Đối tượng Trần Thị Thanh Hồng (SN 1980, trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã bị khởi tố về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi giả danh bác sỹ bệnh viện Bạch Mai, lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng.

                                       Đối tượng Trần Thị Thanh Hồng bị khởi tố, bắt giam.

Trước đó, vào tối 17/6, Trần Thị Thanh Hồng mặc một bộ quần áo blus đi vào phòng hành chính Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai tại tầng 5 tòa nhà 21 tầng. Sau đó, Hồng đã chụp trộm bệnh án của bệnh nhân Cẩm có số điện thoại của người nhà là chị Phan Sen (ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Khi có số điện thoại của người nhà bệnh nhân, Hồng đã gọi điện cho chị Sen giới thiệu là Tiến sỹ Hương đang làm tại Khoa hồi sức tích cực để trao đổi về tình hình bệnh tật của bệnh nhân.

Hồng đã thông báo tình trạng sức khỏe anh Cẩm không tốt cần sử dụng pháp đồ điều trị mới và tiêm thuốc ngoài với giá 18 triệu đồng/mũi tiêm. Tổng các chi phí cho quá trình điều trị là 90 triệu đồng. Chị Sen đã đồng ý chuyển khoản 100 triệu đồng cho Hồng. 

Khi biết mình bị lừa, ngày 18/6, chị Phan Sen đã đến Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa trình báo về việc bị một người phụ nữ không quen biết giả làm bác sỹ ở Bệnh viện Bạch Mai lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Ngày 19/6, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ đối tượng Trần Thị Thanh Hồng. Bước đầu, tại cơ quan Công an Hồng khai do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định giả danh làm bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Ngày 29/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Thanh Hồng (SN 1980, trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Theo https://congluan.vn/khoi-to-bat-giam-doi-tuong-gia-danh-bac-sy-benh-vien-bach-mai-chiem-doat-100-trieu-dong-post84311.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer