PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Khánh Vy (Hội An): Chào luật sư, tôi thắc mắc một điều là có một vài bộ phim dù chưa được phát sóng tập mới ở Việt Nam, tuy nhiên một số bạn đã livestream tập chưa được công chiếu tại quốc gia khác rồi đăng lên mạng internet, hoặc cũng có các trường hợp các bạn đi xem phim rạp và livestream rồi đăng lên facebook cho nhiều người khác cùng xem. Tôi muốn hỏi những hành vi như vậy có bị coi là vi phạm pháp luật không. Kính mong luật sư tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn!

Anh Nam (Cầu Giấy): "Tôi có mua bảo hiểm tai nạn với Công ty bảo hiểm A nhưng do Giám đốc Công ty đại lý bảo hiểm của Công ty A ký kết. Tháng 8/2020, tôi đi du lịch và không may bị tai nạn, tôi có yêu cầu phía bảo hiểm chi trả thì bị từ chối với lý do phía ký kết hợp đồng bảo hiểm với tôi là Công ty đại lý chứ không phải Công ty bảo hiểm. Tôi có được quyền yêu cầu bảo hiểm chi trả không? Tôi cảm ơn!"

Thủ tục xin cấp giấy phép đầu tư là một thủ tục quan trọng trước khi tiến hành khởi công một dự án. Thông thường thủ tục này sẽ gồm hai quy trình: Thứ nhất là quyết định chủ trương đầu tư, sau đó là thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Hiện nay, đánh bài ăn thua bằng hình thức trả tiền uống nước là một trong những loại hình giải trí phổ biến của giới trẻ. Vậy hành vi này có vi phạm pháp luật hay không?

Huyền My: Chào Luật sư, tôi có một người bạn sinh sống tại Hàn Quốc nên tôi hay nhờ bạn mua mỹ phẩm chính hãng từ hàn gửi về để bán online. Mỗi lần mua hàng đều có hóa đơn của cửa hàng và giá trị mỗi lần hàng là khoảng 35-40 triệu. Cho tôi hỏi việc bán hàng xách tay online của mình có cần phải đăng ký hay xin cấp phép, đóng thuế gì không ạ? Mong luật sư tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn!

Anh Tâm (Hà Nôi): “Tôi có cho anh B vay một khoản tiền 70 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi và anh B không lập hợp đồng hay giấy tờ gì mà chỉ có đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa tôi vs anh B trên điện thoại. Cho tôi hỏi đoạn ghi âm này có được coi là chứng cứ để tôi đòi lại tiền từ anh B không? Tôi cảm ơn”

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer