PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Đây là một trong những nội dung được đề cập tại Nghị định 71/2023/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 20/09/2023 sửa đổi Nghị định 112/2020/NĐ-CP về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

Dưới góc độ pháp lý, khái niệm tập trung đông người ở nơi công cộng được quy định tại Mục 4 Thông tư 09/2005/TT-BCA. Theo đó, các trường hợp được xem là tập trung đông người tại nơi công cộng phải đáp ứng các yếu tố sau đây:

Thông thường, công dân tham gia nghĩa vụ quân sự phải phục vụ tại ngũ 24 tháng tính từ ngày giao nhận quân.Vậy trường hợp nào công dân sẽ được xuất ngũ trước thời hạn?

Tuy nhiên, từ ngày 04/01/2021, khi Nghị định 01/2021/NĐ-CP có hiệu lực thì quy định trên đã bị loại bỏ. Hiện nay, một hộ kinh doanh không chỉ có thể đăng ký tại 2 địa điểm mà còn có thể đăng ký ở rất nhiều địa điểm khác nhau, tuy nhiên hộ kinh doanh đó sẽ chỉ được đăng ký trụ sở tại 1 địa điểm nhất định.

Hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu được quy định tại khoản 1 Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 bao gồm các hành vi sau đây nếu được thực hiện mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu thì bị coi là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu

Tôi muốn hỏi công chức khi đang bị xem xét kỷ luật thì có được xin nghỉ hưu trước tuổi không? Nếu đã nghỉ hưu thì những vi phạm trong thời gian công tác có còn bị truy cứu?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer