Tôi là người Trung Quốc đến Việt Nam làm việc. Tôi đang dự định mua một căn hộ chung cư để sinh sống. Theo tôi tìm hiểu thì nhà ở xã hội có giá rẻ hơn các nhà ở chung cư khác nên có dự định muốn mua, nhưng không biết đối với trường hợp của tôi thì có được mua căn hộ nhà ở xã hội không?

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Internet.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt. Chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của pháp luật. Các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội được quy định tại Điều 49 Luật Nhà ở 2014, trong đó không bao gồm đối tượng cá nhân, tổ chức là người nước ngoài.

Hơn nữa theo quy định tại Khoản 2 Điều 159 Luật Nhà ở 2014 thì người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua các hình thức sau đây:

“a. Đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định pháp luật;

b. Mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở thương mại bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở, trừ khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của Chính phủ.”

Như vậy, bạn là người nước ngoài nên bạn không thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở xã hội, đó đó không được phép nhận chuyển nhượng nhà ở xã hội. Bạn chỉ được sở hữu đối với các nhà ở mà bạn đầu tư xây dựng theo dự án tại Việt Nam hoặc các nhà ở thương mại bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở không thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Bạn đọc nếu còn thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với các Luật sư, chuyên viên pháp lý của Công ty Luật TNHH Sao Việt qua:

Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6243 hoặc Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer