Câu hỏi:

Kính chào quý công ty, tôi có việc muốn được tư vấn như sau: Công ty tôi thành lập năm 2012, trong quá trình lưu giữ hồ sơ, bên tôi đã làm thất lạc tài liệu về ngành nghề kinh doanh. Nay, công ty tôi muốn mở rộng hoạt động chăn nuôi lợn để xuất khẩu, tôi muốn kiểm tra công ty tôi đã có ngành nghề chăn nuôi lợn chưa? Nếu chưa thì bên tôi cần thực hiện gì để bổ sung ngành nghề chăn nuôi lợn?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, Luật Sao Việt xin trả lời như sau:

Ngành nghề chăn nuôi lợn theo Quyết định 337/QĐ-BKH quy định nội dung hệ thống ngành kinh tế Việt Nam có : Mã ngành. 0145: Chăn nuôi lợn.

Công ty bạn muốn kiểm tra ngành nghề kinh doanh bên mình xem đã có ngành nghề chăn nuôi lợn chưa thì bạn vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đường link: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/.

Bạn gõ tên công ty hoặc mã số doanh nghiệp của mình vào ô tìm kiếm rồi ấn enter. Màn hình hiển thị thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn, trong đó có ngành nghề kinh doanh.

Trong trường hợp bên bạn chưa có ngành nghề kinh doanh chăn nuôi lợn, công ty bạn làm hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh. Bạn tham khảo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01 tháng 12 năm 2015 về hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp để biết thêm chi tiết.

Để nhận được ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, bạn đọc vui lòng liên hệ với các Luật sư, chuyên viên pháp lý của Công ty Luật TNHH Sao Việt qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6243 hoặc E-mail: congtyluatsaoviet@gmail.com.

 
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer