Thủ tục Hành chính

Thời gian gần đây, Luật Sao Việt nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng về vấn đề muốn nhập Quốc tịch Việt Nam. Do đó,trong bài viết này, Luật Sao Việt tư vấn cho khách hàng những giấy tờ cụ thể trong hồ sơ và trình tự thủ tục xin nhập Quốc tịch Việt Nam.

Sau khi thành lập, nhiều doanh nghiệp còn lúng túng không biết phải làm gì và trình tự các công việc ra sao. Trong bài viết này, Luật Sao Việt đưa ra một số lưu ý về những việc cần làm sau khi nhận được Giấy đăng ký doanh nghiệp như sau:

Hiện giờ tôi đang là du học sinh năm 2 đại học Y dược TP. HCM. Nay tôi muốn nhập quốc tịch Việt Nam. Xin hỏi điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam như thế nào?

1) Trong thời gian ở Hàn Quốc, tôi muốn đưa con tôi (cháu trên 15 tuổi) sang Hàn Quốc chơi (du lịch) trong vòng dưới 15 ngày. Vậy con tôi phải làm các thủ tục gì, ở đâu và cần các giấy tờ gì? 2) Trong thời gian ở Hàn Quốc, tôi muốn về nghỉ phép ở Việt Nam, thời gian dưới 15 ngày, sau đó lại trở về Hàn Quốc để tiếp tục công việc. Tôi phải làm thủ tục gì, ở đâu ?

Giải thể doanh nghiệp là một trong những thủ tục quy định tại Luật Doanh nghiệp để doanh nghiệp thực hiện việc rút lui khỏi thị trường. Việc giải thể doanh nghiệp không chỉ làm phát sinh quan hệ giữa các thành viên trong nội bộ doanh nghiệp mà còn là quan hệ giữa doanh nghiệp với các chủ thể khác, bao gồm bạn hàng, đối tác, người lao động trong doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.

Tôi và ông A là bạn bè với nhau, hiện nay ông A đang muốn chuyển nhượng căn hộ chung cư đang ở cho người khác. Tôi có nhu cầu muốn mua lại căn hộ chung cư của ông A để ở, nhưng theo tôi được biết thì căn hộ của ông A chưa được cấp Sổ hồng. Luật sư cho tôi hỏi, tôi có nên mua hay không vì căn hộ chưa được cấp Sổ hồng và tư vấn cho tôi thủ tục mua bán căn hộ trên.

Công an giao thông đã đến hiện trường lập biên bản vụ việc và tạm giữ xe, giấy tờ xe của tôi cùng bên mở cửa xe ngay ngày xảy ra va chạm (ngày 25/06/2018). Trường hợp này của tôi sẽ bị cơ quan công an tạm giữ xe và giấy tờ xe trong thời gian bao lâu? Nếu quá thời hạn tạm giữ theo quy định mà tôi chưa được nhận lại xe và giấy tờ xe thì tôi cần phải làm gì?

Qua đọc báo tôi được biết có trường hợp anh thợ điện đổi 100 Đô la Mĩ ở tiệm vàng bị xử phạt 90 triệu đồng. Vậy luật sư cho tôi hỏi, quy định về việc sử dụng và mua bán ngoại tệ ở Việt Nam hiện nay như thế nào? Người thân của tôi ở nước ngoài mà chuyển tiền về cho tôi thì tôi phải làm gì?

Vi phạm hành chính về kế toán; thủ tục thuế; phí, lệ phí; kinh doanh bảo hiểm; quản lý giá; chứng khoán; sở hữu trí tuệ; xây dựng; bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, hải sản; quản lý rừng, lâm sản; điều tra, quy hoạch, thăm dò, khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên nước; thăm dò, khai thác dầu khí và các loại khoáng sản khác; bảo vệ môi trường;

Ngày 27/4/2018, Bộ trưởng Bộ Công thương ký ban hành Quyết định số 1408/QĐ – BCT. Theo đó, phê duyệt phương án đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi, chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công thương năm 2018.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer