PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Thúy Hằng (Gia Lộc - Hải Dương) : Bố em mới được bầu làm trưởng thôn. Vậy em muốn hỏi hàng thàng bố em có được nhận các khoản phụ cấp không? Mức phụ cấp mới nhất cho Trưởng thôn hiện nay là bao nhiêu ạ? Rất mong được Luật sư giải đáp thắc mắc ạ!

Chị Liên: Tôi có người bạn quốc tịch Hàn Quốc và hiện đang cư trú tại Hải Hậu – Nam Định. Để hoàn thành hồ sơ xin việc, bên phía công ty yêu cầu bạn tôi phải có thêm giấy lý lịch tư pháp. Vậy tôi muốn hỏi hồ sơ, thủ tục xin giấy lý lịch tư pháp cho người nước ngoài như thế nào?

Chị Hạnh : Vì cuộc sống ở quê khó khăn nên tháng 2/2021, tôi đã vào TP Hồ Chí Minh làm giúp việc cho một gia đình. Tôi nghe nói khi tham gia lao động và ký hợp đồng lao động thì sẽ được đóng bảo hiểm xã hội. Nếu vậy, trường hợp của tôi có được đóng bảo hiểm xã hội không? Nếu nhà chủ không đóng bảo hiểm xã hội cho tôi thì họ có bị phạt gì không? Mong được Luật sư giúp đỡ!

Chị Minh: Phòng trọ của tôi bị cắt nước sinh hoạt để tiện cho thợ sửa chữa và bảo trì đường ống nước. Vì vậy tôi phải qua nhà bạn ngủ nhờ một đêm. Nếu như vậy, tôi có cần thông báo lưu trú không? Trường hợp nếu không thông báo lưu trú thì có thể bị xử phạt như thế nào?

Hải Đăng ( Hoàng Mai – Hà Nội) : Hôm trước, mẹ tôi mới ở quê lên chơi và ở lại giúp vợ chồng tôi chăm cháu. Tôi muốn hỏi trong trường hợp này thì tôi có cần thực hiện đăng ký tạm trú cho mẹ hay không? Mong được Luật sư giúp đỡ!

Tuấn Trần: Chào luật sư, ngõ em sống có một cửa hàng tạp hóa chuyên bán đồ hết hạn trộn lẫn với hàng thật. Xin hỏi luật sư, hành vi bán hàng hết hạn sử dụng như vậy sẽ bị xử lí như thế nào? Xin cảm ơn!

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer