Tư Vấn Luật Lao Động

Nhiều doanh nghiệp, vì nhân viên nghỉ ngang không bàn giao lại công việc nên đã gây khó dễ bằng cách cố tình không chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động. Vậy hành vi này có phù hợp với quy định của pháp luật hay không?

Tôi ký hợp đồng thử việc ở một trung tâm giáo dục kỹ năng sống 02 tháng. Đến nay đã kết thúc thời gian thử việc theo hợp đồng nhưng tôi vẫn chưa thấy bên trung tâm đề xuất ký hợp đồng lao động với tôi hay ra thông báo về việc tôi không được nhận vào làm việc. Do đó tôi vẫn tiếp tục làm việc tại đây. Xin hỏi trong trường hợp này tôi có đương nhiên trở thành nhân viên chính thức của công ty không?

Thông thường, trước khi ký hợp đồng lao động, người lao động sẽ phải trải qua một khoảng thời gian thử việc. Thử việc được xem là một bước đệm quan trọng giúp người lao động có thể thích ứng với công việc, môi trường làm việc mới. Đồng thời thông qua giai đoạn

Thông thường khi có sự thay đổi một hoặc một số nội dung trong hợp đồng lao động như công việc, thời gian và địa điểm làm việc, thời hạn hợp đồng, mức lương…người lao động và người sử dụng lao động có thể thỏa thuận ký lại hợp đồng. Chính vì vậy, ngay khi dự kiến tăng lương tối thiểu vùng 6% được thông

Không khác biệt so với người lao động trong nước, người lao động nước ngoài khi làm việc ở Việt Nam cũng sẽ được hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật, trong đó có lương hưu. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài được hưởng lương hưu tại Việt Nam, cần tuân thủ một số điều kiện nhất định.

Báo cáo tình hình thay đổi lao động là một trong những yêu cầu bắt buộc mà doanh nghiệp phải thực hiện.Theo đó, định kỳ 06 tháng (trước ngày 05 tháng 6) và hằng năm (trước ngày 05 tháng 12), người sử dụng lao động phải báo cáo tình hình thay đổi lao động đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và thông báo đến cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện nơi

Tâm lý chung của bất kỳ người lao động nào đi làm đều rất mong chờ và quan tâm đến tiền lương của mình, bởi tiền lương chính là khoản thu nhập chính giúp họ và gia đình có thể duy trì cuộc sống.

Cho tôi hỏi, người đứng đầu văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài có được ký hợp đồng thuê lao động làm việc tại văn phòng đại diện không?

Giấy phép lao động là một trong những giấy tờ quan trọng và cần thiết để người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Trên giấy phép lao động có ghi rõ các thông tin của lao động nước ngoài và cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc bao gồm cả vị trí công việc. Vậy trường hợp người lao động thay đổi vị trí công việc thì doanh nghiệp phải điều chỉnh giấy phép lao động như thế nào?

Nghị định 31/2022/NĐ-CP hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer