Tôi hiện đang làm việc cho một cơ quan nghiên cứu khoa học của Hàn Quốc, thời hạn là 01 năm, VISA hạng E3 cho đến tháng 4 - 2006. Mong luật sư tư vấn cho tôi các việc như sau:

1) Trong thời gian ở Hàn Quốc, tôi muốn đưa con tôi (cháu trên 15 tuổi) sang Hàn Quốc chơi (du lịch) trong vòng dưới 15 ngày. Vậy con tôi phải làm các thủ tục gì, ở đâu và cần các giấy tờ gì?

2) Trong thời gian ở Hàn Quốc, tôi muốn về nghỉ phép ở Việt Nam, thời gian dưới 15 ngày, sau đó lại trở về Hàn Quốc để tiếp tục công việc. Tôi phải làm thủ tục gì, ở đâu ?

Hình ảnh mang tính minh họa. Nguồn: Internet

Trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt, với câu hỏi của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

1. Về việc bạn muốn đưa con của bạn sang Hàn Quốc du lịch, để được xuất cảnh:

- Trường hợp con bạn đã có CMND thì cháu có thể đến Cơ quan quản lý Xuất nhập cảnh Công an Tỉnh/Thành phố nơi thường trú để mua hồ sơ và làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.

- Trường hợp cháu chưa có giấy chứng minh nhân dân, bạn có thể mang bản sao giấy khai sinh của cháu đến cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Hàn quốc để làm tờ khai đề nghị bổ sung hộ chiếu theo mẫu quy định và kèm theo hộ chiếu của bạn.

Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ giấy tờ hợp lệ cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam sẽ cấp hộ chiếu bổ sung cho bạn.

Để được nhập cảnh Hàn Quốc, con bạn cần phải có: Thư mời và Thư bảo lãnh từ phía Hàn Quốc (ví dụ như của Cơ quan bạn đang công tác), khai sinh của con bạn (được dịch sang tiếng Anh và hợp pháp hóa Lãnh sự). Sau đó, bạn cầm các giấy tờ nêu trên đến Sở di trú Hàn Quốc để xin Visa cho con bạn.

2. Việc bạn và vợ bạn muốn về Việt Nam nghỉ phép: nếu Visa của bạn và vợ bạn chưa hết hạn và là loại Visa được ra vào Hàn Quốc nhiều lần thì bạn có thể về Việt Nam nghỉ phép rồi qua lại Hàn Quốc mà không cần xin phép. Nếu Visa của bạn và vợ bạn là loại Visa chỉ được vào Hàn Quốc 1 lần, thì trước khi về Việt Nam bạn phải liên hệ với Sở Di Trú Hàn Quốc để làm thủ tục trước khi về Việt Nam.

Để nhận được ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, bạn đọc vui lòng liên hệ với các Luật sư, chuyên viên pháp lý của Công ty Luật TNHH Sao Việt qua:

Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6243 hoặc 0243 636 7896

E-mail: congtyluatsaoviet@gmail.com

 
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer