Mình muốn hỏi về vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp. Mình để số vốn điều lệ là 300 triệu khi đăng ký thành lập công ty du lịch kinh doanh lữ hành quốc tế thì có được không? Theo Luật sư  mình nên để vốn điều lệ cao hay thấp? Xin cảm ơn.

Hình ảnh chi mang tính minh họa. Nguồn: Internet.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt. Vấn đề bạn đang thắc mắc, Luật Sao Việt tư vấn như sau:

Một trong những điều kiện để kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế đó là phải ký quỹ tại Ngân hàng. Căn cứ Điều 14 Nghị định số 168/2017/NĐ-CP có quy định về mức ký quỹ đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành như sau:

“1. Mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 100.000.000 (một trăm triệu) đồng.

2. Mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế:

a) Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 (hai trăm năm mươi triệu) đồng;

b) Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng;

c) Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng.”

Vì câu hỏi của bạn chỉ nêu muốn đăng kí kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, nên mức ký quỹ của bạn sẽ giao động trong khoảng 250 triệu đồng đến 500 triệu đồng tùy thuộc vào hình thức kinh doanh bạn lựa chọn theo như quy định trên.

Về  vốn điều lệ, hiện nay pháp luật không quy định số vốn điều lệ bắt buộc đối với công ty du lịch cho nên nếu bạn kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam thì nên để vốn điều lệ khoảng 450 triệu đến 500 triệu đồng (Vì đã phải ký quỹ 250 triệu đồng khi xin giấy phép kinh doanh lữ hành). Nếu bạn kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài hoặc đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài thì nên để vốn điều lệ khoảng 750 triệu đến 800 triệu đồng.

Trên đây là những giải đáp sơ bộ của Luật Sao Việt dựa trên thông tin mà bạn cung cấp.

Để nhận được ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, bạn đọc vui lòng liên hệ với các Luật sư, chuyên viên pháp lý của Công ty Luật TNHH Sao Việt qua:

Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6243 

E-mail: congtyluatsaoviet@gmail.com

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer