Nguyễn Thanh Phan (39 tuổi, ngụ huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) sử dụng thẻ phóng viên giả và dựng cảnh quen cán bộ công an để xin CSGT bỏ qua vi phạm nhưng bị phát hiện và bắt giữ.

                                           Kẻ giả danh phóng viên bị bắt giữ. Ảnh: TL.

Ngày 12/7, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bàn giao Nguyễn Thanh Phan (39 tuổi, ngụ huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) cùng phương tiện cho Công an huyện Krông Búk để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, trưa 11/7, trong lúc tuần tra trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Cư Kpô, huyện Krông Búk), một tổ công tác của Trạm CSGT Krông Búk, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện ô tô mang BKS: 34A-303.12 chạy hướng Đắk Nông - Gia Lai vi phạm tốc độ nên ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Khi dừng phương tiện, tài xế Nguyễn Thanh Phan xưng mình là phóng viên và đưa cho tổ tuần tra một chiếc thẻ phóng viên đang công tác tại Ban thời sự, Đài truyền hình Việt Nam.

                                                          Thẻ phóng viên là giả. Ảnh: TL.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định thẻ phóng viên là giả. Lúc đầu đối tượng Phan quanh co, chối cãi, nhưng sau đó đã thừa nhận đó là thẻ phóng viên giả.

Chưa dừng lại, đối tượng Phan còn gọi điện cho một người bạn ở Hà Nội. Sau đó, sửa tên của người bạn này trên danh bạ điện thoại thành tên của một cán bộ đang công tác ở Bộ Công an để điện thoại vào tác động xin bỏ qua lỗi vi phạm.

Tại cơ quan công an, đối tượng Phan cho biết đã gặp một người quen nói làm báo ở ngoài Hà Nội rồi làm giúp cái thẻ này.

Theo https://congluan.vn/dua-the-phong-vien-gia-de-xin-csgt-bo-qua-loi-vi-pham-post86071.html

 

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer