Ngày 14/5/2020, Bộ Y tế ra Quyết định 2057/QĐ-BYT về việc ban hành Tài liệu chuyên môn "Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe tâm thần trong dịch COVID-19".

Theo đó, nhằm phòng dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo người bệnh tâm thần phải chuẩn bị thuốc điều trị bệnh lý tâm thần của mình cho từ 01-03 tháng điều trị, phòng trường hợp bị cách ly. Ngoài ra, người bệnh tâm thần cũng không được tự ý ngừng hoặc bỏ thuốc điều trị các bệnh tâm thần mạn tính. Nếu lịch tái khám định kỳ bị hoãn do dịch bệnh, người bện nên tiến hành tư vấn từ xa với nhân viên y tế.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công khai các số điện thoại đường dây nóng cũng như các hình thức liên lạc từ xa khác để đảm bảo mọi người bệnh có thể tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần. Đối với trường hợp mới mắc bệnh, người bệnh hoặc người nhà liên lạc để nhận sự thăm khám, tư vấn, trị liệu tâm lý từ xa qua điện thoại hoặc các hình thức trực tuyến khác. Trường hợp tình trạng nặng hoặc cấp cứu tâm thần thì phải liên lạc trực tiếp với các bệnh viện tâm thần tuyến trên để được hướng dẫn hỗ trợ.

Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Ấn nút TẢI VỀ để xem chi tiết nội dung Quyết định 2057/QĐ-BYT

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer