Câu hỏi:

Công ty tôi là công ty cổ phần kinh doanh dịch vụ khách sạn, có nhà hàng và quán bar nên sẽ bán lẻ thêm dịch vụ nước uống có cồn và thuốc lá. Tuy nhiên trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty chưa có ngành bán lẻ rượu (mã ngành 4723) và bán lẻ thuốc lá (mã ngành 4724), vậy tôi muốn đăng ký bổ sung 2 ngành trên thì như thế nào, và thời gian được cấp phép là bao lâu?

Hướng dẫn thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Trả lời

Với thắc mắc của bạn, Công ty Luật TNHH Sao Việt có tư vấn như sau:

Theo những thông tin bạn cung cấp, công ty bạn kinh doanh dịch vụ khách sạn, có nhu cầu kinh bán lẻ rượu và thuốc lá, tuy nhiên trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty bạn hiện tại chưa đăng ký ngành, nghề bán lẻ rượu và bán lẻ thuốc lá. Căn cứ khoản 4 Điều 49 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, trong thời hạn 10 ngày kể từ khi bổ sung ngành nghề kinh doanh bán lẻ rượu và bán lẻ thuốc lá, công ty bạn cần tiến hành thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh tới Phòng Đăng ký kinh doanh.

Việc thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh được tiến hành như sau:

·        Hồ sơ gồm có

STT Tên văn bản Ghi chú
1. Thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh

Có các nội dung :

Tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, mã số thuế và ngành nghề đăng ký bổ sung

Họ tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty

2. Quyết định của đại hội đồng cổ đông về vấn đề bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh Có các nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty
3. Biên bản họp của đại hội đồng cổ đông về vấn đề bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh

Bản sao hợp lệ

Ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ của công ty

4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền đối với ngành, nghề phải có vốn pháp định.  

·       Cơ quan tiếp nhận, giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

·      Thời hạn: Cơ quan tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, thông báo doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong 03 ngày làm việc  nếu hồ sơ không hợp lệ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ cơ quan tiếp nhận tiến hành bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

·       Kết quả: Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Kinh doanh bán lẻ rượu và kinh doanh bán lẻ thuốc lá thuộc Danh mục ngành nghề hạn chế kinh doanh ban hành kèm Nghị định số 59/2006/NĐ-CP. Theo đó, sau khi Thông báo bổ sung đăng ký kinh doanh đối với hoạt động bán lẻ rượu và bán lẻ thuốc lá, công ty bạn cần phải xin cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu và Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá mới có thể tiến hành kinh doanh hợp pháp.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề bạn quan tâm, nếu còn có điều gì thắc mắc, mời bạn vui lòng gọi điện trực tiếp đến Tổng đài tư vấn miễn phí 19006243 để được giải đáp nhanh và chính xác nhất.

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer