Thủ tục Hành chính

Giải thể doanh nghiệp là một trong những thủ tục quy định tại Luật Doanh nghiệp để doanh nghiệp thực hiện việc rút lui khỏi thị trường. Việc giải thể doanh nghiệp không chỉ làm phát sinh quan hệ giữa các thành viên trong nội bộ doanh nghiệp mà còn là quan hệ giữa doanh nghiệp với các chủ thể khác, bao gồm bạn hàng, đối tác, người lao động trong doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.

Tôi và ông A là bạn bè với nhau, hiện nay ông A đang muốn chuyển nhượng căn hộ chung cư đang ở cho người khác. Tôi có nhu cầu muốn mua lại căn hộ chung cư của ông A để ở, nhưng theo tôi được biết thì căn hộ của ông A chưa được cấp Sổ hồng. Luật sư cho tôi hỏi, tôi có nên mua hay không vì căn hộ chưa được cấp Sổ hồng và tư vấn cho tôi thủ tục mua bán căn hộ trên.

Công an giao thông đã đến hiện trường lập biên bản vụ việc và tạm giữ xe, giấy tờ xe của tôi cùng bên mở cửa xe ngay ngày xảy ra va chạm (ngày 25/06/2018). Trường hợp này của tôi sẽ bị cơ quan công an tạm giữ xe và giấy tờ xe trong thời gian bao lâu? Nếu quá thời hạn tạm giữ theo quy định mà tôi chưa được nhận lại xe và giấy tờ xe thì tôi cần phải làm gì?

Qua đọc báo tôi được biết có trường hợp anh thợ điện đổi 100 Đô la Mĩ ở tiệm vàng bị xử phạt 90 triệu đồng. Vậy luật sư cho tôi hỏi, quy định về việc sử dụng và mua bán ngoại tệ ở Việt Nam hiện nay như thế nào? Người thân của tôi ở nước ngoài mà chuyển tiền về cho tôi thì tôi phải làm gì?

Vi phạm hành chính về kế toán; thủ tục thuế; phí, lệ phí; kinh doanh bảo hiểm; quản lý giá; chứng khoán; sở hữu trí tuệ; xây dựng; bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, hải sản; quản lý rừng, lâm sản; điều tra, quy hoạch, thăm dò, khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên nước; thăm dò, khai thác dầu khí và các loại khoáng sản khác; bảo vệ môi trường;

Ngày 27/4/2018, Bộ trưởng Bộ Công thương ký ban hành Quyết định số 1408/QĐ – BCT. Theo đó, phê duyệt phương án đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi, chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công thương năm 2018.

Hiện nay tôi muốn xin cấp bản sao giấy khai sinh nhưng bản gốc của tôi đã bị mất, hiện chỉ còn 1 bản sao duy nhất. Vậy luật sư cho tôi hỏi, tôi cần làm những thủ tục gì và đến đâu để xin (nơi đã cấp GKS cho tôi hay nơi tôi đang cư trú)?

Sau khi thống nhất được các nội dung công việc, chúng tôi sẽ đặt lịch gặp gỡ tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc theo yêu cầu của Quý khách;

Cấp lại chứng minh nhân dân trong trường hợp bị mất.

Phải là công dân trong biên chế chính thức của Quân đội và Công an nhân dân đang ở tập trung trong doanh trại, nhà tập thể của Quân đội nhân dân hoặc Công an nhân dân

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer