Câu hỏi: Chào luật sư, công ty tôi là công ty TNHH 2 thành viên do tôi làm Giám đốc, trước đây khi thành lập doanh nghiệp tôi có sử dụng chứng minh nhân dân cũ. Tuy nhiên, mới đây tôi đã đổi lai chứng minh nhân dân theo quy định của pháp luật (chứng minh nhân dân hiện tại của tôi có 12 số) vậy tôi có phải làm thủ tục gì trên Sở kế hoạch đầu tư liên quan đến việc thay đổi chứng minh nhân dân trên không? Nếu không thực hiện thì công ty tôi có bị phạt gì không? 

Trả lời:

Chào anh/chị, với câu hỏi của anh/chị Công ty Luật Sao Việt xin trả lời như sau:

1.    Khi có sự thay đổi thông tin trên Giấy chứng minh nhân dân của Giám đốc công ty, doanh nghiệp có phải báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền?

      Căn cứ Điều 12 Luật doanh nghiệp 2014 khi Giám đốc công ty có thay đổi thông tin về Chứng minh nhân dân thì trong 5 ngày kể từ ngày có thay đổi thông tin, doanh nghiệp phải thông báo với Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

       Như vậy, trong 05 ngày kể từ ngày anh/chị có sự thay đổi về thông tin của Giấy chứng minh nhân dân, anh/chị phải thông báo với Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp anh/chị đặt trụ sở chính

2.    Nếu anh/chị không thông báo thì có bị phạt gì không?

      Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 30 Nghị định 50/2016/NĐ-CP ngày 1/6/2016 quy định về mức phạt hành chính trong lĩnh vực kế hoạch đầu tưtheo đó khi có sự thay đổi phải thông báo với Sở kế hoạch và đầu tư mà doanh nghiệp không báo cáo hoặc báo cáo không đúng thời hạn khi có yêu cầu của cơ quan đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp bị phạt từ 1.000.000 đến 5.000.000 đồng.

      Như vậy, nếu anh/chị không thông báo với Sở kế hoạch và đầu tư về việc có sự thay đổi về Giấy chứng minh nhân dân của Giám đốc thì anh/chị có thể sẽ bị phạt từ 1.000.000 đến 5.000.000 đồng.

3.   Thủ tục thông báo với Sở kế hoạch và đầu tư:

      Doanh nghiệp nộp Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp lên sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Trong vòng 3 ngày Sở kế hoạch và đầu tư sẽ có văn bản trả lời doanh nghiệp về việc cập nhật, bổ sung thông tin về Giấy chứng minh nhân dân của Giám đốc.

       Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về trường hợp của bạn, nếu như còn bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 1900 6243 để được tư vấn miễn phí.

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer