Câu hỏi: 

Kính chào quý công ty! Tôi muốn được tư vấn vấn đề như sau: Công ty chúng tôi có dự định hợp tác kinh doanh với một công ty ở tỉnh Thái Nguyên. Chúng tôi muốn kiểm tra tình trạng hoạt động, người đại diện theo pháp luật, ngành nghề kinh doanh của công ty đối tác thì phải làm thế nào?

Trà lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, dựa trên thông tin bạn cung cấp, Luật Sao Việt trả lời như sau:

Việc tra cứu doanh nghiệp được thực hiện trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Bạn nhập mã số doanh nghiệp hoặc tên doanh nghiệp vào ô “tìm doanh nghiệp” rồi ấn “tìm kiếm”. Theo đó, Trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hiện thị thông tin về công ty bạn cần tra cứu doanh nghiệp như sau:

1. Tên doanh nghiệp (tên tiếng việt, tiếng nước ngoài, viết tắt)

2. Tình trạng hoạt động (đang hoạt động/tạm ngừng/giải thể)

3. Mã số doanh nghiệp

4. Loại hình pháp lý ( công ty cổ phần, công ty TNHH,...)

5. Ngày bắt đầu thành lập

6. Tên người đại diện theo pháp luật

7. Địa chỉ trụ sở chính

8. Mẫu dấu (trong đó có mẫu chữ ký người đại diện theo pháp luật)

9. Ngành nghề kinh doanh (thể hiện ngành nghề kinh doanh chính)

Những thông tin cơ bản ở trên được cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về vấn đề này: Hướng dẫn tra cứu thông tin một doanh nghiệp cụ thể tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi. Mọi vướng mắc, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài 1900 6243 để được tư vấn trực tiếp.

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer