Kiến Thức Luật Đất Đai

Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) khi có yêu cầu cấp sổ thì ngoài giấy tờ như: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu…người có yêu cầu cấp sổ phải chuẩn bị hồ sơ cấp Sổ đỏ theo quy định dưới đây:

Nếu khách hàng đang quan tâm diện tích đất tối thiểu được tách thửa tại các thành phố trực thuộc trung ương thì trong bài viết này, Luật Sao Việt sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Hiến pháp năm 1959 quy định, nhà nước “bảo hộ” quyền sở hữu về ruộng đất và các tư liệu sản xuất khác của nông dân, nên chủ sở hữu đất đương nhiên có quyền mua bán và thế chấp đất đai.

Xin chào luật sư, tôi có một vấn đề mong luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi có một mảnh đất nhưng vì nhiều lý do nên muốn bán, nhờ luật sư tư vấn cho tôi là tôi phải tiến hành những thủ tục gì để sang tên sổ đỏ tên sổ đỏ theo đúng quy định của pháp luật ? Xin cảm ơn luật sư!

Khi nhà nước thu hồi đất, nếu người sửu dụng đất có đủ điều kiện được bồi thường theo quy định tại Điều 75 luật đất đai 2013 thì sẽ được bồi thường

Ký hiệu các loại đất theo mục đích sử dụng đất theo Luật đất đai 2013 và được hướng dẫn cụ thể tại phụ lục 01 TT 55/2013/TT-BTNMT

Từ ngày 1/1/2018, Chính phủ đã bổ sung thêm nhiều trường hợp được miễn, giảm tiền sử dụng đất.

Những giấy tờ về quyền được sử dụng đất trước ngày 15/10/1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Lệ phí trước bạ: Theo quy định tại Nghị định số 45/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 của Chính phủ về lệ phí trước bạ; Thông tư số 124/2011/TT-BTC ngày 31/8/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn Nghị định số 45/2011/NĐ-CP. Khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, gia đình bạn phải nộp lệ phí trước bạ bằng 0,5% giá tính lệ phí trước bạ (giá tính lệ phí trước bạ là giá do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố ban hành).

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer