(CLO) Chiều 20/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Cà Mau.

Theo đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã chứng minh có việc thông đồng để Công ty CP Công nghệ Việt Á (gọi tắt là Công ty Việt Á) trúng thầu gói thầu kit xét nghiệm không khách quan với số tiền trên 40 tỉ đồng.

cong an ca mau khoi to vu an lien quan den cong ty viet a hinh 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án về vi phạm đấu thầu tại Sở Y tế tỉnh.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh phát hiện nhiều gói thầu vật tư y tế khác mà ngành Y tế tỉnh Cà Mau đã mượn để dùng trước, nhưng chưa thanh toán cho doanh nghiệp với với số tiền rất lớn.

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Dũng từng cho biết, trong giai đoạn đầu khi dịch Covid-19 bùng phát, ngành y tế Cà Mau mua hơn 10.000 bộ kit test SARS-CoV-2 của Công ty Việt Á. Do tình hình khẩn cấp nên tỉnh mua thông qua chỉ định thầu.

"Trước khi mua, đơn vị đã tham khảo giá của Bộ Y tế công bố và các tỉnh bạn nên mua được với giá thấp hơn. Lúc đầu, bộ test của Công ty Việt Á là một trong những bộ test sớm nhất về PCR trong nước. Do mới và được tập huấn trên kit test này nên thời gian đầu phải sử dụng bộ test của Công ty Việt Á", ông Dũng nói.

Trong khi đó, báo cáo ngày 12/11/2021 của Sở Tài chính Cà Mau về thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành thể hiện gói thầu số 2 (bộ test xét nghiệm PCR), hình thức chỉ định thầu với giá trị hơn 5,4 tỉ đồng do Công ty Việt Á trúng thầu.

Còn báo cáo ngày 15/11/2021 của Sở Tài chính về việc thẩm tra quyết toán dự án hoàn thành, thể hiện Công ty Việt Á trúng gói thầu bộ kit test xét nghiệm giá trị hơn 11,7 tỉ đồng và hình thức cũng chỉ định thầu.

Hiện vụ việc vi phạm về đấu thầu liên quan đến Công ty Việt Á đang được Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo https://congluan.vn/cong-an-ca-mau-khoi-to-vu-an-lien-quan-den-cong-ty-viet-a-post190845.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer