Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án cướp gần 1 tỷ đồng tại ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh, Hà Nội vào sáng 27/7.

                                  Đối tượng Hoàng Ngọc bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: TL.

Sáng 30/7, lãnh đạo Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án hình sự cướp tài sản xảy ra tại ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh.

Hai nghi phạm gây ra vụ án là Phùng Hữu Mạnh (23 tuổi) và Hoàng Ngọc (42 tuổi, cùng trú quận Đống Đa) đang bị tạm giữ.

Trước đó, sáng 27/7, Ngọc và Mạnh đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang đi bộ dọc đường Nguyên Hồng để sang Huỳnh Thúc Kháng.

Sau khi vào chi nhánh BIDV Ngọc Khánh, Ngọc rút súng tự chế bắn một phát rồi hô lớn: "Tất cả ngồi im". Sau đó, tên cướp ném bọc màu đen dọa sẽ cho nổ mìn để yêu cầu những người trong phòng giao dịch tuân theo yêu cầu của chúng.

Tiếp đó, kẻ nổ súng lấy nhiều cọc tiền ở các quầy giao dịch ném xuống sàn nhà. Mạnh nhặt các cọc tiền cho vào túi đã chuẩn bị sẵn. 

Gây án xong, Ngọc và Mạnh ra khỏi chi nhánh, dùng súng uy hiếp để cướp chiếc xe máy Dream của một người dân rồi tẩu thoát theo hướng đi Đại lộ Thăng Long. Theo điều tra, trên đường di chuyển, 2 tên cướp thay quần áo rồi thuê nhà nghỉ để ẩn náu.

Trước khi bỏ trốn về TP Hải Phòng, Ngọc đưa cho Mạnh 200 triệu đồng. Khuya 28/7, Mạnh bị Cảnh sát hình sự của Bộ Công an và Công an Hà Nội bắt giữ khi đang trốn gần nhà ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa.

Rạng sáng hôm sau, Ngọc bị bắt tại khu vực đường Lạch Tray, TP Hải Phòng. Theo cảnh sát, Hoàng Ngọc từng là Tổng giám đốc GNN Express, chuyên hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát nhanh, thành lập năm 2006. Trước khi gây án, ông ta sống trong căn hộ cùng tòa cao ốc đặt chi nhánh BIDV.

Do nợ nhiều tiền, Ngọc nảy ý định cướp ngân hàng và rủ Mạnh tham gia. Khoảng một tháng trước, Ngọc mua khẩu súng tự chế dạng colt xoay trên mạng xã hội với giá hơn 10 triệu đồng để làm công cụ gây án. 

Nguồn https://congluan.vn/khoi-to-vu-cuop-gan-1-ty-tai-chi-nhanh-ngan-hang-bidv-o-ha-noi-post88715.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer