Tôi có bằng cử nhân chuyên ngành Âm nhạc và đã học thêm một lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Hiện tại tôi muốn về thành phố Hải Dương để mở trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ từ 5 – 10 tuổi thì có được không và thủ tục như thế nào? Mong Luật Sao Việt tư vấn giúp tôi!

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt. Đối với thắc mắc của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Ngày nay, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là điều hết sức cần thiết. Theo đó, hoạt động giáo dục kỹ năng sống được hiểu là hoạt động giáo dục giúp cho người học hình thành và phát triển những thói quen, hành vi, thái độ tích cực, lành mạnh trong việc ứng xử các tình huống của cuộc sống cá nhân và tham gia đời sống xã hội, qua đó hoàn thiện nhân cách và định hướng phát triển bản thân tốt hơn dựa trên nền tảng các giá trị sống.

Theo Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT, trung tâm dạy kỹ năng sống chỉ được phép hoạt động khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện và thủ tục cấp phép, xác nhận hoạt động như sau:

Thứ nhất, về điều kiện mở trung tâm dạy kĩ năng sống:

  • Cơ sở vật chất:

1. Có phòng học, phòng chức năng có đủ ánh sáng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trường học theo quy định.

2. Thiết bị dạy học phải bảo đảm an toàn, phù hợp với nội dung dạy học, hoạt động và tâm lý lứa tuổi người học.

  • Đội ngũ giáo viên:

1. Có đủ điều kiện về sức khoẻ.

2. Có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

3. Có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan.

  • Giáo trình, tài liệu:

Có đủ giáo trình, tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt. Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động chấp thuận; đảm bảo yêu cầu, có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trái với các quy định của pháp luật.

Thứ hai, về trình tự, thủ tục cấp phép, xác nhận đăng ký hoạt động:

Để trung tâm kỹ năng sống có thể đi vào hoạt động, bạn cần hoàn thiện 2 thủ tục như sau:

  • Thủ tục cấp phép hoạt động

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

- Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống.  Nội dung tờ trình nêu rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm, tổ chức bộ máy, tài chính và các nguồn lực khác; cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống

- Giấy phép đăng ký kinh doanh

- Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về ban lãnh đạo, các giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống 

- Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

Bước 2: Nộp hồ sơ:

Nộp 01 bộ hồ sơ đến Sở giáo dục và đào tạo

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra các điều kiện hoạt động để quyết định cấp phép hoặc không cấp phép. Trường hợp không đồng ý cấp phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

  • Thủ tục xác nhận đăng ký hoạt động

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

- Công văn đăng ký tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống

-Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống

-Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Nộp 01 bộ hồ sơ đến Sở giáo dục và đào tạo

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 05 ngày làm việc khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xác nhận đăng ký hoạt động vào công văn đăng ký của cơ sở giáo dục với nội dung: xác nhận đã đăng ký hoạt động và gửi trả lại cho cơ sở giáo dục. Nếu không đồng ý cho hoạt động, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Như vậy, để thành lập trung tâm kỹ năng sống, bạn phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, giáo trình tài liệu và hoàn thành các thủ tục nêu trên.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP TRUNG TÂM GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CỦA LUẬT SAO VIỆT

Thấu hiểu tầm quan trọng của các vấn đề pháp lý trong việc thành lập trung tâm giáo dục kỹ năng sống , Công ty Luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước. Khi được ủy quyền thực hiện các thủ tục pháp lý thay khách hàng, CHÚNG TÔI sẽ:

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin, tài liệu cần thiết cho việc thành lập trung tâm;

– Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ cho việc thành lập, chuyển cho khách hàng tham khảo;

– Thay mặt khách hàng nộp  và theo dõi hồ sơ, kịp thời sửa chữa bổ sung thông tin hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có);

– Nhận Giấy phép hoạt động, giấy xác nhận và chuyển phát tận nơi cho khách hàng;

_ Các dịch vụ tư vấn pháp lý khác theo yêu cầu.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu trong quá trình thực hiện các thủ tục nếu gặp phải các vấn đề cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

 

 

 

 

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer