vậy bây giờ em sử dụng tiền đấy thì có vi phạm pháp luật không? Mong Luật sư tư vấn giúp em!

Em gái tôi lấy chồng nhưng không đăng ký kết hôn vì chưa đủ tuổi. Vì chồng em tôi bạo hành đánh đập vợ khi đang mang thai nên gia đình tôi đón mẹ con em về chăm sóc. Bây giờ em đã sinh con, gia đình tôi muốn làm giấy khai sinh cho cháu theo họ mẹ, không để tên bố thì có được không ạ? Nếu gia đình kia tranh chấp đòi để khai sinh phải có tên bố thì họ có làm được không? Tôi xin cảm ơn

Ông Tích 62 tuổi, nghỉ hưu tích cóp được ba tỷ đồng gửi ngân hàng. Có người cháu họ muốn vay số tiền này của ông để đầu tư xây dựng công ty, hứa trả lãi cao hơn gửi tiền ngân hàng nên ông đang phân vân muốn đầu tư nhưng còn lo sợ sẽ có rủi ro. Ông muốn được luật sư Sao Việt tư vấn những điều cần lưu ý khi cho vay tiền.

Chào Luật sư Sao Việt. Tôi và hàng xóm xảy ra mâu thuẫn liên quan đến đất và khởi kiện ra Tòa, tháng 6/2016, Tòa án đã có bản án yêu cầu nhà hàng xóm phải dỡ bỏ công trình và trả lại đất cho nhà tôi.

Tôi cho một người vay 20 triệu, sau khi khởi kiện thành công, Tòa án đã tuyên người vay phải hoàn trả cho tôi số tiền trên. Tuy nhiên đã hơn 1 năm trôi qua, cơ quan thi hành án vẫn chưa đòi được cho tôi số tiền đó, với lý do khi xác minh người vay tiền chỉ có thu nhập từ lương hưu nhưng cơ quan bảo hiểm không khấu trừ tiền lương hưu của người vay vì nhiều tháng họ không đến nhận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer