Công ty tôi là công ty TNHH một thành viên tại Việt Nam có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Hiện nay, Công ty tôi muốn mở một chi nhánh tại TP. Hà Nội. Vậy chúng tôi cần thực hiện thủ tục này như thế nào? Chủ sở hữu công ty có thể đồng thời là người đứng đầu chi nhánh được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH Sao Việt. Với thắc mắc của  bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Thủ tục đăng ký hoạt động chi nhánh

Để đăng ký hoạt động chi nhánh, Công ty bạn phải gửi Thông báo lập chi nhánh, văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi, cụ thể trong trường hợp này là Phòng Đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội. Nội dung thông báo gồm:

- Mã số doanh nghiệp;

- Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

- Tên chi nhánh, văn phòng đại diện dự định thành lập;

- Địa chỉ trụ sở chi nhánh;

- Nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh;

- Thông tin đăng ký thuế;

- Họ, tên; nơi cư trú, số CMND hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh;

- Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

- Kèm theo thông báo trên, phải có:

a) Quyết định của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty về việc thành lập chi nhánh;

b) Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

c) Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, công ty bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh hoặc thông báo từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh và yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

2. Người đứng đầu chi nhánh

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, Chủ sở hữu công ty khi đáp ứng đủ các điều kiện về thành lập, quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam thì có thể đồng thời là người đứng đầu chi nhánh. Như vậy, trường hợp chủ sở hữu công ty của bạn đã đáp ứng đủ các điều kiện thành lập và quản lý doanh nghiệp thì hoàn toàn có thể đăng ký là người đứng đầu chi nhánh tại Hà Nội.

Để nhận được ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, bạn đọc vui lòng liên hệ với các Luật sư, chuyên viên pháp lý của Công ty Luật TNHH Sao Việt qua:

Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6243 

E-mail: congtyluatsaoviet@gmail.com

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer