Câu hỏi:

Tôi đang là chủ một hộ kinh doanh chuyên sản xuất và buôn bán đồ gốm sứ Bát Tràng. Luật Sao Việt cho hỏi: Hộ kinh doanh của tôi có thể sử dụng tối đa bao nhiêu lao động? Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, Công ty Luật TNHH Sao Việt xin giải đáp vấn đề bạn quan tâm như sau:

Tại Điều 66 của Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định:

Điều 66. Hộ kinh doanh

1.  Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

2.  Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

3.  Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.

Như vậy, căn cứ quy định trên thì:

Hộ kinh doanh chỉ được sử dụng DƯỚI 10 (mười) lao động, tức số lao động tối đa mà hộ kinh doanh có thể sử dụng là 09 người.

- Trường hợp sử dụng từ 10 (mười) lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật TNHH Sao Việt, nếu có thêm thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý doanh nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19006243

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer