Giấy Phép Con

Đấu giá tài sản là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do vậy, để có thể thành lập doanh nghiệp đấu giá tài sản thì không chỉ tuân thủ theo các quy định của Luật Doanh nghiệp mà còn phải theo các quy định của Luật Đấu giá.

Ở khu vực tôi sinh sống có rất nhiều thanh niên vì bị rủ rê, lôi kéo dẫn đến bị nghiện ma túy, vì vậy tôi dự định sẽ thành lập một trung tâm cai nghiện ma túy dành cho những cá nhân, gia đình có người thân bị nghiện ma túy có nhu cầu cai nghiện ma túy tại trung tâm. Nhờ Luật sư hướng dẫn giúp tôi các giấy tờ và thủ tục cần thiết để thành lập và đưa trung tâm cai nghiện ma túy vào hoạt động?

Câu hỏi: Chào Luật sư Sao Việt, công ty mình là công ty cổ phần, mình muốn đăng ký kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động thì cần hồ sơ như thế nào? Rất mong được các luật sư tư vấn!

Tôi đang có ý định kinh doanh dịch vụ vũ trường. Tôi nghe nói phải được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ vũ trường thì mới được phép kinh doanh dịch vụ này. Cho tôi hỏi xin giấy này cần điều kiện gì và thủ tục như thế nào? Mong Luật Sao Việt tư vấn!

Tôi mới xây nhà và có một gian đằng trước cửa để trống. Tôi có dự định sẽ mở một cửa hàng in ấn, photocopy tại đó để kiếm thêm thu nhập. Vậy tôi có cần phải làm thủ tục để cấp giấy phép hoạt động không? Mong Luật Sao Việt tư vấn!

Tôi đang có ý tưởng buôn bán mặt hàng mỹ phẩm theo phương thức đa cấp. Tôi nghe nói cần phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp thì mới được phép hoạt động. Cho tôi hỏi xin giấy này cần điều kiện gì và thủ tục như thế nào? Mong Luật Sao Việt tư vấn!

Tôi và hai người bạn khác là chuyên viên nghiên cứu dinh dưỡng vật nuôi, cây trồng. Vừa qua nhóm chúng tôi đã nghiên cứu thành công sản phẩm cám organic dành riêng cho giống bò siêu thịt, vì vậy sắp tới chúng tôi dự định sẽ mở một cơ sở sản xuất cám ở huyện Ba Vì để cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên tôi vẫn chưa rõ các điều kiện , thủ tục khi mở một cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi để bán. Mong Luật sư giải đáp giúp tôi!

Chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu là chứng chỉ được cấp cho các cá nhân trực tiếp tham gia thực hiện các công việc trong hoạt động đấu thầu như lập hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu; đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất thuộc tổ chức đấu thầu chuyên nghiệp, doanh nghiệp, đơn vị hoạt động tư vấn đấu thầu, ban quản lý dự án chuyên nghiệp,....

Ở Việt Nam hiện nay, có 3 hình thức đặt cược được pháp luật cho phép bao gồm: đua ngựa, đua chó, bóng đá quốc tế. Trong đó, bóng đá quốc tế mới trong giai đoạn thí điểm kinh doanh, do đó chỉ có 2 hình thức đặt cược đua chó và đua ngựa được phép kinh doanh trên thực tế. Bài viết sau đây của Luật Sao Việt sẽ nêu ra những điều kiện cụ thể và thủ tục xin giấy phép kinh doanh đặt cược dành cho doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó

Sự vươn lên mạnh mẽ của các doanh nghiệp lớn kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính như Viettel post, VNPost, GHN, GHTK, J&T,... là động lực thu hút nhiều doanh nghiệp khác muốn tham gia vào thị trường dịch vụ bưu chính. Tuy nhiên, doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực bưu chính cần phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính (sau đây gọi là Giấy phép bưu chính). Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer