Tư Vấn Luật Hôn Nhân Gia Đình

Tôi và chồng ly thân và đã nộp đơn ly hôn hơn 1 năm. Tòa đã thụ lý vụ việc nhưng do chồng tôi trốn tránh và chúng tôi cũng còn tranh chấp nhiều về tài sản chung nên chưa thể hoàn toàn chấm dứt quan hệ hôn nhân. Vào thời điểm dịch Covid, vợ chồng tôi có bắt đáy và mua lượng lớn cổ phiếu dưới tên chồng tôi.

Tôi lấy chồng được 10 năm, sinh được 2 con, vì gia đình và 2 con nên tôi chỉ ở nhà nội trợ, tập trung chăm sóc nhà cửa và 2 con mà cũng không có thu nhập gì, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều do chồng tôi đi làm cung cấp. Trong quá trình chung sống,

Trước khi kết hôn, chồng mình có mua một căn chung cư trả góp giá 2 tỷ nhưng vẫn chưa trả hết. Đến khi kết hôn, hàng tháng chồng cũng phải dùng tiền lương của chồng để thanh toán thêm 5 đợt

Vợ chồng tôi đều có quốc tịch Mỹ, chúng tôi đã kết hôn ở Mỹ 4 năm trước. Khoảng 5 tháng trước, chúng tôi được mời sang hỗ trợ cho một doanh nghiệp tại Việt Nam nên hiện tại được cấp thẻ cư trú tại đây. Thẻ cư trú của cả 2 vợ chồng chúng tôi có thời hạn dưới 2 năm.

Vợ chồng tôi đã kết hôn được 01 năm. Thời gian gần đây, do lo sợ chồng sẽ có mối quan hệ bên ngoài nên hai vợ chồng tôi có thỏa thuận với nhau và viết một bản cam kết, có đầy đủ chữ ký và điểm chỉ của hai bên. Theo đó, cả hai cùng tự nguyện cam kết nội dung: nếu một trong hai người mà ngoại tình thì khi ly hôn, người đó sẽ không được quyền nuôi con. Vậy thì giấy đó sau này liệu có hiệu lực để trở thành bằng chứng trước tòa khi ly hôn không?

Tôi và chồng tôi đã kết hôn được hơn 10 năm. Chồng tôi ngoại tình và đánh đập vợ con, rất nhiền lần gia đình khuyên ngăn mà không được nên bây giờ, tôi muốn đơn phương ly hôn chồng tôi.

Nhà tôi sinh đôi được 2 con (một trai, một gái). Hiện tại hai cháu đã được 18 tháng tuổi. Dạo gần đây, vợ chồng tôi thường xuyên mâu thuẫn, cãi nhau nên chúng tôi quyết định ly hôn. Tôi bàn với vợ sẽ đưa bé trai về để trực tiếp chăm

Mẫu số chung để giải quyết vấn đề phân chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn cần khách hàng quan tâm những vấn đề sau:

Bố mẹ tôi có 2 người con trai là anh Long và tôi (Sơn). Trong quá trình chung sống đã tạo lập được khối tài sản chung là 2 mảnh đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ Đỏ). Hai thửa đất lần lượt là M1, M2.

Chào Luật sư, cháu gái tôi chưa lấy chồng mà đã sinh con nên nhờ vợ chồng tôi nuôi hộ từ khi đứa bé 4 tháng tuổi. Từ ngày gửi con cho vợ chồng tôi nuôi, mẹ đẻ của bé đã bỏ lên vùng tây bắc, bỏ mặc con cho vợ chồng tôi nuôi nấng mà không thăm hỏi. Bây giờ đứa bé đã lên 4 tuổi nhưng vẫn chưa được làm giấy khai sinh.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer