(CLO) Ngày 28/9, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt án tù chung thân cho Nguyễn Hữu Thực (SN 1999, ở Long Biên, Hà Nội) về tội “giết người”.

Theo truy tố, Nguyễn Hữu Thực vốn là nhân viên một quán bar nhỏ trên phố Mã Mây. Bị cáo đã quen biết anh H (SN 1987).

Tối ngày 20/10/2019, anh H rủ Thực đi uống nước rồi đưa bị cáo đến nhà bạn là Nguyễn Mạnh Hoài (SN 1993, ở Thanh Xuân) chơi cùng một nhóm thanh niên.

Bị cáo Nguyễn Hữu Thực tại tòa tuyên án. Ảnh: internet.

Tại đây, cả nhóm sử dụng ma túy đá nhưng Thực nhắn tin cho anh H nói: “Thực không biết chơi ma túy, nhưng nể H nên chỉ nhấp môi cho vui. Thực thích hút ma túy dạng cỏ hơn”.

Anh H. nhắn tin lại cho biết, sẽ mua ma túy dạng cỏ về hút, sau đó nhờ một cô gái đi mua. Khoảng nửa đêm, nhóm bạn đi ra ngoài chỉ còn Thực và anh H ở lại, cùng hút cỏ.

Khi cả 2 cùng nằm trên giường, anh H đã có nhiều hành động khiếm nhã với Thực. Bị cáo này phản ứng rồi nằm ra ngoài, giữ khoảng cách nhưng chỉ một lát sau, anh H lại tiếp tục quấy rối tình dục.

Sau đó, bị cáo hất tay và mắng anh H rồi nằm cách xa anh H hơn. Thấy vậy, anh H lấy dao nhọn để ở dưới gối, giơ về phía Thực dọa. Khi biết anh H muốn quan hệ tình dục đồng tính, Thực không đồng ý nên ngồi bật dậy, lùi lại phía cuối giường. Tuy nhiên, anh H cầm dao đi về phía Thực đe dọa và 2 người giằng co nhau.

Thực bị thương ở tay nhưng sau đó đã giằng được con dao và bị cáo này đâm anh H một nhát. Thực sau đó định ra ngoài nhưng bị anh H chặn lại, đánh, túm tóc nên bị cáo lấy dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Ngay sau khi gây án xong, Thực gọi điện thoại cho anh Hoài và gọi cả vào số máy 113 nhiều lần nhưng không liên lạc. Bị cáo muốn ra ngoài nhưng cửa khóa nên đã đạp vỡ ô cửa kính, ngồi trong nhà la hét.

Một lúc sau, bạn anh H. quay về, thấy Thực ngồi ở tầng 1 trong tình trạng la hét, hoảng loạn. Trong khi đó, anh H. nằm bất động trên vũng máu. Lúc Trung tâm cấp cứu 115 đến thì xác định nạn nhân đã tử vong. Ngay sau đó Thực bị bắt giữ.

Ngoài ra, đối với việc Thực, Hoài và nhóm bạn có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, Công an Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính.

Theo https://congluan.vn/an-chung-than-cho-ke-dam-chet-nguoi-khi-bi-ga-quan-he-dong-tinh-post98831.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer