(CLO) Đối tượng lợi dụng việc đi nhận tiền từ Bưu điện huyện Thiệu Hoá về chi trả cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thiệu Nguyên để chiếm đoạt tiền lương hưu, trợ cấp xã hội tháng 1, 2 năm 2021 với tổng số tiền trên 400 triệu đồng sử dụng chi tiêu cá nhân.

 

Đối tượng Tống Viết Thuần. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Đối tượng Tống Viết Thuần. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Ngày 28/4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thiệu Hoá (Thanh Hóa) cho biết đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Tống Viết Thuần, sinh năm 1991 là nhân viên Bưu điện văn hoá xã Thiệu Nguyên về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Thiệu Hoá nhận được tin báo của nhiều người dân trên địa bàn xã Thiệu Nguyên phản ánh việc Tống Viết Thuần đã lợi dụng việc đi nhận tiền từ Bưu điện huyện Thiệu Hoá về chi trả cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thiệu Nguyên để chiếm đoạt tiền lương hưu, trợ cấp xã hội tháng 1, 2 năm 2021 với tổng số tiền trên 400 triệu đồng sử dụng chi tiêu cá nhân.

Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân, lãnh đạo Công an huyện Thiệu Hoá đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an huyện điều tra, xác minh, làm rõ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do nợ nần tiền của quá nhiều người nên khi được giao nhiệm vụ đi nhận tiền lương hưu và các khoản trợ cấp xã hội trong tháng 1,2/2021 của các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thiệu Nguyên từ Bưu điện huyện Thiệu Hoá về chi trả nhưng chưa chi trả hết, lợi dụng việc này, Tống Viết Thuần đã mang số tiền còn lại là 439.561.000 đồng để trả nợ cá nhân.

Hậu quả là rất nhiều cán bộ hưu trí và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hoá đến thời điểm này vẫn không được nhận lương hưu và tiền phụ cấp. Khi người dân đòi, Thuần đã khất lần khất lượt và bỏ đi khỏi địa phương.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thiệu Hoá còn phát hiện Tống Viết Thuần cùng vợ là Nguyễn Thị Định cũng là nhân  viên bưu điện văn hoá xã Thiệu Nguyên đã có hành vi lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn xã Thiệu Nguyên để chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng bằng thủ đoạn huy động tiền gửi tiết kiệm vào bưu điện.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo https://congluan.vn/bat-giu-nhan-vien-buu-dien-chiem-doat-tien-luong-huu-tro-cap-xa-hoi-hon-400-trieu-dong-post130420.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer