Chào luật sư. Tôi nghỉ sinh con từ tháng 12/2019. Được biết từ 1/1/2020, mức lương của công ty tôi tăng lên do Nhà nước tăng lương cơ bản. Luật sư cho tôi hỏi trong thời gian tôi nghỉ thai sản nếu công ty tôi lên lương thì tiền nhận thai sản của tôi có tăng lên hay không?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 12 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH cũng như khoản 6 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 quy định về mức hưởng chế độ thai sản trong trường hợp này như sau:

“Điều 12. Mức hưởng chế độ thai sản

...

4. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội quy định tại khoản 2 Điều này, được ghi theo mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản người lao động được nâng lương thì được ghi theo mức tiền lương mới của người lao động từ thời điểm được nâng lương”.

Như vậy, trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mà bạn được nâng lương thì mức hưởng chế độ thai sản được ghi theo mức tiền lương mới từ thời điểm bạn được nâng lương.

Bạn đọc nếu còn thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với các Luật sư, chuyên viên pháp lý của Công ty Luật TNHH Sao Việt qua:

Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6243 hoặc Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer