NGHIÊN CỨU - BÌNH LUẬN PHÁP LUẬT

Trong thời gian qua, chúng tôi nghe rất nhiều thông tin về việc từ 2021 lương chồng được chuyển vào tài khoản của vợ. Vậy thông tin này có đúng không ạ?

Thời gian qua, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, đã lan rộng và bùng phát tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu và các nước, các đối tác lớn của nước ta. Ở trong nước, dịch Covid đã tác động đến mọi mặt của nền kinh tế - xã hội; đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã phải ngừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất do thiếu nguồn cung nguyên liệu hoặc sản xuất cầm chừng làm gia tăng thất nghiệp

Trong khi thế giới vẫn đang gồng mình chống lại đại dịch, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về trách nhiệm của Trung Quốc - quốc gia đầu tiên ghi nhận trường hợp lây nhiễm và làm bùng phát dịch bệnh ra toàn cầu. Liệu cường quốc mới nổi này sẽ phải chịu trách nhiệm gì cho những thiệt hại về con người và kinh tế mà các quốc gia khác trên thế giới đang phải gánh chịu?

Luật sư Sao Việt cho tôi hỏi, vừa qua Hà nội có ra Công văn hỏa tốc số 1001/UBND-KGVX yêu cầu tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày. Hàng xóm nhà tôi bán quần áo thời trang vẫn mở cửa thì có bị xử lý vi phạm gì không ạ?

Tôi được biết thông tin từ 16/3 người dân đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang chống Covid 19 nếu không sẽ bị xử phạt. Vậy nếu tôi chỉ ra khỏi nhà để mua thực phẩm mà không đeo khẩu trang thì có bị phạt không và nếu có thì bị phạt bao nhiêu?

Luật sư Nguyễn Quang Anh kiến nghị: Cơ quan Cảnh sát điều tra CA Tỉnh Phú Thọ cần ngay lập tức khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi trốn thuế của Doanh nghiệp vàng Nam Thành theo Điều 161 BLHS.

Đại án tại Ngân hàng Xây dựng được coi là thiệt hại lớn nhất trong lịch sử ngành ngân hàng, từ đó rút ra nhiều bài học về đào tạo, sử dụng cán bộ.

Sáng nay (22/8/2016), phiên toà xét xử vụ án kinh tế lớn xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng gây thiệt hại hơn 9.000 tỷ đồng đối với Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị và 35 bị cáo tiếp tục phần bào chữa của các luật sư. Theo luật sư Nguyễn Quang Anh, cáo trạng của VKS quy kết bị cáo cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng là không có cơ sở.

Hiện tại giá khẩu trang y tế đang tăng giá chóng mặt theo diễn biến của đại dịch virus Corona. Hành vi lợi dụng dịch Corona tăng giá bất hợp lý khẩu trang so với giá niêm yết trên thị trường có thể bị phạt rất nặng.

Ngày tết, người dân có nhiều thời gian rảnh rỗi và rủng rỉnh tiền nong vì thế nhiều người tụ tập với nhau để chơi bài. Tuy nhiên, chơi bài ngày tết như thế nào để không vi phạm pháp luật thì không phải ai cũng biết. Vì thế, Luật Sao Việt hướng dẫn bạn đọc cách ĐÁNH BÀI ĐÚNG LUẬT qua bài viết sau đây:

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer