(CLO) Qua kiểm tra, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu phát hiện có nhiều đơn vị sai phạm liên quan đến việc thu dịch vụ xét nghiệm Covid-19.

 

Ngày 21/5, thông tin từ Thanh tra tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa có thông báo số 16/TB-TTT ngày 20/5 về việc kết luận thanh tra đột xuất công tác mua sắm, quản lý, sử dụng thuốc, hóa chất, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế, phương tiện phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện quy trình, định mức, giá dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 đối với Sở Y tế và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

bac lieu nhieu don vi sai pham lien quan den thu dich vu xet nghiem covid 19 hinh 1

Trung tâm Y tế TP. Bạc Liêu, một trong các đơn vị sai phạm liên quan đến thu dịch vụ xét nghiệm Covid-19.

Theo đó, ngoài việc chỉ ra các sai phạm liên quan đến công tác mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit test do Sở Y tế làm chủ đầu tư, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu còn phát hiện nhiều đơn vị có sai phạm liên quan đến việc thu dịch vụ xét nghiệm Covid-19.

Cụ thể, qua kiểm tra phần lớn các đơn vị sử dụng phiếu thu giao cho người sử dụng dịch vụ, không xuất hóa đơn tài chính. Đồng thời, nhiều đơn vị còn thu giá xét nghiệm test nhanh cao hơn so với quy định.

Ngoài ra, có 6 đơn vị thực hiện gộp mẫu test nhanh và quyết định mức thu ngoài phạm vi quy định, chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Trong đó, có 5 đơn vị thực hiện thu giá mẫu gộp vượt mức 238.000 đồng (giá xét nghiệm mẫu đơn), chênh lệch tương ứng 405.592.167 đồng.

Đặc biệt, tại đơn vị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu (CDC Bạc Liêu) thu giá xét nghiệm RT-PCR mẫu đơn cao hơn quy định chênh lệch tương ứng 20.526.000 đồng…

Đối với các xã thuộc huyện Phước Long phối hợp với TTYT huyện thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm và thu tiền các đối tượng thương lái, người lao động từ các địa phương khác vào địa bàn huyện nhưng không sử dụng lai thu, số tiền đã thu chưa nộp về CDC 98.933.000 đồng là sai quy định.

Riêng đơn vị Trung tâm Y tế TP. Bạc Liêu thu dịch vụ xét nghiệm với tổng số tiền là 819.795.000 đồng (gồm thu mức giá vượt so với bảng giá do đơn vị ban hành, chênh lệch tương ứng số tiền 8.669.000 đồng; giá mẫu gộp vượt mức 238.000 đồng/mẫu chênh lệch 32.370.667 đồng), số thu đơn vị để ngoài sổ kế toán, giao cho thủ quỹ theo dõi thu, chi sai với Điều 13 Luật Kế toán…

Còn tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic và Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cũng có sai phạm liên quan đến việc không thực hiện kê khai giá và xét nghiệm sàng lọc trên xe lưu động nhưng chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Theo https://congluan.vn/bac-lieu-nhieu-don-vi-sai-pham-lien-quan-den-thu-dich-vu-xet-nghiem-covid-19-post195843.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer