Tư Vấn Luật Hôn Nhân Gia Đình

Xin luật sư tư vấn giúp tôi, tôi và vợ kết hôn năm 2020, 2 năm sau chúng tôi đón con trai đầu lòng. Con chưa được 6 tháng thì vợ tôi bỏ theo nhân tình, từ đó đến nay không ngó ngàng gì đến con cái, chỉ có duy nhất một lần gửi tiền về 3 triệu vào hôm sinh nhật 1 tuổi của con. Nay chúng tôi làm thủ tục ly hôn, vợ tôi tranh chấp quyền nuôi con.

Năm 2021, em có đệ đơn ly hôn chồng, lí do là chồng em ngoại tình, nhưng chỉ ly hôn mà chưa chia tài sản, do hai vợ chồng còn ràng buộc nhiều về cổ phần trong công ty. Tuy nhiên đến nay sau 3 năm, vợ chồng em vẫn không thể đồng thuận trong việc phân chia tài sản,

Xin chào Luật Sao Việt, tôi có thắc mắc như sau. Tôi và chồng cũ đã ly hôn được 2 năm. Theo thỏa thuận, tôi nuôi cả 2 con (2 cháu đều dưới 10 tuổi) và chồng cũ phải cấp dưỡng tiền nuôi con theo bản án ly hôn đã có hiệu lực pháp luật. Nhưng đã 1 năm nay, anh ấy ngừng không cấp dưỡng tiền nuôi 2

Tôi vô sinh, hiếm muộn đã 8 năm, dù đã thực hiện ivf nhưng đều không thành công. Nay em gái tôi muốn giúp vợ chồng tôi mang thai hộ để chúng tôi có đứa con riêng của mình. Tôi muốn hỏi văn bản thỏa thuận mang thai hộ của chúng tôi có phải công chứng không hay chỉ cần hai bên tự thỏa thuận? Tôi xin cảm ơn LS.

Vợ chồng tôi ly hôn được 3 năm và có một con 5 tuổi. Khi ly hôn Toà án xử cho vợ tôi được nuôi cháu, vừa qua vợ tôi bị tai nạn giao thông và đã mất, nay tôi muốn đón cháu về nuôi nhưng bố mẹ vợ tôi không đồng ý, gần đây còn ngăn cản việc tôi được gặp con. Nay tôi muốn đón con về để nuôi dưỡng và bù đắp cho cháu, giờ tôi phải làm thế nào ạ?

Xin chào Luật Sao Việt, tôi tên là Phát , 34 tuổi. Mẹ (bà Nhi) và bố tôi (ông Hòa) chung sống với nhau từ năm 1979 tại huyện LN, tỉnh BG. Thời điểm đó bố mẹ tôi có tổ chức đám cưới và được hai bên gia đinh đồng ý nhưng không đăng ký kết hôn. Sau này bố mẹ tôi sinh được hai người con là anh trai tôi (sinh năm 1980) và tôi (sinh năm 1990).

Chào Luật sư, tôi muốn hỏi về một việc như sau: Vợ chồng tôi ly thân đã được 05 năm, nhưng chưa ly hôn. Trong thời gian ly thân, tôi có quen, và phát sinh quan hệ với một người khác. Nay tôi vừa phát hiện bản thân có bầu (với người mới), nhưng tôi chưa muốn làm thủ tục ly dị với chồng, cũng không muốn lấy thêm chồng mới. Tôi muốn hỏi, khi sinh con, tôi muốn làm giấy khai sinh không để tên họ người bố thì có được không? Mong được luật sư giải đáp?

Tôi là người Việt Nam lấy chồng người Hàn, chúng tôi đã đăng ký kết hôn và chung sống với nhau được 3 năm tại Việt Nam. Trong thời gian này, do khác biệt về lối sống, suy nghĩ nên vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, chúng tôi đã ly thân từ cuối năm ngoái.

Tôi và vợ kết hôn năm 2018 vì vợ tôi mang bầu, tháng 8 năm 2018 chúng tôi có đứa con đầu tiên, đến năm 2020 thì có đứa thứ 2. Nay tôi mới phát hiện con đầu không phải con tôi mà là con của vợ tôi với nyc. Vợ chồng tôi đã quyết định sẽ ly hôn đồng thuận, con thứ 2 sẽ do tôi nuôi dưỡng. Tuy nhiên tôi muốn đòi lại toàn bộ chi phí mà tôi đã phải bỏ ra cho đứa con của vợ với nyc.

Bố mẹ tôi sống chung với nhau như vợ chồng từ năm 1980, sinh tôi năm 1982, sau đó bố tôi vào Nam làm ăn và có vợ mới ở trong đó. Bố tôi và vợ sau đăng ký kết hôn trong Nam, chung sống từ năm 2001 nhưng vẫn về quê hàng năm. Việc chăm sóc ông bà nội đều do mẹ tôi ở quê đảm nhiệm, người vợ sau không hề ngó ngàng gì đến. Nay liên quan đến vấn đề thừa kế di sản, tôi muốn hỏi trường hợp này quan hệ hôn nhân của bố mẹ tôi có được công nhận không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer