Chào công ty, em muốn được tư vấn một việc như sau: Công ty em kinh doanh gói dịch vụ du lịch, thời gian qua do ảnh hưởng bởi dịch Covid nên nhân viên công ty phải làm việc tại nhà và công ty thoả thuận trừ 20% lương do đang khó khăn. Chúng em cũng hiểu cho điều kiện hiện tại nên không ý kiến gì. Tuy nhiên bây giờ khi dịch đã ổn định, tưởng sẽ được quay trở lại làm việc như bình thường thì công ty lại tuyên bố phá sản và không trả tiền lương 2 tháng vừa qua cho nhân viên. Vậy cho em hỏi công ty phá sản có phải lí do chính đáng để không trả lương nhân viên không? Em xin cảm ơn ạ

Hình ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 36 Bộ luật Lao động 2012 thì việc công ty phá sản (người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động) là một trong các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động giữa công ty với người lao động.

Về tiền lương của người lao động khi doanh nghiệp tuyên bố phá sản được quy định tại Khoản 4 Điều 47 Bộ luật Lao động 2012 như sau:

“4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.”

Đồng thời, theo Điều 54 của Luật Phá sản 2014, tài sản của doanh nghiệp phá sản sẽ được phân chia theo thứ tự sau:

1. Chi phí phá sản;

2. Khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với người lao động, quyền lợi khác theo hợp đồng lao động và thoả ước lao động tập thể đã ký kết;

3. Khoản nợ phát sinh sau khi mở thủ tục phá sản nhằm mục đích phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp;

4. Nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước; khoản nợ không có bảo đảm phải trả cho chủ nợ trong danh sách chủ nợ; khoản nợ có bảo đảm chưa được thanh toán do giá trị tài sản bảo đảm không đủ thanh toán nợ. 

Như vậy, tiền lương của người lao động là khoản được ưu tiên thanh toán thứ hai khi doanh nghiệp phá sản. Việc công ty của bạn lấy lí do phá sản để không trả tiền lương 2 tháng cho nhân viên là sai. Nếu không thể tự thoả thuận với công ty, bạn có thể khiếu nại lên Phòng Lao động – TB&XH cấp huyện để yêu cầu hoà giải. Trường hợp hòa giải không thành hoặc một trong hai bên không thực hiện các thỏa thuận trong biên bản hòa giải thành hoặc hết thời hạn giải quyết mà hòa giải viên lao động không tiến hành hòa giải thì mỗi bên tranh chấp có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết.

Dịch vụ luật sư tư vấn luật Dân sự hỗ trợ qua TỔNG ĐÀI 1900 6423

Luật Sao Việt - người bạn pháp lý đồng hành tin cậy, bao gồm đội ngũ luật sư, chuyên gia luôn tìm kiếm và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng liên quan đến việc xử lý các vấn đề dân sự như:

- Cử Luật sư, Chuyên viên tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện hoặc/và Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong các vụ án dân sự;

- Cử Luật sư, Chuyên viên ngoài tố tụng cho khách hàng để thực hiện các công việc liên quan đến pháp luật;

- Thực hiện tư vấn pháp luật;

- Giúp khách hàng soạn thảo các văn bản trong quá trình giải quyết vụ việc: đơn khởi kiện, đơn kháng cáo, đơn khiếu nại, đơn tố cáo…;

- Làm việc với các cá nhân, cơ quan, tổ chức để thu thập các thông tin, tài liệu, chứng cứ cho việc giải quyết các vụ việc;

- Tham gia đàm phán, thương lượng, hòa giải để giải quyết vụ việc ở bất kỳ giai đoạn nào;

Với sứ mệnh “ Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật”, Luật Sao Việt đã và đang tạo được niềm tin lớn từ quý khách hàng, quý đối tác.

==================================

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer