(CLO) TAND huyện Cái Nước vừa tuyên phạt gần 30 năm tù cho 4 thành viên trong một gia đình vì tạt xăng đốt đoàn cưỡng chế, khiến cho 12 người bị thương.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Ngày 14/9, TAND huyện Cái Nước đã tuyên án sơ thẩm đối với 4 bị cáo trong vụ án hình sự “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý gây thương tích” xảy ra trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Theo đó, bị cáo Phạm Hoàng Kiếm (61 tuổi) và Phạm Công Nguyên (26 tuổi, con trai ông Kiếm, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) bị tuyên phạt 5 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cùng với tội danh “Chống người thi hành công vụ”, HĐXX đã tuyên bị cáo Lê Thị Hiến (53 tuổi, vợ ông Kiếm) 1 năm 1 tháng 7 ngày tù và bị cáo Nguyễn Văn Bé (30 tuổi, con rể ông Kiếm, ngụ xã Phong Thanh Tây, TX Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) 1 năm 1 tháng 5 ngày tù.

Do thời gian tạm giam bằng thời gian chấp hành án nên bị cáo Hiến và Bé được trả tự do tại tòa. Về trách nhiệm dân sự, 4 bị cáo phải bồi thường số tiền hơn 20 triệu đồng cho người bị hại.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Cái Nước, sau khi nhận được thông báo về việc tiến hành cưỡng chế vào ngày 7/8/2019 theo quyết định của bản án dân sự sơ thẩm của TAND huyện Cái Nước, cả 4 bị cáo đã bàn với nhau chống đối không cho lực lượng thi hành án cưỡng chế, tháo dỡ nhà.

Cụ thể, vào sáng ngày 7/8/2019 ông Kiếm kêu Nguyên đi mua 5 lít xăng đem về để sẵn trong nhà và gọi điện nhờ một vài người thân đến ngăn cản không cho cưỡng chế.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, khi lực lượng thi hành án đến thực hiện việc cưỡng chế, gia đình ông Kiếm la lớn và dùng lời lẽ đe dọa.

Trong lúc lực lượng chức năng làm nhiệm vụ thì ông Kiếm ra phía sau nhà lấy xăng đổ ra thau và tạt lên mấy bó lá dừa khô rồi kêu Nguyên và Bé đem những bó lá dừa này từ nhà sau đến nhà trước để chuẩn bị sẵn.

Khi lực lượng cưỡng chế khống chế ông Kiếm và bà Hiến đưa ra ngoài thì Nguyên châm lửa đốt mấy bó lá dừa khô ném vào một cán bộ trong đoàn, rồi châm lửa đốt thau xăng hất thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ.

Hậu quả, khiến cho 12 cán bộ là chấp hành viên Chi cục thi hành án huyện Cái Nước, công an hỗ trợ cưỡng chế bị thương với tỷ lệ thương tích từ 1%- 23%.

Theo https://congluan.vn/ca-mau-tat-xang-dot-doan-cuong-che-ca-gia-dinh-linh-an-gan-30-nam-tu-post96834.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer