Một số đối tượng tự xưng là cán bộ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) Công an tỉnh Đồng Nai gọi điện, yêu cầu người đứng đầu cơ sở mua sách, tài liệu về PCCC và CNCH (cứu nạn cứu hộ) với nhiều hình thức khác nhau để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Các hồ sơ, tài liệu giả danh lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH gửi qua bưu điện đến các cơ sở kinh doanh. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai

Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) thời gian qua, một số đối tượng tự xưng là cán bộ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) Công an tỉnh Đồng Nai gọi điện, yêu cầu người đứng đầu cơ sở mua sách, tài liệu về PCCC và CNCH với nhiều hình thức khác nhau.

Thủ đoạn của các đối tượng là chủ động gọi điện thoại cho người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở nhất là các doanh nghiệp, cơ sở mới thành lập để thông báo kế hoạch kiểm tra, tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, sau đó yêu cầu các cơ sở mua tài liệu, phương tiện PCCC bằng hình thức giao dịch qua đường bưu điện và chuyển tiền vào số tài khoản mà chúng cung cấp để được cấp phát tài liệu về PCCC hoặc tham gia khóa huấn luyện bắt buộc về PCCC.

Tuy nhiên, theo Công an huyện Long Thành, đơn vị không có chủ trương gọi điện cho các cơ quan doanh nghiệp để hướng dẫn mua sách, tài liệu về PCCC.

Tất cả các trường hợp trên đều là giả danh lực lượng Cảnh sát PCCC để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gây bức xúc trong dư luận, gây phiền hà, khó khăn cho các các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở.

 Đồng thời, Công an huyện Long Thành khuyến cáo: Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở và nhân dân trên địa bàn huyện cần đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh và tố giác các hành vi, thủ đoạn mạo danh lừa đảo nêu trên.

Theo https://congluan.vn/canh-giac-doi-tuong-gia-danh-luc-luong-canh-sat-pccc-de-lua-dao-chiem-doat-tai-san-post86568.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer