PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Chào Luật sư, 2 năm trước tôi có mở một quán ăn dưới hình thức hộ kinh doanh. Thời gian gần đây, do hoạt động kinh doanh không được thuận lợi nên tôi muốn chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh của mình. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa biết phải thực hiện thủ tục này như thế nào? Rất mong được Luật sư giải đáp.

Hóa chất nguy hiểm là loại hàng hóa rất độc hại, nếu bị rò rỉ có thể gây nguy hại tới tính mạng, sức khỏe con người. Chính vì vậy, pháp luật quy định rất chặt chẽ các điều kiện về phương tiện cũng như người vận chuyển hàng hóa nguy hiểm. Để được phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì tổ chức, cá nhân phải có Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm.

Chào Luật sư, nhà tôi kinh doanh cửa hàng tạp hóa, diện tích khoảng 100 mét vuông nằm ở ngay mặt đường lớn. Sau khi nghe tin về các vụ cháy quán karaoke chúng tôi cũng đã bố trí lắp đặt biển báo đề phòng cháy nổ và mua thêm bình cứu hỏa để dùng khi cần.

Biện pháp trích tiền từ tài khoản, phong tỏa tài khoản của người nộp thuế là một trong những biện pháp cưỡng chế đối với người nộp thuế nợ thuế quá hạn từ 90 ngày trở lên. Vậy quy trình thực hiện cưỡng chế được quy định như thế nào? Để làm rõ vấn đề này, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định 1795/QĐ-TCT ngày 11/11/2022 về quy trình cưỡng chế tiền thuế nợ.

Công ty tôi mới ra mắt sản phẩm phân bón vi sinh dành riêng cho các loại cây thân gỗ đáp ứng cả 2 chỉ tiêu kép (vừa cung cấp dưỡng chất cho cây trồng và vừa cải thiện tình trạng đất). Để tăng khả năng tiếp cận của người dân đối với sản phẩm mới, chúng tôi dự định sẽ quảng cáo sản phẩm. Xin hỏi nếu muốn quảng cáo phân bón phải đáp ứng điều kiện và xin giấy phép gì?

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là Tết nguyên đán 2023. Đây cũng là thời điểm mà công an các tỉnh, thành phố tập trung ra quân, tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên phạm vi toàn quốc theo Kế hoạch số 513 ngày 07/10/2022 của Bộ Công an, nhằm đảm bảo an toàn

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer