Tư vấn luật hôn nhân gia đình

Tôi có nộp đơn ly hôn lên tòa vài tháng trước nhưng tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn với lý do nguyên nhân dẫn đến ly hôn chưa phù hợp. Vậy nên Tòa án đã bác đơn xin ly hôn. Cho tôi hỏi đến bao giờ tôi mới được nộp đơn ly hôn tiếp?

Con trai tôi và vợ kết hôn hợp pháp và hiện tại đã có một con trai 9 tuổi. Cuộc sống vợ chồng chúng nó đã từng hạnh phúc, cho đến khi một vài năm gần đây vợ nó thường xuyên đi ngoại tình với bạn của chồng, chúng tôi nhiều lần đã bắt được. Ngoài ra, vợ nó còn kinh doanh các thứ nhưng lỗ nặng. Vậy cho tôi hỏi bây giờ hai vợ chồng nó thống nhất ly hôn, nhưng gia đình tôi muốn nuôi đứa cháu nội có được không?

Tôi có một ngôi nhà là tài sản trước hôn nhân. Sau khi lấy vợ, tôi bán nhà đó đi mua căn khác thì căn nhà mới có được coi là tài sản riêng của tôi nếu tôi chứng minh được tiền mua ngôi nhà mới đó phát sinh hoàn toàn từ tiền bán nhà cũ hay không?

Cách đây mấy năm, bố mẹ đẻ tôi làm hợp đồng tặng cho Quyền sử dụng đất cho vợ chồng tôi. Sổ đỏ đứng tên cả 2 vợ chồng và trong năm đó tôi cũng xây một căn nhà trị giá gần 1 tỷ trên mảnh đất đó (tôi vay mượn bên nhà đẻ và bạn bè là chủ yếu). Nay tôi thấy bất an, muốn đề phòng việc chồng sử dụng giấy tờ nhà, đất vào việc bất chính.

Chồng tôi vay ngân hàng để mua ôtô chạy grab, vợ chồng cùng đứng tên vay nhưng xe mang tên chồng. Hiện nay chúng tôi ly dị, vậy tôi có phải trả nợ cùng chồng khoản vay ngân hàng trên không? Mong Luật sư giải đáp sớm giúp tôi.

Con trai tôi năm nay 08 tuổi, được ông bà ngoại tặng cho 1 mảnh đất và một ngôi nhà diện tích rộng 200 m2. Cho tôi hỏi, tôi và vợ tôi là người đại diện theo pháp luật của con thì hiện nay tôi và vợ tôi muốn bán căn nhà trên của con trai tôi được không?

Trường hợp của em nếu muốn yêu cầu toà án sửa đổi bổ sung phần nội dung vụ án theo đúng tờ tự khai có được không luật sư?

Hiện tại con tôi được 12 tháng tuổi, tôi và vợ đã ra Tòa ly hôn, Tòa phân xử cho cô ấy quyền nuôi con. Vậy luật sư cho tôi hỏi: Sau khi con tôi đủ 36 tháng tuổi thì tôi có được giành quyền nuôi con nữa không? Và cần những điều kiện gì để tôi được quyền nuôi con sau khi con tôi đủ 36 tháng tuổi ạ? Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Tôi và vợ lấy nhau năm 1985. Năm 1986 tôi được chia thừa kế căn nhà do bố tôi để lại tại phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Năm 1998 vợ tôi được chia thừa kế của mẹ một căn nhà ở tỉnh Hưng Yên, Khoái Châu. Đến nay, do đời sống vợ chồng không hòa thuận, 1/12/2019 vợ chồng tôi nộp đơn ly hôn tại Tòa. Vậy 02 căn nhà kia của chúng tôi có phải chia khi ly hôn không?

Chào luật sư, em muốn được tư vấn về quyền nuôi con khi ly hôn. Vợ chồng em có 2 con gái, 1 bé sinh năm 2014, một bé sinh năm 2016. Em muốn nuôi cả hai bé vì chồng em trong thời gian chung sống thường bạo hành, đánh đập vợ. Em không muốn để con ở với người bố như vậy. Làm thế nào để em có thể được nuôi cả hai cháu ạ? Em xin cảm ơn.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer