Câu hỏi:  Xin chào quý công ty, tôi muốn được tư vấn một việc như sau: Công ty tôi đang mở một chuỗi nhà hàng bán phở tại Hải Phòng (trụ sở chính của công ty tôi cũng ở đây). Việc kinh doanh thuận lợi, chúng tôi muốn mở rộng hoạt động kinh doanh sang tỉnh Bắc Ninh (chúng tôi chưa có hoạt động gì tại đây). Chúng tôi muốn hỏi: Chúng tôi lập địa điểm kinh doanh tại Bắc Ninh có phù hợp không?, nếu không thì quý công ty tư vấn cho chúng tôi một loại hình phù hợp. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Công ty Luật TNHH Sao Việt. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi trả lời như sau:

Địa điểm kinh doanh là nơi hoạt động kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp được tổ chức thực hiện. Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính đồng thời chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

Theo như thông tin bạn cung cấp, bên bạn cũng chưa có chi nhánh tại Bắc Ninh và trụ sở chính của bên bạn tại Hải Phòng. Như vậy, bên bạn không thể lập địa điểm kinh doanh tại Bắc Ninh được.

Bên bạn có thể xem xét việc mở một chi nhánh tại Bắc Ninh. Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Chi nhánh được lập tại tỉnh, thành phố khác nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Trên đây là giải đáp của Chúng tôi về vấn đề bạn quan tâm. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo Luật Doanh nghiệp năm 2014, Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành hoặc bạn liên hệ đến Tổng đài tư vấn pháp luật của Công ty Luật TNHH Sao Việt theo số 1900 6243 để được giải đáp, hỗ trợ.

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer