I.Vai trò của Công ty luật Sao Việt:
- Ngay sau khi nhận được các yêu cầu của khách hàng, luật Sao Việt sẽ gửi các thông tin cơ bản về: Bảng giá dịch vụ; Hợp đồng dự thảo; Quy trình tư vấn, thực hiện việc đăng  ký cấp thẻ thường trú cho người đấu tranh vì tự do, độc lập, dân chủ, vì xã hội, vì dân chủ và hoà bình hoặc vì sự nghiệp khoa học mà bị bức hại; người có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam cho Quý khách hàng qua Email để khách hàng tham khảo thông tin về dịch vụ tư vấn;
- Khách hàng cung cấp thông tin theo phiếu yêu cầu cung cấp thông tin (mẫu luật Sao Việt soạn thảo);
- Luật Sao Việt sẽ gửi thư tư vấn trực tiếp qua email về các thông tin pháp lý mà khách hàng đã cung cấp;
- Sau khi thống nhất được các nội dung cơ bản về việc đăng  ký cấp thẻ thường trú cho người đấu tranh vì tự do, độc lập, dân chủ, vì xã hội, vì dân chủ và hoà bình hoặc vì sự nghiệp khoa học mà bị bức hại; người có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, Chúng tôi sẽ đặt lịch gặp gỡ tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc theo yêu cầu của Quý khách;
- Soạn thảo hồ sơ việc đăng  ký cấp thẻ thường trú cho người đấu tranh vì tự do, độc lập, dân chủ, vì xã hội, vì dân chủ và hoà bình hoặc vì sự nghiệp khoa học mà bị bức hại; người có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam theo yêu cầu khách hàng;
- Cử nhân viên tiến hành các thủ tục theo quy định trong hợp đồng hai bên đã ký kết;
II. Trình tự thực hiện

Bước 1Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền 
  • Người nước ngoài thuộc diện quy định tại các điểm a, b khoản 1 Điều 13 Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam có nhu cầu thường trú tại Việt Nam nộp một bộ hồ sơ và làm thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, có địa chỉ như sau:
  • Số 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
  • Số 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP.HCM.
  • Số 7 Trần Qúy Cáp, TP. Đà Nẵng.
Hoặc phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Đối với trường hợp ở Hà Nội, phòng Quản lý xuất nhập cảnh có địa chỉ như sau:
  • Cơ sở 1: Số 89 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 
  • Cơ sở 2: Số 2, Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội 
  •    Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
- Trường hợp hồ sơ đẩy đủ, hợp lệ: cán bộ tiếp nhận hồ sơ nhận hồ sơ và viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận tiền cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.
Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ: cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn người nộp bổ sung đầy đủ, đúng hồ sơ.
Thời gian nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến sang thứ 7 hàng tuần 
  • Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an xem xét hồ sơ 
Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ trưởng Bộ Công an có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng chính phủ, xem xét quyết định.
- Trường hợp Thủ tướng chính phủ giải quyết cho về thường trú ở Việt Nam, thì: Cục quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho người xin thường trú và Công an cấp tỉnh nơi người đó xin thường trú biết quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Công an cấp tỉnh chỉ đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cấp thẻ thường trú sau khi nhận được thông báo về quyết định đồng ý cho thường trú của Thủ tướng chính phủ.
- Trường hợp Thủ tướng chính phủ không giải quyết cho về VN thường trú, thì: Cục quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho người xin thường trú biết, nêu rõ lý do.

Bước 3: Nhận kết quả
Nhận kết quả tại phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh nơi xin thường trú.
- Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày nhận được thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, người nước ngoài xin thường trú ở Việt Nam được chấp thuận cho thường trú ở Việt Nam phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh nơi thường trú để nhận thẻ thường trú.
- Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu. Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả thẻ thường trú cho người đến nhận kết quả.
* Lưu ý: Nếu quá thời hạn 02 tháng kể từ ngày nhận được thông báo của Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, người được chấp thuận cho thường trú không đến nhận thẻ mà không có ký do chính đáng thì thẻ thường trú mặc nhiên hết giá trị.
* Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần .
 
III. Cách thức thực hiện
Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

IV. Thành phần, số lượng hồ sơ

*  Hồ sơ gồm:

1. Đơn xin thường trú theo mẫu N9A;
2. Bản tự khai lý lịch theo mẫu N9B;
3. 04 ảnh mới chụp cỡ 3x4 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu;
4. Bản chụp hộ chiếu, bản sao hộ chiếu, bản sao visa hoặc thẻ tạm trú còn giá trị sử dụng tại thời điểm nộp hồ sơ (xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu);
5. Các giấy tờ, tài liệu liên quan khác (nếu có).

*   Số lượng hồ sơ:  01 (một) bộ

V. Thời hạn giải quyết 
Trong thời gian 01 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Bộ trưởng Bộ Công an có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.Phòng Quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp thẻ thường trú sau khi nhận được thông báo chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ

VI. Kết quả thực hiện: Thẻ thường trú

VII. Cơ quan thực hiện TTHC
Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Thủ tướng Chính phủ
Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:Cục quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh

VIII. Lệ phí:  
Gia hạn tạm trú: 100 USD
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer