Hai vợ chồng tôi đều theo đạo Thiên chúa, đã đăng ký kết hôn được 6 năm. Lúc đầu, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng về sau lại hay cãi nhau và hai vợ chồng ly thân đã được 4 tháng. Nay cuộc sống hôn nhân không thể cứu vãn được, tôi muốn ly hôn mà chồng không đồng ý vì trước khi cưới, hai vợ chồng đã học giáo lý hôn nhân, theo đó thì người bên đạo không được bỏ nhau. Vậy theo quy định của pháp luật thì người bên đạo thì có ly hôn được không, mong Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn!

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.

TRẢ LỜI:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Thiên chúa giáo không chấp nhận việc ly dị giữa hai vợ chồng. Đó là quan điểm của giáo lý hôn nhân theo tư tưởng hôn nhân là vĩnh cửu. Hội Thánh trung thành với lời dạy của Đức Kitô: “Ai bỏ vợ mình mà lấy vợ khác, thì phạm tội ngoại tình đối với người vợ trước. Và người nữ bỏ chồng mà lấy chồng khác, thì cũng phạm tội ngoại tình”.

Tuy nhiên theo quy định của pháp luật Hôn nhân và gia đình hiện hành, không ai có quyền cấm đoán việc ly hôn. Theo điểm e khoản 2 điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, cản trở ly hôn là một trong những điều cấm của luật.

Như vậy về mặt pháp lý, người bên đạo có thể tiến hành ly hôn. Do đó mà trong trường hợp của bạn, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu ly hôn theo đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer