Vi phạm trong việc bàn giao nhà cho chủ sở hữu khi chưa được nghiệm thu. Công ty Cổ phần Mai Tuấn Nghĩa, (có địa chỉ tại số 01 Lê Vụ, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuật) đã bị UBND TP. Thanh Hóa xử phạt hành chính với số tiền lên đến 90 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn Công ty này vẫn chưa nộp phạt và đang có văn bản để “chây ỳ” nộp phạt, còn tòa nhà này tiếp tục bị người dân tố có nhiều bất cập.

Ngày 21/02/2020, UBND TP. Thanh Hoá đã có Quyết định số 1298/QĐ-XPVPHC xử phạt 90 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Mai Tuấn Nghĩa (có địa chỉ tại phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), chủ đầu tư tòa nhà văn phòng, dịch vụ thương mại và chung cư cao 21 tầng tại phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa. Chủ đầu tư này đã đưa 70 hộ dân vào ở và phần diện tích tầng 1 của tòa nhà đã cho sử dụng kinh doanh dù công trình chưa được nghiệm thu.

Quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Mai Tuấn Nghĩa.

Công ty Cổ phần Mai Tuấn Nghĩa phải nộp phạt tại Kho bạc Nhà nước TP. Thanh Hóa trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Dù vậy đến nay Công ty này vẫn chưa nộp phạt.

Dù chưa nghiệm thu công trình nhưng Công ty này đã cho chủ sở hữu vào ở và kinh doanh đến 80% diện tích.

Chiều ngày 28/4, trao đổi với PV của Thương hiệu và Pháp luật qua điện thoại, ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Mai Tuấn Nghĩa cho biết: “Đến nay tôi chưa nộp phạt vì tôi đang làm văn bản trình UBND TP. là họ không có cơ sở gì mà phạt tôi được. Hiện chúng tôi đã làm xong văn bản và đã gửi cả rồi nhưng chưa thấy trả lời, chúng tôi gửi cũng lâu rồi”, ông Mai Tuấn Nghĩa nói rồi tắt máy.

Dù mua nhà để ở nhưng các hộ dân sinh sống tại tòa nhà này không được phơi quần áo ngoài ban công. Chủ đầu tư cho rằng đã là chung cư cao cấp thì các hộ dân phải có máy sấy!!!

Được biết, đến nay chủ tòa nhà này đang tiếp tục bị khách hàng tố các nội dung: Ban quản lý tòa nhà nâng giá các dịch vụ quá cao không đúng với thời gian cam kết, thu phí gửi xe nhưng không có nơi gửi xe ô tô, mua nhà vào ở có hiên nhà là nơi để phơi quần áo nhưng không được phơi quần áo, phía chủ đầu tư đưa ra lý do là nhà chung cư cao cấp dân phải có máy sấy. Không chỉ có vậy, dù là chung cư cao cấp, nhưng hiện nay tòa nhà này chưa có sân chơi cho người dân, chưa có khuôn viên cây xanh- một người dân mua nhà và đang sinh sống ở tòa nhà này cho biết.

Trao đổi với PV, ông Trịnh Tuấn Thành, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa cho biết, đối với điều kiện để nghiệm thu đưa vào sử dụng thì tòa nhà này thuộc thẩm quyền của Bộ Xây dựng, khi doanh nghiệp có làm văn bản lên thì Sở Xây dựng đã hướng dẫn doanh nghiệp là nộp hồ sơ về Bộ Xây dựng để Bộ Xây dựng hướng dẫn, vì cái này thuộc thẩm quyền của Bộ Xây dựng nên chúng tôi cũng không nắm được Bộ đã xử lý chưa vì đây là tòa nhà cấp 1, thuộc thẩm quyền của Bộ, mọi cái do Bộ Xây Dựng quyết định, bên phía Sở cũng đã hướng dẫn cho Doanh nghiệp rồi...” ông Thành cho biết.

Qau tìm hiểu được biết, đến nay tại tòa nhà này người dân đã vào ở và kinh doanh đến 80% nhưng phía Công ty Cổ phần Mai Tuấn Nghĩa vẫn chưa hoàn tất các thủ tục nghiệm thu hoàn công để thẩm định đưa vào sử dụng theo đúng quy định của pháp luật. Mới đây, các hộ dân sinh sống ở tòa nhà này đã có buổi tập trung đông người để khiếu nại về những bất cập đang xảy ra nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm từ phía đơn vị chủ quản tòa nhà.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

Duy Duẩn

Theo Thuonghieuvaphapluat.vn

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer