Nội dung câu hỏi của bạn đọc:
Tôi và 1 người bạn có mua chung 1 mảnh đất (cả 2 đều đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Nay cả 2 đều đồng ý bán mảnh đất đó nhưng bạn tôi đang đi làm xa không về được để có thể ký hợp đồng bán đất. Tôi muốn bạn tôi ủy quyền cho tôi để việc mua bán được nhanh gọn, như vậy có được hay không?

 

Có được ủy quyền cho đồng chủ sở hữu bán đất?
 
Phòng Dân sự - Công ty Luật TNHH Sao Việt trả lời câu hỏi của bạn đọc:
Tại Điều 64, Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định về hợp đồng, văn bản giao dịch về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất có quy định:
“1. Hợp đồng, văn bản giao dịch về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của hộ gia đình phải được người có tên trên Giấy chứng nhận hoặc người được ủy quyền theo quy định của pháp luật về dân sự ký tên.
2. Hợp đồng, văn bản giao dịch về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của nhóm người sử dụng đất, nhóm chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phải được tất cả các thành viên trong nhóm ký tên hoặc có văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật về dân sự, trừ trường hợp các chủ sở hữu căn hộ cùng sử dụng chung thửa đất trong nhà chung cư.”
Như vậy, người có tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thể ủy quyền cho người khác (người có tên trong sổ hoặc người thứ ba khác) thực hiện hợp đồng, giao dịch về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.
Trên đây là tư vấn của công ty luật Sao Việt, nếu có thêm thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1900 6243.
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer