Tư vấn luật hôn nhân gia đình

Trường hợp của em nếu muốn yêu cầu toà án sửa đổi bổ sung phần nội dung vụ án theo đúng tờ tự khai có được không luật sư?

Hiện tại con tôi được 12 tháng tuổi, tôi và vợ đã ra Tòa ly hôn, Tòa phân xử cho cô ấy quyền nuôi con. Vậy luật sư cho tôi hỏi: Sau khi con tôi đủ 36 tháng tuổi thì tôi có được giành quyền nuôi con nữa không? Và cần những điều kiện gì để tôi được quyền nuôi con sau khi con tôi đủ 36 tháng tuổi ạ? Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Tôi và vợ lấy nhau năm 1985. Năm 1986 tôi được chia thừa kế căn nhà do bố tôi để lại tại phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Năm 1998 vợ tôi được chia thừa kế của mẹ một căn nhà ở tỉnh Hưng Yên, Khoái Châu. Đến nay, do đời sống vợ chồng không hòa thuận, 1/12/2019 vợ chồng tôi nộp đơn ly hôn tại Tòa. Vậy 02 căn nhà kia của chúng tôi có phải chia khi ly hôn không?

Chào luật sư, em muốn được tư vấn về quyền nuôi con khi ly hôn. Vợ chồng em có 2 con gái, 1 bé sinh năm 2014, một bé sinh năm 2016. Em muốn nuôi cả hai bé vì chồng em trong thời gian chung sống thường bạo hành, đánh đập vợ. Em không muốn để con ở với người bố như vậy. Làm thế nào để em có thể được nuôi cả hai cháu ạ? Em xin cảm ơn.

Tôi và chồng kết hôn năm 2008. Năm 2015, vợ chồng tôi có mua một căn nhà của người quen nhưng chưa sang tên sổ đỏ, chỉ có hợp đồng mua bán viết tay chưa được công chứng. Đầu năm nay tôi biết chồng có nhân tình nên muốn ly hôn, vậy khi chúng tôi ly hôn có thể chia tài sản là căn nhà chung hay không? Xin luật sư tư vấn giúp.

Trước khi kết hôn, chồng em được bố mẹ cho một miếng đất chưa có nhà ở. Sau khi chúng em kết hôn thì có gom góp tiền mua một miếng đất ngay cạnh miếng đất riêng của chồng và xây một ngôi nhà chung trên cả hai mảnh đất. Gần đây em mới biết chồng em thuê luật sư, làm sổ hồng và đứng tên riêng căn nhà chung của bọn em. Vậy cho em hỏi chồng em làm thế có đúng pháp luật không? Nếu chúng em có ly hôn thì em có được chia tài sản đó không ạ?

Chào luật sư, tôi là người Việt Nam lấy chồng người Hàn. Sau 3 năm chung sống, chúng tôi quyết định ly hôn và đã tiến hành xong thủ tục ly hôn tại Hàn Quốc. Hiện chúng tôi muốn tiến tới hôn nhân, nhưng khi lên UBND thì họ nói tôi vẫn chưa được công nhận ly hôn với chồng cũ nên không thể đăng ký kết hôn. Vậy Luật sư cho tôi hỏi: tôi phải làm những thủ tục gì để có thể đăng ký kết hôn lại?

Vợ chồng tôi có nhiều mâu thuẫn không thể hàn gắn nên hiện tôi đang muốn làm đơn ly hôn. Tôi muốn tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng và không cần tham gia việc hòa giải thì có được không? Mong luật sư giải đáp giúp.

Mẹ tôi đã bị tai biến mạch máu não nên hiện lúc tỉnh lúc mê và không còn khả năng nhận thức đầy đủ. Bố tôi đi ngoại tình, đã có con riêng và chung sống với vợ bé bên ngoài. Gần đây, bố tôi lẻn về lấy cắp sổ đỏ và đang có ý định bán nhà. Do đó, tôi muốn trở thành người giám hộ cho mẹ để ngăn cản bố bán đi căn nhà mẹ và tôi đang sống. Xin luật sư tư vấn giúp tôi thủ tục đăng ký trở thành người giám hộ cho mẹ tôi, và những gì tôi cần làm để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mẹ con tôi.

Tôi và chồng tôi kết hôn năm 2018, nhưng lúc đấy là do bố mẹ hai bên ghép đôi và sắp đặt cho tôi mang thai rồi sau đó ép cưới luôn chứ chúng tôi không tự nguyện lấy nhau, điều này hai bên gia đình cũng thừa nhận. Lúc đó tôi vì mang thai, vì nghĩ thương con nên đã cưới nhưng tôi không yêu anh ấy. Chính vì thế nên cuộc sống vợ chồng hay mâu thuẫn, không hạnh phúc.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer