Hỏi : Anh Quảng là bảo vệ của công ty X. Tận dụng vỉ hè trước cơ quan anh Quảng đứng ra tổ chức trông giữ xe của nhân viên và khách đến liên hệ công tác để tăng thêm thu nhập. Về thực chất anh Quảng không giữ mà chỉ nhận công việc này cho người em mình là Bảo. Bảo trực tiếp đứng ra giữ xe, vé gửi xe ghi tên và chữ ký của Bảo. Cường gửi xe cho Bảo và Bảo  đã để mất xe của Cường. Như vậy ai là người chịu trách nhiệm đền bù trong vụ này?

Đáp: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, câu hỏi của bạn Công ty Luật TNHH Sao Việt xin tư vấn như sau:
Trong vụ việc này "Quảng đứng ra tổ chức trông giữ xe" do vậy Quảng phải là người đứng ra chịu trách nhiệm về việc trông giữ xe cho khách nên khi khách mất xe thì Quảng là người chịu trách nhiệm trực tiếp đối với khách hàng. Còn việc Bảo trực tiếp nhận xe và ký vào vé gửi xe chỉ là việc Bảo xác nhận mình đã nhận xe của khách hàng đó là căn cứ để khách hàng buộc Quảng phải có nghĩa vụ bồi thường và đấy cũng là căn cứ  để Quảng yêu cầu Bảo phải có trách nhiệm bồi thường cho Quảng.

Trên đây là tư vấn của công ty luật Sao Việt, nếu có thêm thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1900 6243.

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer