Giấy Phép Con

Ngày 15/11/2023, Chính phủ ban hành Nghị định 79/2023/NĐ-CP hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về quyền đối với giống cây trồng.

Điều 13 Nghị định 83/2014/NĐ-CP (được sửa đổi bởi khoản 10 Điều 1 Nghị định 95/2021/NĐ-CP, Nghị định 80/2023/NĐ-CP) quy định về điều kiện đối với thương nhân phân phối xăng dầu, để được Bộ Công Thương cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu, thương nhân

Công ty tôi kiếm được nguồn nhập hàng tốt nên đã ký được một hợp đồng cung ứng vật liệu cho công ty may. Tuy nhiên khi đăng ký kinh doanh, chúng tôi chưa đăng ký kinh doanh mã ngành nghề hàng may mặc. Vậy doanh nghiệp có được phép kinh doanh những ngành, nghề đó không? Và có được xuất hóa đơn đối với những ngành nghề chưa đăng ký kinh doanh không?

Chồng tôi du học và đã có giấy phép hành nghề bác sỹ chính thức tại Singapore, nay muốn về Việt Nam làm việc và sinh sống. Vậy LS cho tôi hỏi Giấy phép hành nghề khám chữa bệnh tại Sing có được áp dụng tại Việt Nam hay không? Nếu muốn được áp dụng thì phải làm như thế nào? Tôi xin cảm ơn!

Máy định vị, nghe lén được xem là các thiết bị bị ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị. Theo quy định của Luật đầu tư, Nghị định 66/2017/NĐ-CP, kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, để được tiến hành hoạt động kinh doanh này, cá nhân, tổ chức phải thực hiện 2 thủ tục gồm: đăng ký kinh doanh + xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Trước đây, các điều kiện kinh doanh hoạt động cầm đồ được quy định tại Luật Đầu tư 2020 và Nghị định 96/2016/NĐ-CP, được Luật Sao Việt tư vấn cụ thể tại: https://saovietlaw.com/thanh-lap-doanh-nghiep-1/dieu-kien-kinh-doanh-dich-vu-cam-do/. Tuy nhiên, những điều kiện này sẽ thay đổi kể từ ngày 15/8 tới đây, khi Nghị định 56/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 96/2016/NĐ-CP có hiệu lực. Theo đó, những điều kiện để kinh doanh dịch vụ cầm đồ sẽ được thay đổi như sau:

Nhà đầu tư nước ngoài muốn mua cổ phần của một doanh nghiệp trong nước để thông qua đó đầu tư bất động sản. Vậy có giới hạn nào về tỷ lệ sở hữu vốn mà NĐT nước ngoài được sở hữu tại doanh nghiệp trong nước không? Cần những điều kiện gì để nhà đầu tư nước ngoài có thể kinh doanh bất động sản tại Việt Nam?

Câu hỏi: Tôi và bạn tôi đang có ý định kinh doanh, mở các cơ sở “Nightlife” nhưng thấy yêu cầu về phòng cháy chữa cháy rất phức tạp. Do đó, Luật Sao Việt có thể cho tôi biết những quán như Lounge, Pub, Bar, .... cần điều kiện và loại giấy phép phòng cháy chữa cháy gì? Thực hiện ra sao được không? Xin cảm ơn!

Công ty tôi mới nghiên cứu ra sản phẩm nước rửa chén sinh học với các thành phần hoàn toàn tự nhiên, thân thiện với môi trường. Vì vậy chúng tôi muốn xin chứng nhận nhãn sinh thái Natural cho sản phẩm này thì phải thực hiện những thủ tục nào?

Tôi muốn hỏi trường hợp dự án đầu tư thay đổi nhà đầu tư thì thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được thực hiện như thế nào?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer